9 điều xảy ra với cơ thể con gái sau khi mất trinh

0
77
p>Mất trinh là một vấn đề rất lớn, đặc biệt là ở một đất nước như nước ta. Sau lần quan hệ tình dục đầu tiên, bạn có thể có nhiều lo lắng về cơ thể của mình. Ngoài màng trinh, không kết thúc ‘vỡ’ trong hầu hết các trường hợp, có rất nhiều thay đổi khác mà cơ thể phụ nữ phải trải qua sau trải nghiệm tình dục đầu tiên của họ. Dưới đây là một số trong số họ
Chuyen gi xay ra sau khi ban mat trinh
Chuyen gi xay ra sau khi ban mat trinh

Thay đổi âm đạo

Thay doi am dao
Thay doi am dao

SỰ THAY ĐỔI CỦA VAGINAL: Độ đàn hồi của âm đạo thay đổi sau khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục. Vì âm đạo vẫn đang làm quen với hoạt động mới này mà bạn đã đưa vào cơ thể, nên cần một thời gian để âm đạo quen với việc thâm nhập. Tuy nhiên, điều này sẽ tốt hơn theo thời gian. Ngay cả cách âm đạo của bạn tự bôi trơn cũng sẽ thay đổi trong một khoảng thời gian.

Âm vật và tử cung biết khi nào co và giãn nở

Am vat va tu cung biet khi nao co va gian no
Am vat va tu cung biet khi nao co va gian no

Khi ở trong tư thế kích thích, âm vật của bạn sẽ sưng lên và tử cung sẽ hơi nhô lên. Sau một thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với tình dục và mỗi khi bạn kích thích, âm vật và tử cung không hoạt động của bạn sẽ trải qua những biến đổi này và trở lại bình thường sau khi hoạt động.

Ngực săn chắc hơn

Nguc san chac hon
Nguc san chac hon

Trong và sau khi quan hệ tình dục, các mô trong vú của bạn sưng lên và các mạch máu giãn ra dẫn đến ngực săn chắc hơn. Tuy nhiên, điều này trở lại bình thường sau khi quan hệ tình dục và chỉ là trạng thái tạm thời.

Bạn bị tắc nghẽn mạch máu

Tắc mạch thực chất là sự sưng tấy của các mô cơ thể do lưu lượng máu mạch máu tăng lên dẫn đến vú, núm vú, môi âm hộ và âm vật trở nên to ra. Trong quá trình kích thích tình dục này, máu được cung cấp đủ oxy sẽ được cung cấp cho bộ phận sinh dục và ngực của bạn. Do đó, môi ngoài, môi trong và âm vật có thể bắt đầu sưng lên, đồng thời nhịp tim và huyết áp của bạn cũng có thể tăng lên trong giây lát.

Da của bạn có thể bắt đầu sáng lên

Đây thực sự là một trong những lợi ích tiềm ẩn nhưng thực sự đáng kinh ngạc của việc mất trinh. Khi bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên, nó có thể tác động trực tiếp đến sự rạng rỡ trên khuôn mặt của bạn – đặc biệt là nếu hành động kết thúc với cực khoái. 

Logic rất đơn giản, khi bạn quan hệ tình dục, nó cải thiện lưu thông máu của bạn, giúp bơm oxy cho da của bạn, mang lại cho làn da vẻ tươi trẻ, rạng rỡ. 

Ngoài ra, khi bạn quan hệ tình dục, não của bạn tiết ra các hormone hạnh phúc như Serotonin và Oxycontin, giúp giảm mức độ căng thẳng và làm cho bạn cảm thấy thư giãn. Kết quả? Bạn sẽ có được làn da trông rõ ràng hơn với làn da sáng từ bên trong.

Núm vú trở nên nhạy cảm hơn nói chung

Ban bi tac nghen mach mau
Ban bi tac nghen mach mau

Một khi bạn bắt đầu ham muốn tình dục, cơ thể bạn sẽ trải qua nhiều trải nghiệm mới. Lưu thông máu xung quanh núm vú của bạn tăng lên và sự căng cơ tăng lên khiến chúng mềm hơn bình thường.

Hormone hạnh phúc

Hormon hạnh phúc là lý do cho làn da sáng. Kết quả là, hormone tạo cảm giác dễ chịu trong cơ thể bạn, serotonin, được tiết ra. Ngoài ra, khi bạn đạt cực khoái, nó tiết ra một loại hormone khác được gọi là oxytocin, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn.

Trễ kinh

Tre kinh
Tre kinh

Vì hormone của bạn hoạt động mạnh, có khả năng kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bị chậm lại. Đừng lo lắng, đây không phải là một báo động mang thai mà là cách cơ thể bạn thông báo cho bạn biết rằng nó đang trải qua những thay đổi.

Vấn đề tình cảm

VẤN ĐỀ CẢM XÚC: Hậu mất trinh, bạn có thể bộc phát cảm xúc, vừa vui vừa buồn. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố và có thể khiến bạn cảm thấy cực đoan của một trong hai cảm xúc.

Previous articleThuốc Sildenafil là gì? Lợi ích của Siloflam đối với sức khỏe như thế nào?
Next articleThuốc Paracetamol & Tramadol là gì? Lợi ích của Paratramol như thế nào?
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here