Thận trọng khi sử dụng thuốc Elbonix

0
3226
Công dụng & Chỉ định Elbonix
Rate this post

Elbonix 25mg 50mg chứa hoạt chất Eltrombopag là loại thuốc hữu hiệu để điều trị mục đích làm giảm tiểu cầu. Loại thuốc này đang được phân phối chính hãng tại Nhà Thuốc LP với giá tốt. Người bệnh có thể tìm đến địa chỉ này để mua thuốc và có thể yên tâm về chất lượng thuốc. Tuy nhiên, trước khi mua người bệnh cần phải có chỉ định của bác sĩ về liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần phải nắm rõ những thông tin chi tiết về loại thuốc này để sử dụng hiệu quả.

Elbonix 25mg 50mg Eltrombopag mục đích điều trị giảm tiểu cầu 

 • Tên thương hiệu: Elbonix
 • Thành phần hoạt chất: Eltrombopag
 • Hãng sản xuất: Beacon
 • Hàm lượng: 25mg & 50mg
 • Dạng: Viên nén
 • Đóng gói: 1 hộp 28 viên
 • Giá Thuốc Elbonix : BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá

Elbonix là gì?

Thuốc Elbonix 25 là một chất thụ thể TPO phân tử nhỏ, có khả năng sử dụng đường uống, tương tác với vùng xuyên màng của thụ thể TPO ở người và bắt đầu các dòng tín hiệu từ đó gây ra sự tăng sinh và biệt hóa từ các tế bào tiền thân của tủy xương.

Elbonix 25 có sẵn ở dạng viên nén để uống với nước lọc.

Công dụng & Chỉ định Elbonix
Công dụng & Chỉ định Elbonix

Công dụng & Chỉ định Elbonix

 • Cải thiện ITP & SAA mãn tính một cách hiệu quả nhất
 • Hiệu quả trong giảm tiểu cầu đều liên quan đến viêm gan C mãn tính
 • Tăng và duy trì số lượng tiểu cầu

Chống chỉ định thuốc

Quá mẫn với eltrombopag hoặc với bất kỳ tá dược nào trong viên thuốc.

Cơ chế hoạt động Eltrombopag

Eltrombopag là một chất chủ vận thụ thể TPO phân tử nhỏ, sinh học nó có thể dùng đường uống, tương tác với vùng màng tế bào của thụ thể TPO ở người và bắt đầu các dòng tín hiệu để từ đó gây ra sự tăng sinh và biệt hóa từ các tế bào tiền thân của tủy xương.

Liều dùng Elbonix 

Giảm tiểu cầu miễn dịch mãn tính (vô căn)

 • Điều chỉnh liều dựa trên chỉ số lượng tiểu cầu. Eltrombopag không nên được sử dụng để bình thường hóa số lượng tiểu cầu. Trong các thử nghiệm lâm sàng, số lượng tiểu cầu thườngđược tăng trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị bằng eltrombopag và giảm trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi ngừng điều trị bằng eltrombopag.
 • Sử dụng liều Eltrombopag thấp nhất để duy trì số lượng tiểu cầu lớn hơn hoặc bằng 50 x 109 / L khi cần thiết để từ đó giảm nguy cơ chảy máu. 

Giảm tiểu cầu liên quan đến viêm gan C mãn tính

 • Sử dụng liều thuốc eltrombopag thấp nhất để duy trì số lượng tiểu cầu cần thiết để bắt đầu và duy trì điều trị ARV bằng pegylated interferon và ribavirin.
 • Điều chỉnh liều dựa trên các phản ứng số lượng tiểu cầu. Eltrombopag không nên được sử dụng để bình thường hóa số lượng tiểu cầu. Trong các thử nghiệm lâm sàng, số lượng tiểu cầu thông thường sẽ bắt đầu tăng trong tuần đầu tiên điều trị bằng thuốc eltrombopag.

Thiếu máu bất sản nghiêm trọng

 • Sử dụng liều thuốc eltrombopag thấp nhất để đạt được và duy trì đáp ứng huyết học.
 • Điều chỉnh liều dựa trên số lượng tiểu cầu. Đáp ứng huyết học đòi hỏi phải chuẩn độ liều, thường đến 150 mg, và có thể kéo dài đến 16 tuần sau khi bắt đầu điều trị bằng eltrombopag.

Chú ý thận trọng trước hoặc khi dùng thuốc 

Thay đổi tế bào máu: Eltrombopag kích thích các tế bào trong tủy xương tạo ra tiểu cầu và các tế bào máu khác. Đôi khi việc này sẽ gây ra những thay đổi trong tế bào máu hoặc tủy xương, nó có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến rối loạn tế bào tủy xương và ung thư máu.

Cục máu đông:Thuốc này có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông dẫn đến giảm lưu lượng máu đến các cơ quan hoặc tứ chi.

Chức năng thận: Bệnh thận hoặc suy giảm chức năng thận có thể làm cho thuốc này mất tác dụng. Nếu bạn bị suy giảm chức năng thận hoặc bệnh thận, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách thuốc này có thể ảnh hưởng đến tình trạng của bạn.

