Thuốc Desloratadine là gì? Lợi ích của Tadaritin đối với sức khỏe như thế nào?

0
107
Thuốc Tadaritin 5mg Desloratadine điều trị dị ứng
Thuốc Tadaritin 5mg Desloratadine điều trị dị ứng
p>Thuốc Tadaritin có thành phần là Desloratadin là thuốc kháng H1. Lợi ích của Tadaritin được sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng hoặc nổi mày đay mạn tính không rõ nguyên nhân.

Thuốc Desloratadine là gì?

Tadaritin thuộc nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Hiện nay thuốc được dùng để điều trị trong các trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa, bệnh da dị ứng đặc biệt thể sần: mày đay cấp tính, phù nề ban đỏ, ngứa do dị ứng mỹ phẩm dược phẩm hóa chất…

Tadaritin có thành phần chính là Desloratadine, là thuốc kháng Histamin H1 thế hệ 2 có ái lực cao với thụ thể H1 đem lại hiệu quả trong phòng bệnh và an toàn hơn các thuốc kháng Histamin thế hệ 1 do thuốc không qua được hàng rào máu não, không gây ức chế thần kinh chung ương.

Thuốc Tadaritin chứa thành phần Desloratadine 5mg và được đóng gói dưới dạng Viên nén bao phim. Do công ty Laboratorios Lesvi, S.L Avda de Barcelona sản xuất.

Lợi ích của Tadaritin đối với sức khỏe

Thuốc Desloratadine là một dạng thuốc kháng histamin thế hệ 2. Cơ chế hoạt động của thuốc thường là đối kháng cạnh tranh hoặc không cạnh tranh với  histamin. Bởi vậy mà tác dụng của thuốc Desloratadine thường bền hơn so với các thuốc thuộc thế hệ 1.

Với thành phần chính là chính là Desloratadine, là thuốc kháng Histamin H1, với tác động đối kháng tranh chấp với histamin, từ đó giúp làm giảm lượng histamin trong cơ thể được chế tiết ra bởi vậy mà thuốc thường có tác dụng chống dị ứng hiệu quả.

Lợi ích của Tadaritin mang lại hiệu quả tốt nhất nên dùng theo chỉ định của bác sĩ trong những trường hợp mắc phải những bệnh lý dưới đây:

  • Điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng với những triệu chứng bao gồm sổ mũi khi thời tiết thay đổi, sổ mũi theo mùa.
  • Những người bệnh nếu đang bị bệnh da dị ứng nhất là có thể nổi lên những mẩn đỏ với những triệu chứng phù nề ban đỏ, nổi mày đay cấp tính, hay ngứa dị ứng trong bệnh chàm, …

Desloratadine thường bắt đầu phát huy tác dụng trong vòng 75 phút và kéo dài trong 24 giờ.

Thông tin quan trọng của Tadaritin

Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc và bao bì của bạn. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các tình trạng y tế, dị ứng và tất cả các loại thuốc bạn sử dụng.

Không bao giờ dùng nhiều hơn liều lượng quy định. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều thuốc này, hãy đến phòng cấp cứu và tai nạn của bệnh viện địa phương. Mang theo hộp đựng bên mình, ngay cả khi nó đang trống.

Thuốc này dành cho bạn. Không bao giờ đưa nó cho người khác ngay cả khi tình trạng của họ có vẻ giống như tình trạng của bạn.

Không giữ các loại thuốc quá hạn sử dụng hoặc không mong muốn. Mang chúng đến hiệu thuốc địa phương của bạn, nơi sẽ xử lý chúng cho bạn.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú: tốt nhất là không nên dùng nếu không thật sự cần thiết, khi dùng thì phải cân nhắc giữa lợi ích và yếu tố nguy cơ để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mẹ và thai nhi

Với trẻ em thì chưa có nghiên cứu kiểm chứng tác dụng của thuốc trên đối tượng này, chưa thể khẳng định thuốc an toàn cho sự phát triển của trẻ.

Với bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận thì nên điều chỉnh liều cho phù hợp với tình trạng cơ thể. Sau khi dùng thuốc 1 thời gian thì nên kiểm tra lại chức năng gan thận, làm các xét nghiệm đánh giá.

Khi sử dụng thuốc có nguy cơ khô miệng, sâu răng do vậy cần vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sử dụng thuốc

Thuốc không gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc như người lái xe hay vận hành máy móc

Tadaritin (Desloratadine) có hiệu quả không?

Desloratadine có hiệu quả nếu được sử dụng với liều lượng và thời gian do bác sĩ tư vấn. Không ngừng dùng ngay cả khi bạn thấy tình trạng của mình được cải thiện.

Nếu bạn ngừng sử dụng Desloratadine quá sớm, các triệu chứng có thể trở lại hoặc trầm trọng hơn.

Lợi ích của Tadaritin
Lợi ích của Tadaritin

Bảo quản Tadaritin như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Tadaritin và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Tadaritin bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Tadaritin cập nhật ngày 09/12/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Tadaritin&VN-16644-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here