Có nên khám ở bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội?

0
39
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

AZThuoc chia sẻ bài viết: Có nên khám ở bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội?, bạn đọc quan tâm vui lòng bình luận bên dưới để giải đáp. 

Có nên khám ở bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Nội? Bệnh viện ở đâu? Lịch khám thế nào? Bác sĩ chỉnh hình giỏi tại bệnh viện?… Nếu bạn đọc cần tìm nơi thăm khám đa khoa, và muốn được giải đáp các thắc mắc trên. AZThuoc.com xin chia sẻ một số thông tin quan trọng về bệnh viện như sau. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

 • Năm 1991: Tiền thân của bệnh viện là “Làng Hòa Bình Thanh Xuân” được thành lập. Với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho trẻ khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.
 • Năm 2011: Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng ra đời. Là bệnh viện hạng II, rực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Với chức năng khám chữa đa khoa.
 • Năm 2014: Bệnh viện đổi tên thành Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội. Với tên quốc tế là REHABILITATION HOSPITAL (Viết tắt: RH)

Sau nhiều năm hoạt động, bệnh viện gần như đã hoạn thiện được các dịch vụ khám đa khoa. Và chủ yếu là khoa Phục hồi chức năng được ưu tiên phát triển.

Khoa PHCN áp dụng toàn diện các phương thức điều trị vào công tác khám chữa: vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, điện trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, dụng cụ trợ giúp… cho tất cả đối tượng là trẻ em, người lớn và người cao tuổi.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội
Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Lịch thăm khám của bệnh viện

Bệnh viện thưc hiện thăm khám cho bệnh nhân từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Cụ thể vào khung giờ từ 7h00 – 17h00.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn khám cho bệnh nhân:

 • Bạn có thể đăng ký khám online qua website: bv-phuchoichucnanghanoi.vn/lich-kham-benh
 • Hoặc gọi đến hotline: 04.66.829.363. Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ: số 35 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Bệnh viện PHCN Hà Nội nằm trên con đường Lê Văn Liêm, khá dễ tìm trong khu vực quận Thanh Xuân. Bạn có thể tìm thấy viện bằng định vị Google Maps.

Các chuyên khoa tại bệnh viện

Bệnh viện đang thực hiện thăm khám với các chuyên khoa:

 • Khoa khám bệnh đa khoa
 • Khoa nội
 • Khoa nhi
 • Khoa lão khoa
 • Khoa y học cổ truyền
 • Khoa chuẩn đoán hình ảnh – TDCN
 • Khoa xét nghiệm
 • Khoa dinh dưỡng

Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Nội khám gì?

Hình ảnh thăm khám tại bệnh viện
Hình ảnh thăm khám tại bệnh viện

Bệnh viện chuyên về khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng các bệnh di chứng sau chấn thương, sau phẫu thuật, di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não, các bệnh về cơ – xương – khớp: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm quanh khớp vai, …

Đặc biệt phục hồi chức năng các bệnh ở trẻ em như: bệnh xơ hóa cơ ức đòn trũm, cong vẹo cột sống, chậm phát triển trí tuệ, bại não, tự kỷ, chậm lẫy, chậm bò, chậm đi, chậm nói, …

Phương pháp điều trị PHCN một cách toàn diện cả thể chất và tinh thần cho mọi đối tượng bệnh nhân.

 • Vận động trị liệu
 • Hoạt động trị liệu
 • Ngôn ngữ trị liệu
 • Tâm lý trị liệu
 • Áp dụng sử dụng dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật

Xem thêm: [Cập nhật] Bảng giá dịch vụ bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Đội ngũ y bác sĩ giỏi và kinh nghiệm

Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Nội sở hữu đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Cấp I, Cấp II. Ngoài ra còn có các điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành Phục hồi chức năng và các chuyên ngành khác. Các bác và nhân viên, y tá đều được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp và luôn nhiệt tình tận tâm với công việc.

Hướng dẫn quy trình khám bệnh

Khám BHYT

Bước 1: Người bệnh đến bàn đón tiếp: mua sổ khám bệnh, nộp tiền khám bệnh ban đầu hoặc trình thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến (nếu có).

Bước 2: Vào phòng khám – khoa khám bệnh.

