[Kinh nghiệm] Quy trình khám tại bệnh viện Lão khoa Trung ương

0
52
Bệnh viện lão khoa Trung ương Hà Nội

AZThuoc chia sẻ bài viết: [Kinh nghiệm] Quy trình khám tại bệnh viện Lão khoa Trung ương, bạn đọc quan tâm vui lòng bình luận bên dưới để giải đáp. 

Bệnh viện Lão khoa TW là bệnh viện chuyên điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam. Nhưng, để tránh trường hợp lóng ngóng khi cầm hồ sơ vào viện mà chẳng biết đi đâu? Tránh làm mất thời gian cho bạn và làm mệt mỏi người thân phải chờ đợi lâu. Bạn nên nắm rõ quy trình khám bệnh tại bệnh viện Lão khoa Trung ương.

>>> Xem thêm bài viết: [Giải đáp] Có nên đến khám tại bệnh viện lão khoa Trung ương?

Giới thiệu về bệnh viện Lão khoa Trung ương

Thành lập từ những ngày năm 1980. Bệnh viện hoạt động khám chữa và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên trong cả nước ký cam kết: không nằm ghép. Hiện đang được điều hành bởi TS. Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương hiện có cơ sở duy nhất tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện lão khoa Trung ương Hà Nội
Bệnh viện lão khoa Trung ương Hà Nội

Quy trình khám bệnh dành cho bệnh nhân trên 80 tuổi – bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bước 1. Bệnh nhân đến quầy tiếp đón, làm các thủ tục đăng ký khám tại quầy kính số 8 – 9

Bước 2

  • Bệnh nhân được nhân viên hướng dẫn vào khu phòng khám chuyên biệt. Nếu các phòng khám đang có bệnh nhân, bệnh nhân sẽ ngồi chờ ở khu dành cho người từ 80 tuổi trở lên (ghế màu đỏ).
  • Sau khi khám bệnh, nếu bệnh nhân chỉ có đơn thuốc, bệnh nhân mua thuốc ở quầy dược nếu có nhu cầu. Còn nếu bệnh nhân có đơn thuốc trong bảo hiểm y tế, một điều dưỡng hỗ trợ bệnh nhân lấy thuốc.
  • Nếu bệnh nhân có các chỉ định xét nghiệm của bác sỹ, một điều dưỡng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ  bệnh nhân làm các thủ tục thanh toán viện phí hoặc làm thủ tục bảo hiểm.

Bước 3. Sau khi đã đóng tiền làm xét nghiệm, bệnh nhân được hướng dẫn vị trí các phòng làm xét nghiệm. Đồng thời được nhân viên đăng ký giúp vào các phòng. Nếu bệnh nhân đi lại khó khăn, một điều dưỡng sẽ hỗ trợ người nhà vận chuyển bệnh nhân tới các phòng xét nghiệm. Bệnh nhân được hướng dẫn chi tiết thứ tự các phòng làm xét nghiệm.

Bước 4

  • Nhân viên tiếp đón có trách nhiệm theo dõi, lấy kết quả xét nghiệm giúp bệnh nhân. Khi đã có đầy đủ kết quả, bệnh nhân được hướng dẫn quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ kết luận khám.
  • Khi bệnh nhân có đơn thuốc có nhu cầu mua thuốc tại quầy thuốc bệnh viện, bệnh nhân được hướng dẫn đi mua thuốc hoặc được nhân viên hỗ trợ lấy đơn thuốc bảo hiểm y tế.
Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Lão khoa Trung ương
Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Lão khoa Trung ương

Quy trình khám bệnh theo yêu cầu – bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bước 1. Đến quầy lễ tân trao đổi và được hướng dẫn đến quầy khám theo yêu cầu để làm các thủ tục đăng ký khám.

Bước 2. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký khám, một điều dưỡng sẽ hướng dẫn người bệnh vào phòng khám theo yêu cầu. Nếu người bệnh không đi lại được, một nhân viên chăm sóc (aid-soignant) sẽ vận chuyển bệnh nhân tới phòng khám bằng xe lăn hoặc cáng.

