Thuốc Prednisolone là gì? Lợi ích của Hydrocolacyl như thế nào?

0
89
p>Thuốc Hydrocolacyl là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa. Lợi ích của Hydrocolacyl  được dùng cho các trường hợp viêm và dị ứng nhất là viêm khớp dạng thấp, viêm đại tràng, hen phế quản, bệnh bạch cầu, Lupus ban đỏ, và các bệnh liên quan đến đáp ứng miễn dịch quá mức.

Thuốc Prednisolone là gì?

Hydrocolacyl là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa, là thuốc thường xuyên được dùng cho các trường hợp viêm và dị ứng nhất là viêm khớp dạng thấp, viêm đại tràng, hen phế quản, bệnh bạch cầu, Lupus ban đỏ, và các bệnh liên quan đến đáp ứng miễn dịch quá mức. Trong một viên nén Hydrocolacyl có thành phần là Prednisolon acetat với hàm lượng hoạt chất:

  • Prednisolon 5mg
  • Tá dược gồm: Tinh bột mì, DST, Lactose, Màu vàng Quinolein, Saccharin sodium, Màu đỏ Allura, Hương dâu, Magnesi stearat, Povidon, Aerosil,….

Prednisolone là một glucocorticoid tương tự như cortisol được sử dụng với tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch, chống ung thư và co mạch.

Lợi ích của Hydrocolacyl đối với sức khỏe

Hydrocolacyl chứa hoạt chất Prednisolone là một corticosteroid với chủ yếu glucocorticoid và thấp mineralocorticoid hoạt động.

Lợi ích của Hydrocolacyl hữu ích để điều trị một loạt các viêm và tự miễn điều kiện như: hen suyễn, viêm màng bồ đào, mủ da gangrenosum, viêm khớp dạng thấp, nổi mề đay, phù mạch, loét viêm đại tràng , viêm màng ngoài tim, viêm động mạch thái dương và bệnh Crohn, Bell bại ,đa xơ cứng , đau đầu từng đám, viêm mạch , bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính và viêm gan tự miễn , lupus ban đỏ hệ thống , bệnh Kawasaki, viêm cơ da và bệnh sarcoidosis.

Prednisolone cũng có thể được sử dụng cho các phản ứng dị ứng, từ dị ứng theo mùa đến phản ứng dị ứng thuốc.

Prednisone cũng có thể giúp tránh đào thải nội tạng sau khi ghép thận, vì nó có khả năng làm giảm phản ứng của hệ miễn dịch đối với thận mới. Cơ thể nhận biết cơ quan được cấy ghép là một khối ngoại lai. Điều này kích hoạt phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể để tấn công nó.

Prednisone cũng có thể được sử dụng để kiểm soát các rối loạn thận khác, bao gồm: Xơ vữa cầu thận khu trú  (FSGS); Bệnh thay đổi tối thiểu  (MCD); Bệnh thận IGA. Những tình trạng này có thể dẫn đến  hội chứng thận hư . Kết quả là, một lượng lớn protein bị rò rỉ vào nước tiểu. Điều này làm giảm lượng protein trong máu của bạn, được gọi là  protein niệu . Prednisone được sử dụng để giúp giảm protein niệu trong những rối loạn này.

Corticosteroid ức chế phản ứng viêm đối với nhiều tác nhân kích thích và nó được cho là làm chậm hoặc làm chậm quá trình lành vết thương. Chúng ức chế sự phù nề, lắng đọng fibrin, giãn nở mao mạch, di chuyển bạch cầu , tăng sinh mao mạch, tăng sinh nguyên bào sợi, lắng đọng collagen và hình thành sẹo do viêm.

Thông tin quan trọng về Prednisolone (Hydrocolacyl)

Prednisone điều trị nhiều tình trạng khác nhau như rối loạn dị ứng, tình trạng da, viêm loét đại tràng, viêm khớp, lupus, bệnh vẩy nến hoặc rối loạn hô hấp.

Bạn nên tránh dùng prednisone nếu bạn bị nhiễm nấm cần dùng thuốc kháng nấm đường uống. Thuốc chống nấm tại chỗ có thể không phải là vấn đề, nhưng hãy luôn cho bác sĩ biết bạn đang dùng loại thuốc nào trước khi bắt đầu dùng Prednisone.

Thuốc steroid có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng. Tránh ở gần những người bị bệnh hoặc bị nhiễm trùng. Không nhận vắc xin sống khi đang sử dụng prednisone.

Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị khó thở, đau dữ dội ở bụng trên, phân có máu hoặc hắc ín, trầm cảm nặng, thay đổi tính cách hoặc hành vi, các vấn đề về thị lực hoặc đau mắt.

Bạn không nên ngừng sử dụng prednisone đột ngột. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về việc giảm liều của bạn.

Lợi ích của Hydrocolacyl
Lợi ích của Hydrocolacyl

Bảo quản Hydrocolacyl như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-hydrocolacyl-5mg-prednisolone/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here