Thông tin mới nhất Khoa Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai

0
16
Khoa Ung Bướu BV Bạch mai

AZThuoc chia sẻ bài viết: Thông tin mới nhất Khoa Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai, bạn đọc quan tâm vui lòng bình luận bên dưới để giải đáp. 

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm  Y học hạt nhân và Ung bướu) là một trong những đơn vị của bệnh viện đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến trong chuẩn đoán điều trị ung thư ngang tầm các nước khu vực và quốc tế.

Bạn đang băn khoăn không biết Khoa Ung Bướu điều trị có tốt không? Đừng lo lắng, AZThuoc.com sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản nhằm giúp quá trình thăm khám của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Khoa Ung Bướu BV Bạch mai
Khoa Ung Bướu Bệnh viện Bạch Mai

Giới thiệu khoa Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Bạch Mai là cách gọi rút gọn của Trung tâm  Y học hạt nhân và Ung bướu. Tiền thân của trung tâm là khoa Y học hạt nhân được thành lập vào năm 1978

Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ viên chức của trung tâm đã luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn phấn đấu xây dựng trung tâm trở thành một trung tâm y học hiện đại, kỹ thuật cao và đồng bộ.

Trong lĩnh vực ung bướu, trung tâm thực hiện những nhiệm vụ sau:

 • Khám chẩn đoán, chữa trị ngoại trú, nội trú cho các bệnh nhân ung thư
 • Nghiên cứu khoa học về phòng chống ung thư
 • Phục vụ giảng dạy đại học và sau đại học

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện

 • Hơn 60.000 mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật miễn dịch phóng xạ;
 • Hơn 60.000 BN ung thư các loại được chẩn đoán bằng kỹ thuật PET/CT, SPECT
 • Hơn 4.000 BN u não và một số bệnh lý sọ não được điều trị bằng dao gamma quay,
 • Điều trị 6.200 BN ung thư được điều trị bằng máy xạ trị gia tốc tuyến tính với kỹ thuật xạ trị điều biến liều và kỹ thuật 3D kết hợp hình ảnh PET/CT hoặc CT mô phỏng.

Thành tựu và cơ sở vật chất

Dưới đây là một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới mà Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu-bệnh viện Bạch Mai đã thực  hiện được:

 •  Triển khai và lắp đặt hệ thống máy PET/CT (PET: Positron Emisson Tomography – Máy xạ hình cắt lớp bằng bức xạ positron).
 • Triển khai và lắp đặt PET/CT mô phỏng trong lập kế hoạch xạ trị điều biến liều (IMRT).
 • Triển khai và lắp đặt Kỹ thuật xạ hình bằng 2 máy SPECT một và 2 đầu thu (máy xạ hình cắt lớp đơn photon: Single photon Emisson Tomography).
 • Triển khai và lắp đặt  máy xạ phẫu bằng dao gamma quay (Rotating Gamma Knife).

Trưởng khoa Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Giáo sư, Tiến sĩ Mai Trọng Khoa – Nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực ứng dụng năng lượng nguyên tử, nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai; Trưởng bộ môn Y học hạt nhân, Đại học Y Hà Nội và là phó Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam.

Hiện tại giáo sư Khoa đang là Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội; Chuyên gia tư vấn ung bướu tại bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City và chuyên gia hỗ trợ Chuyên môn Ung bướu tại bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long.

Giờ làm việc khoa Ung Bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Thời gian cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 6h30 – 12h00
 • Buổi chiều: 13h30 – 18h00

Địa chỉ Khoa Ung Bướu – Bệnh Viện Bạch Mai

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ Khoa Ung Bướu – BV Bạch Mai hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Số 78, Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 
 • Điện thoại tư vấn: 090 461 6238;  096 176 0080

Như vậy, với những thông tin quan trọng như trên, songkhoe.medplus.vn mong rằng các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích khi đi thăm khám tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai nhé!

Ngoài ra, đừng quên tham khảo các cơ sở y tế khác được songkhoe.medplus.vn cập nhật mỗi ngày.

Nguồn tham khảo:

http://ungthubachmai.com.vn/

Có thể bạn chưa biết:

 • Bệnh viện Quân Y 91 – Thông tin và đánh giá chi tiết
 • Thông tin mới nhất về Bệnh viện Bạch Mai

Nguồn bài viết được AZThuoc tổng hợp và biên soạn lại từ các sở y tế tỉnh thành medinet.hochiminhcity.gov.vn, soyte.hanoi.gov.vn, nguồn bộ y tế moh.gov.vn. 

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thông tin mới nhất Khoa Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here