Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp – Thông tin chi tiết

0
23
BV y học cổ truyền Đồng Tháp

AZThuoc chia sẻ bài viết: Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp – Thông tin chi tiết, bạn đọc quan tâm vui lòng bình luận bên dưới để giải đáp. 

Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp là bệnh viện Hang II chuyên khoa tuyến tỉnh.  Đây là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất đông người dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn.

Tham khảo bài viết dưới đây được songkhoe.medplus.vn để bạn có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm trước khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện YHCT Đồng Tháp nhé.

BV y học cổ truyền Đồng Tháp
Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp

Giới thiệu bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp

Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp (YHCT) tiền thân là Bệnh Viện Đông Y Đồng Tháp được thành lập năm 1977 theo quyết định số: 783/ QĐ-77 ngày 12/9/1977 của UBND. Bệnh viện YHCT Đồng Tháp là bệnh viện đầu ngành về y học cổ truyền của tỉnh Đồng Tháp.

BV Y học Cổ truyền Đồng Tháp được thành lập năm 1977, qua 35 năm hoạt động từ một cơ sở nhỏ với một ít giường điều trị nội trú. Đến nay, Bệnh viện có quy mô 250 giường và một đội ngũ Y Bác sĩ gồm 42 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, có một đội ngũ trưởng khoa có thăm niên và kinh nghiệm điều trị bằng YHCT hơn 20 năm, có 03 dược sĩ, 105 cán bộ trung cấp.

Hàng năm, Bệnh viện đã khám và điều trị gần 70.000 lượt bệnh, có gần 6.000 bệnh nhân được điều trị nội trú, ngày điều trị trung bình một bệnh nhân nằm viện ngày càng được rút ngắn từ 19 ngày nay còn 15 ngày, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%.

Cơ sở vật chất

Bệnh viện YHCT Đồng Tháp đầu tư trang bị nhiều thiết bị hiện đại về Vật lí trị liệu-PHCN đưa vào phục vụ bệnh nhân như: Máy đo loãng xương, máy kéo cột sống, máy siêu âm trị liệu…nhằm phục vụ cho bệnh nhân một cách tốt nhất và đem lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh.

Bệnh viện đã triển khai, làm chủ 751 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có 17 kỹ thuật thuộc tuyến trung ương, tỉnh. Nổi bật là một số kỹ thuật như:

 • Điện mãng châm
 • Nhu châm
 • Laser công suất thấp
 • Oxy cao áp
 • Phẫu thuật lấy toàn bộ trĩ vòng,…

Không gian khu vực riêng để đón tiếp, có viên chức trực tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm thủ tục trước khi khám bệnh, chữa bệnh. Khu vực chờ khám bệnh tại khoa Khám bệnh đa khoa có đủ ghế ngồi, có nước uống, tranh ảnh, tivi và wifi miễn phí; Phòng khám đảm bảo sự riêng tư khi khám bệnh. Mỗi khoa điều trị nội trú bệnh viện trang bị máy lọc nước để cung cấp đủ nước uống cho người bệnh, người nuôi bệnh; trang bị tủ lạnh bảo quản thức ăn, đồ uống; bố trí khu vực cấp cơm, cháo, nước nóng miễn phí; Khu bếp công cộng để chế biến thức ăn riêng cho người bệnh; Khu nghỉ, thư giãn phục vụ người nuôi bệnh. Bệnh viện luôn đảm bảo an ninh, trật tự.

Các chuyên khoa bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp

BV Y học Cổ truyền Đồng Tháp hiện có các chuyên khoa:

 • Khoa Nội Tổng hợp A
 • Khoa Nội Tổng hợp B
 • Khoa Ngoại phụ
 • Khoa Phục hồi chức năng
 • Khoa Dinh dưỡng
 • Khoa Xét nghiệm-CĐHA
 • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn…

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao. Bệnh viện YHCT Đồng Tháp tự hào là nơi tập hợp của các bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó các bác sĩ còn là những người giàu y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

Không những thế, bệnh viện còn tổ chức các lớp bồi dưỡng về y nghiệp và y đức cho các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, nhằm cập nhật, nâng cao nhận thức để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh, ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận các ý kiến của người bệnh, tư vấn và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến người bệnh, khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện 24/24 giờ.

Bảng giá dịch vụ bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp

Bảng giá điều trị bệnh của bệnh viện YHCT Đồng Tháp còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ cũng như phương pháp điều trị và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Do đó, để biết chính xác chi phí điều trị bệnh tại bệnh viện YHCT Đồng Tháp như thế nào, có phù hợp không? Các bạn hãy đến hoặc liên hệ trực tiếp với bệnh viện hoặc tham khảo: Bảng giá giường bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp.

Quy trình khám chữa bệnh

Bước 1: Người bệnh đến trực tiếp quầy tiếp nhận thông tin, điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ,…

Bước 2: Sau khi cung cấp thông tin, lấy số thứ tự của mình và được hướng dẫn ngồi chờ

Bước 3: Bệnh nhân ngồi tại ghế chờ theo số thứ tự.

Bước 4: Nộp phiếu khai thông tin tại quầy đăng nhập để làm hồ sơ khám.

Bước 5: Đợi đến số thứ tự của mình và vào khám

Bước 6: Làm theo chỉ định của bác sĩ: siêu âm, xét nghiệm,… nếu có

Bước 7: Nộp phí siêu âm, xét nghiệm (nếu có)

Bước 8: Lên phòng khám siêu âm, xét nghiệm và đợi kết quả

Bước 9: Lấy kết quả và quay trở lại phòng khám gặp bác sĩ

Bước 10: Lấy toa thuốc và tới nhà thuốc mua thuốc, thanh toán rồi ra về.

Địa chỉ bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ Bệnh viện YHCT Đồng Tháp hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: 78 đường 30/4 – Phường 1 – TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp.
 • Điện thoại: 0277 3873 060.
 • Fax: 0277 3873 060.
 • Email: [email protected]

Như vậy, với những thông tin quan trọng như trên, songkhoe.medplus.vn mong rằng các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích khi đi thăm khám tại Bệnh viện YHCT Đồng Tháp nhé!

Ngoài ra, đừng quên tham khảo các cơ sở y tế khác được songkhoe.medplus.vn cập nhật mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

http://bvyhctdongthap.vn/

Có thể bạn chưa biết:

 • Bảng giá Bệnh viện Đa khoa Huyện Lấp Vò Đồng Tháp
 • Bệnh viện Quân Y 268 – Thông tin và đánh giá chi tiết

Nguồn bài viết được AZThuoc tổng hợp và biên soạn lại từ các sở y tế tỉnh thành medinet.hochiminhcity.gov.vn, soyte.hanoi.gov.vn, nguồn bộ y tế moh.gov.vn. 

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp – Thông tin chi tiết và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here