Thủ dâm là gì? Những mặt lợi và hại

0
48
Thủ dâm có bình thường không?
Thủ dâm có bình thường không?
section>Thủ dâm là sự tự kích thích bộ phận sinh dục để đạt được kích thích và khoái cảm tình dục, thường là đạt đến độ cực khoái (cao trào tình dục). Nó thường được thực hiện bằng cách chạm, vuốt ve hoặc xoa bóp dương vật hoặc âm vật cho đến khi đạt được cực khoái. Một số phụ nữ cũng sử dụng kích thích âm đạo để thủ dâm hoặc sử dụng ” đồ chơi tình dục “, chẳng hạn như máy rung.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một hành vi rất phổ biến, ngay cả trong số những người có quan hệ tình dục của đối tác. Trong một nghiên cứu quốc gia, 95% nam giới và 89% nữ giới cho biết họ đã thủ dâm. Thủ dâm là hành vi tình dục đầu tiên của hầu hết nam và nữ. Ở trẻ nhỏ, thủ dâm là một phần bình thường trong quá trình khám phá cơ thể của trẻ đang lớn. Hầu hết mọi người tiếp tục thủ dâm ở tuổi trưởng thành, và nhiều người làm như vậy trong suốt cuộc đời của họ.

Tại sao mọi người thủ dâm?

Ngoài việc tạo cảm giác dễ chịu, thủ dâm còn là một cách tốt để giải tỏa căng thẳng tình dục có thể tích tụ theo thời gian, đặc biệt là đối với những người không có bạn tình hoặc bạn tình không sẵn sàng hoặc không sẵn sàng để quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng là một biện pháp thay thế tình dục an toàn cho những người muốn tránh mang thai và những nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục . Nó cũng cần thiết khi một người đàn ông phải lấy mẫu tinh dịch để xét nghiệm vô sinh hoặc để hiến tinh trùng . Khi rối loạn chức năng tình dục ở người lớn, thủ dâm có thể được bác sĩ trị liệu tình dục chỉ định để cho phép một người đạt cực khoái (thường ở phụ nữ) hoặc để trì hoãn việc đến (thường ở nam giới).

Thủ dâm có bình thường không?
Thủ dâm có bình thường không?

Thủ dâm có bình thường không?

Trong khi nó từng bị coi là hành vi đồi bại và là dấu hiệu của một vấn đề tâm thần, thủ dâm hiện được coi là một hoạt động tình dục bình thường, lành mạnh, dễ chịu, thỏa mãn, chấp nhận được và an toàn. Đó là một cách tốt để trải nghiệm khoái cảm tình dục và có thể thực hiện trong suốt cuộc đời.

Thủ dâm chỉ được coi là một vấn đề khi nó ức chế hoạt động tình dục với bạn tình, được thực hiện ở nơi công cộng hoặc gây ra sự đau khổ đáng kể cho người đó. Nó có thể gây ra đau khổ nếu nó được thực hiện một cách cưỡng bách hoặc cản trở cuộc sống và hoạt động hàng ngày.

Thủ dâm có hại không?

Thủ dâm là gì? Những mặt lợi và hại
Thu dam la gi Nhung mat loi va hai

Nhìn chung, giới y học coi thủ dâm là một biểu hiện tình dục tự nhiên và vô hại đối với cả nam và nữ. Nó không gây ra bất kỳ thương tích hoặc tổn hại nào cho cơ thể, và có thể được thực hiện ở mức độ vừa phải trong suốt cuộc đời của một người như một phần của hành vi tình dục bình thường. Một số nền văn hóa và tôn giáo phản đối thủ dâm hoặc thậm chí coi nó là tội lỗi. Điều này có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ về hành vi.

Một số chuyên gia cho rằng thủ dâm thực sự có thể cải thiện sức khỏe tình dục và các mối quan hệ. Bằng cách khám phá cơ thể của chính mình thông qua thủ dâm, bạn có thể xác định điều gì đang khiến bạn hài lòng và có thể chia sẻ điều này với đối tác của mình. Một số đối tác sử dụng thủ dâm lẫn nhau để khám phá các kỹ thuật cho một mối quan hệ tình dục thỏa mãn hơn và để tăng thêm sự thân mật cho nhau của họ.

Nguồn tham khảo

Your Guide to Masturbation cập nhật ngày 11/12/2020: https://www.webmd.com/sex-relationships/guide/masturbation-guide

Previous articleCác vấn đề tình dục ở nam giới
Next articleThuốc Levosulpirid là gì? Lợi ích của Evaldez như thế nào?
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here