Thuốc Desloratadine là gì? Lợi ích của Lorastad đối với sức khỏe như thế nào?

0
115
p>Thuốc Lorastad thuộc về một nhóm thuốc được gọi là thuốc kháng histamine. Lợi ích của Lorastad được sử dụng trong điều trị các tình trạng dị ứng khác nhau. Nó làm giảm các triệu chứng như ngứa, sưng và phát ban.

Thuốc Desloratadine là gì?

Desloratadine (Lorastad) là thuốc kháng histamine. Lợi ích Lorastadsử dụng để điều trị các triệu chứng của dị ứng, chẳng hạn như hắt hơi, chảy nước mắt, ngứa và chảy nước mũi.

Desloratadine cũng được sử dụng để điều trị nổi mề đay và ngứa da ở những người bị phản ứng da mãn tính.

Thuốc Lorastad 10mg được đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam với số đăng ký là: VD-20375-13. Do Công ty liên doanh TNHH Stada-Việt Nam sản xuất.

Thành phần chính và hàm lượng của thuốc Lorastad:

 • 10mg hàm lượng là hoạt chất Loratadin.
 • Ngoài ra thuốc Lorastad còn có các tá dược khác như tinh bột ngô, povidon K30, lactose monohydrat, talc và chất tạo màu vừa đủ một viên.

Thuốc Lorastad có dạng bào chế là viên nén và đóng gói dưới dạng hộp, mỗi hộp 3 vỉ, 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên hoặc dạng chai, mỗi chai chứa 500 viên.

Lợi ích của Lorastad là gì?

Lợi ích của Lorastad giúp giảm các triệu chứng như bị nghẹt hoặc chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa hoặc chảy nước mắt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các hoạt động hàng ngày của mình. Nó cũng có thể làm giảm các phản ứng dị ứng sau khi bị côn trùng cắn và các triệu chứng phát ban và chàm như phát ban, sưng tấy, ngứa và kích ứng. Điều này sẽ cải thiện vẻ ngoài của làn da của bạn và bạn có thể thấy rằng tâm trạng và sự tự tin của bạn cũng được cải thiện.

Lorastad hiếm khi có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào và bạn có thể chỉ cần dùng thuốc vào những ngày bạn có triệu chứng. Hơn nữa, Lorastad có thể làm cho bạn cảm thấy ít buồn ngủ hơn so với các loại thuốc kháng histamine khác. Nếu bạn đang dùng nó để ngăn ngừa các triệu chứng, bạn nên sử dụng nó thường xuyên để có được lợi ích nhất.

Thông tin quan trọng về  thuốc Lorastad

Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn và gói thuốc của bạn. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.

Trong quá trình sử dụng thuốc Lorastad, bệnh nhân cần chú ý một số điều như sau:

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc trên những bệnh nhân suy giảm chức năng gan.
 • Khi sử dụng loratadin, bệnh nhân có thể gặp nguy cơ miệng khô, đặc biệt đối với người cao tuổi, và tăng nguy cơ gây sâu răng. Do đó, răng miệng cần phải được vệ sinh sạch sẽ khi sử dụng loratadin.
 • Khi đánh giá khả năng lái xe và vận hành các thiết bị máy móc nguy hiểm trong thử nghiệm lâm sàng ở những bệnh nhân đang sử dụng loratadin, thì khả năng này không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bệnh nhân cần biết rằng xảy ra một số trường hợp hiếm gặp đó là tình trạng ngủ gà có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe hay vận hành các thiết bị, máy móc.
 • Bảo quản thuốc trong bao bì kín, để nơi khô ráo, có nhiệt độ dưới 30 độ C.
 • Để thuốc xa khỏi tầm tay trẻ em.
 • Không sử dụng thuốc đã quá hạn sử dụng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc trước khi đùng.
 • Nếu cần nắm rõ thêm những thông tin khác, xin tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ.
 • Khi bệnh nhân gặp phải các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc hãy thông báo ngay với bác sĩ.

Lưu ý: Trước khi dùng thuốc này, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với desloratadine hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, đồng thời thông báo về các loại thuốc kê đơn và không kê đơn, vitamin, chất bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng.

Lợi ích của Lorastad
Lợi ích của Lorastad

Thêm thông tin

Hãy nhớ, để thuốc này và tất cả các loại thuốc khác ngoài tầm với của trẻ em, không bao giờ dùng chung thuốc của bạn với người khác và chỉ sử dụng thuốc này theo chỉ định được kê đơn.

Thông tin được cung cấp ở đây dựa trên hàm lượng muối của thuốc. Công dụng và tác dụng của thuốc có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người. Nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa Nội trước khi sử dụng thuốc này.

Luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo thông tin hiển thị trên trang này phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín:https://nhathuoclp.com/thuoc-lorastad-10mg-desloratadine/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here