Bước 3: Nhận chỉ định xét nghiệm, thăm dò chức năng – chẩn đoán hình ảnh hoặc đơn thuốc:

 • Trường hợp có thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến: người bệnh quay lại bộ phận bảo hiểm để đóng dấu BHYT vào tờ chỉ định hoặc đơn thuốc.
 • Trường hợp có thẻ BHYT không có giấy chuyển tuyến: người bệnh quay lại bộ phận thu phí → nộp phí → nhận phiếu thu.

Bước 4: Người bệnh cầm tờ chỉ định và phiếu thu tiền đi làm xét nghiệm, thăm dò chức năng – chẩn đoán hình ảnh hoặc người bệnh cầm đơn thuốc có dấu BHYT đi lĩnh thuốc → ra về

Bước 5: Nhận kết quả, quay trở lại phòng khám ban đầu để khám và nhận chỉ định điều trị.

Bước 6:

 • Trường hợp người bệnh điều trị nội trú → vào viện
 • Trường hợp có thẻ BHYT đúng tuyến: người bệnh được kê đơn thuốc → lĩnh thuốc →ra về
 • Trường hợp có BHYT trái tuyến được kê đơn thuốc  → ra về

Lưu ý: Bệnh nhân phải mang theo BHYT, giấy chuyên viện (nếu có) và giấy tờ tùy thân có ảnh khi đến bệnh viện.

Khám dịch vụ – không có BHYT

Bước 1: Người bệnh vào khu vực đón tiếp: mua sổ khám bệnh, nộp tiền khám bệnh ban đầu.

Bước 2: Vào phòng khám – khoa khám bệnh.

Bước 3:

 • Trường hợp 1: người bệnh được chỉ định xét nghiệm, thăm dò chức năng -chẩn đoán hình ảnh → quay lại bộ phận thu phí → nộp tiền.
 • Trường hợp 2: người bệnh được kê đơn thuốc → ra về.

Bước 4: Người bệnh cầm chỉ định và phiếu thu tiền đi làm xét nghiệm, thăm dò chức năng – chẩn đoán hình ảnh.

Bước 5: Nhận kết quả xét nghiệm, thăm dò chức năng – chẩn đoán hình ảnh quay trở lại phòng khám ban đầu để khám và nhận chỉ định điều trị.

Bước 6:

 • Trường hợp người bệnh điều trị nội trú → vào viện
 • Trường hợp người bệnh được kê đơn thuốc → ra về
LOGO bệnh viện
LOGO bệnh viện

Review bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Hà Nội

Tài khoản FB Nguyen Quyet chia sẻ:

“Bệnh viện hàng đầu về vật lí trị liệu phục hồi chức năng ở Hà Nội. Tôi đến điều trị khoảng 2 tuần sau khi phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước và rách sụn chêm (mổ ở viện thể thao).

 • Điểm cộng: Nhân viên y tế toàn người trẻ, nhiệt tình, năng động, hướng dẫn bệnh nhân nhiệt tình. Không có bất cứ một sự vòi vĩnh nào ở đây cả.
 • Điểm trừ: Căn tin bệnh viện nấu ăn không được ngon lắm (nhưng cũng phù hợp vs mức giá của đại đa số người dân: 20-25k/suất). Nếu ai muốn ăn ngon thì đi ra ngoài cổng mua về. Các thiết bị ở phòng hoạt động của bệnh viện chưa được nhiều lắm.
 • Kết quả điều trị: Các điều trị viên xoa bóp, vật lí trị liệu kết hợp với dạy các động tác tập luyện. Chỉ sau 8 ngày tập luyện chăm chỉ, chân tôi từ gấp 90 độ đã gấp được khoảng 115 độ, bỏ được nạng và lấy được dáng đi chuẩn lúc đầu.

Thỉnh thoảng khi đến ngày nghỉ ca làm việc, tôi sẽ quay lại điều trị tiếp dưới dạng ngoại trú”

AZThuoc.com đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội. Đây là địa chỉ thăm khám uy tín và chất lượng tại khu vực Thanh Xuân, Hà Nội. Vậy, Có nên khám tại bệnh viện không? Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn tham khảo: http://bv-phuchoichucnanghanoi.vn/

Nguồn bài viết được AZThuoc tổng hợp và biên soạn lại từ các sở y tế tỉnh thành medinet.hochiminhcity.gov.vn, soyte.hanoi.gov.vn, nguồn bộ y tế moh.gov.vn. 

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Có nên khám ở bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội? và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here