Bước 3. Sau khi được thăm khám, nếu có các chỉ định xét nghiệm của bác sỹ, một điều dưỡng sẽ hướng dẫn người bệnh (hoặc người đi cùng) làm các thủ tục thanh toán viện phí, sau đó hỗ trợ người bệnh đi tới các phòng chức năng để làm các xét nghiệm. Điều dưỡng sẽ hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ người bệnh xếp thứ tự vào các phòng xét nghiệm theo chỉ định của thầy thuốc, và lấy kết quả giúp họ. Nhân viên chăm sóc sẽ phối hợp với người đi cùng vận chuyển người bệnh tới các phòng xét nghiệm nếu họ không đi lại được.

Nếu bệnh nhân chỉ có đơn thuốc, hướng dẫn bệnh nhân xuống quầy dược mua thuốc nếu có nhu cầu.

Bước 4. Sau khi người bệnh đã hoàn thành các xét nghiệm, một điều dưỡng sẽ tập hợp các kết quả xét nghiệm và chuyển lại phòng khám ban đầu, đồng thời hướng dẫn người bệnh quay lại phòng khám để bác sỹ kết luận và cho đơn.

Bước 5. Sau khi người bệnh có đơn thuốc và có nhu cầu mua thuốc tại quầy thuốc bệnh viện, điều dưỡng sẽ hướng dẫn bệnh nhân đi mua thuốc.

be1bb87nh vie1bb87n lc3a3o khoa trung c6b0c6a1ng hc3a0 ne1bb99i e1582794822284

Quy trình khám bệnh tại Khoa Khám bệnh – bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bước 1. Lấy thông tin từ quầy tiếp đón

Bàn tiếp đón số 1: tiếp đón các bệnh nhân khám theo yêu cầu, bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

Bàn tiếp đón số 2: tiếp đón bệnh nhân có bảo hiểm y tế (BHYT)

  • Các bệnh nhân có đặt lịch khám trước sẽ nhận phiếu khám theo hẹn.
  • Các bệnh nhân không có giấy hẹn sẽ lấy số thứ tự tại quầy lễ tân.

Bước 2. Làm thủ tục

Tất cả các bệnh nhân có thẻ BHYT, từ 50 tuổi trở lên đến khám bệnh tại Bệnh viện xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh, đóng dấu giáp lai, các giấy chuyển viện từ tuyến dưới.

Bước 3. Khám bệnh. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đến khu vực khám bệnh.

Bước 4. Nộp viện phí. Khám xong. Nếu cần phải làm xét nghiệm, quay lại quầy đã làm thủ tục để nộp tiền xét nghiệm hoặc làm các thủ tục BHYT.

Bước 5. Làm Xét nghiệm

Bước 6. Bệnh nhân khi có đầy đủ các kết quả xét nghiệm. Quay trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ xử trí, cho hướng điều trị và kê đơn.

Bước 7. Mua thuốc hoặc lĩnh thuốc

hc3acnh e1baa3nh te1baa1i be1bb87nh vie1bb87n lc3a3o khoa trung c6b0c6a1ng
Quy trình khám bệnh viện Lão khoa Trung ương

Lịch khám

Bệnh viện thực hiện thăm khám ở tất cả các ngày trong tuần. Thứ 2 – Chủ nhật từ 7 giờ 30 đến 17 giờ

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám tại bệnh viện, đặt hẹn khám tại nhà, xét nghiệm và các dịch vụ thủ thuật tại nhà:

  • Số điện thoại: 0243-5773888​ hoặc 0243-5764172 (trong giờ hành chính, từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần).

Khoa Khám Yêu cầu và Quốc tế để đặt lịch hẹn.

  • Số điện thoại: 0963590006
Bệnh viện lão khoa Trung ương logo
Bệnh viện lão khoa Trung ương logo

Với những thông tin trên, hi vọng bài viết sẽ hữu ích. AZThuoc mong rằng đã hỗ trợ cho bạn trong quá trình đến thăm khám tại bệnh viện Lão khoa TW. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé.

Nguồn bài viết được AZThuoc tổng hợp và biên soạn lại từ các sở y tế tỉnh thành medinet.hochiminhcity.gov.vn, soyte.hanoi.gov.vn, nguồn bộ y tế moh.gov.vn. 

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về [Kinh nghiệm] Quy trình khám tại bệnh viện Lão khoa Trung ương và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here