Đục thủy tinh thể: Eltrombopag đã được báo cáo là gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh đục thủy tinh thể ở những người bắt đầu bị đục thủy tinh thể trước khi dùng thuốc.

Chóng mặt: Eltrombopag có thể gây chóng mặt, đặc biệt là khi bạn đứng dậy từ tư thế ngồi hoặc nằm một cách nhanh chóng. Tăng từ từ để giảm hiệu ứng này. Chóng mặt cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc của bạn.

Chức năng gan: Bệnh gan hoặc suy giảm chức năng gan có thể khiến thuốc này tích tụ trong cơ thể và gây ra tác dụng phụ.

Nhiễm viêm gan C: Những người bị nhiễm viêm gan C mãn tính có nguy cơ suy gan và tử vong cao hơn khi điều trị bằng interferon và ribavirin, điều này cũng có nhiều khả năng hơn với eltrombopag.

Ngừng thuốc này:Khi bạn ngừng dùng thuốc này, số lượng tiểu cầu của bạn thường sẽ trở lại mức trước khi bạn bắt đầu dùng eltrombopag trong vòng 4 tuần.

Thận trọng cho các đối tượng đặc biệt

Mang thai: Thuốc này không nên được sử dụng trong khi mang thai trừ khi lợi ích mang lại nhiều hơn nguy cơ. Nếu bạn có thai trong khi dùng thuốc này, hãy liên hệ và tham khảo ý kiến với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Trẻ em: Đối với trẻ em chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng thuốc này để điều trị các tình trạng bệnh lý ở trẻ em dưới 1 tuổi.

Cho con bú: Người ta không biết liệu eltrombopag có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú mà sử dụng thuốc này có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nói chuyện với các bác sĩ của bạn về việc bạn có nên tiếp tục cho con bú hay không.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Hãy dùng eltrombopag đúng như những gì bác sĩ đã nói với bạn hoặc theo chỉ dẫn trên nhãn. Không thuốc dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Uống 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn khi bụng đói. Cố gắng nắm lấy nó. vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Khi bạn uống thuốc, hãy nuốt toàn bộ viên thuốc với một cốc nước.Không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền nát viên thuốc

Eltrombopag phải được thực hiện thường xuyên để có hiệu quả. Tiếp tục dùng thuốc eltrombopag ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Đừng ngưng dùng thuốc đột ngột vì điều này có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Liều dùng Elbonix 

Tác dụng phụ của Elbonix

Các phản ứng có hại thường gặp nhất đối với eltrombopag ở người lớn khi được sử dụng để điều trị bệnh ITP mãn tính là: Ở bệnh nhân người lớn với ITP, các phản ứng có hại thường gặp nhất (lớn hơn hoặc bằng 5% và lớn hơn giả dược) là: buồn nôn, tiêu chảy, viêm đường hô hấp trên sự nhiễm trùng. Nhiễm trùng đường tiết niệu, nôn mửa, tăng ALT, đau cơ và nhiễm trùng đường tiết niệu Nhiễm trùng đường hô hấp và viêm mũi họng.

Ở những bệnh nhân bị thiếu máu bất sản nặng, phản ứng có hại thường gặp nhất (lớn hơn hoặc bằng 20%) là: buồn nôn, mệt mỏi, ho, tiêu chảy và đau đầu.Tương tác thuốc Elbonix

Ở những bệnh nhân bị giảm tiểu cầu liên quan đến viêm gan C mãn tính, các phản ứng có hại thường gặp nhất (lớn hơn hoặc bằng 10% và lớn hơn giả dược) là: thiếu máu, sốt, mệt mỏi kèm theo triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, tiêu chảy, giảm cảm giác thèm ăn, bệnh giống cúm, Suy nhược, mất ngủ hoặc bị ho, ngứa, ớn lạnh, đau cơ, rụng tóc và phù ngoại vi.

Dùng eltrombopag ít nhất 2 giờ trước hoặc 4 giờ sau khi dùng thuốc hoặc các sản phẩm có chứa cation đa hóa trị, chẳng hạn như B. thuốc kháng axit, thức ăn giàu canxi và chất khoáng.

Bảo quản thuốc

Tác dụng phụ của Elbonix
Tác dụng phụ của Elbonix

Thuốc cần được bảo quản trong hộp kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng dưới 30 ° C. Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. bảo quản thuốc. Để xa tầm tay. từ trẻ em và vật nuôi.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ

BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết Elbonix 25 điều trị giảm tiểu cầu. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Liên hệ Nhà Thuốc LP 0776511918 mua bán Elbonix 25 tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc. Để biết giá Elbonix 25mg 50mg.

Thuốc elbonix 25 giá bao nhiêu?

 • Để biết thuốc Elbonix 25 giá bao nhiêu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc.

Thuốc elbonix 25 mua ở đâu?

 • Để biết thuốc Elbonix 25 mua ở đâu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua thuốc elbonix 25 giá rẻ tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc.

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Elbonix 25mg 50mg – Giá thuốc Elbonix 25mg 50mg

Nguồn tham khảo: 

Previous articleEbixa 10mg liều dùng và những lưu ý
Next articleTác dụng phụ của osimertinib
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here