Thuốc Activ-GRA

0
171
Activ-GRA
5/5 - (1 bình chọn)

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Activ-GRA công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Activ-GRA điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Activ-GRA ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Activ-GRA

Activ-GRA
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần:

Sildenafil 50mg
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm TW1( Pharbaco) – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định thuốc Activ-GRA

Cơ chế tác dụng:

Quá trình sinh lý cương dương liên quan đến hệ thần kinh phó giao cảm, đó là gây ra sự giải phóng nitro oxid (NO) trong thể hang của dương vật. NO gắn kết với các receptor của enzyme guanylat cyclase mà enzym này làm cho nồng độ của GMP vòng tăng lên, dẫn đến việc làm giãn cơ trơn ở thể hang và tăng lưu lượng máu tới thể hang, giúp dương vật cương cứng. 
Sildenafil là chất ức chế chọn lọc đối với enzyme phosphodiesterase 5 (PDE5), PDE5 là chất chủ yếu có tác dụng làm thoái hóa GMP vòng ở thể hang. Cấu trúc phân tử của Sildenafil tương tự như cấu trúc phân tử của GMP vòng và tác dụng như một chất gắn kết cạnh tranh của PDE5 tại thể hang, dẫn đến tăng cường GMP vòng và cương dương nhiều hơn. Nếu không có kích thích tình dục, Sildenafil không thể tự gây cương dương do thiếu hoạt động của hệ NO/GMP vòng. 
Chỉ định:  
Điều trị rối loạn cương dương hay còn gọi là chứng bất lực ở đàn ông.
THUỐC CHỈ DÙNG THEO ĐƠN CỦA BÁC SỸ
ĐỂ XA TẦM VỚI CỦA TRẺ EM
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SỸ, DƯỢC SỸ

Liều lượng – Cách dùng thuốc Activ-GRA

– Liều thông thường là 50mg, uống khoảng 1 giờ trước khi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên có thể uống thuốc trong vòng từ nửa giờ đến 4 giờ trước khi quan hệ tình dục.
 

– Tùy theo đáp ứng trên từng bệnh nhân mà có thể dùng liều từ 25mg đến 10mg.
– Chỉ dùng thuốc 1 lần trong ngày.

Trong mọi trường hợp, nên tuân thủ sự hướng dẫn của thầy thuốc. 

 Sử dụng thuốc quá liều:
– Ở người bình thường, khi dùng liều cao (tới 80mg), tác dụng phụ xuất hiện cũng tương tự như khi dùng ở liều thấp nhưng xảy ra nhanh hơn.
– Trong những trường hợp quá liều, phải nhanh chóng áp dụng các biện pháp cần thiết để loại nhanh Sildenafil ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, không nên dùng biện pháp thẩm tách thận vì Sildenafil liên kết với protein huyết tương cao và nó cũng không thải trừ qua nước tiểu.

Chống chỉ định thuốc Activ-GRA

– Trẻ em và phụ nữ: Không dùng.

– Bệnh nhân có tiền sử bệnh lý mạch vành, mạch não.

– Người dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Liên quan đến những tác dụng đã biết của thuốc trên, con đường NO/GMPc, Sildenafil có thể làm hạ huyết áp. Do vậy, những bệnh nhân đang sử dụng các muối nitrat hữu cơ thường xuyên hay gián đoạn đều là đối tượng chống chỉ định.

Những lưu ý đặc biệt và cảnh báo khi sử dụng thuốc

– Không nên sử dụng Sildenafil cho những người có tiền sử bệnh tim mạch.

– Mặc dù những dữ liệu lâm sàng về độ an toàn khi dùng thuốc vẫn chưa có, song bác sĩ cần thận trọng khi kê đơn cho các đối tượng sau:

+ Nhồi máu cơ tim, đột quị, loạn nhịp tim trong vòng 6 tháng trước đó.

+ Huyết áp thấp (BP170/110).

+ Bệnh động mạch vành.

+ Viêm võng mạc.

– Khi hiện tượng cương dương kéo dài trên 4 giờ, phải cho bệnh nhân áp dụng ngay các biện pháp y tế.

– Nếu sử dụng đồng thời với các thuốc α-blocker, có thể gây hạ huyết áp thế đứng. Do vậy, không nên sử dụng Sildenafil liều cao trên 25mg trong vòng 4 giờ sau khi sử dụng α-blocker.

– Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân có biến dạng dương vật, bệnh nhân thiếu máu hồng cầu hình lưỡi liềm, bệnh bạch cầu.

– Không nên sử dụng phối hợp với các thuốc kích thích tình dục khác.

– Cần phải giảm liều khi sử dụng cho bệnh nhân suy gan, thận, người già trên 65 tuổi do Sildenafil giảm thải trừ.

Tương tác thuốc:

– Sildenafil được chuyển hóa chủ yếu qua cytocrom P450 3A4 và 2B9, do đó các thuốc ức chế cytocrom như cimetidine (ức chế không đặc hiệu), erythromycin, ketoconazol, itraconazol, ritonavir, saquinavir… (ức chế đặc hiệu) sẽ làm giảm thải trừ Sildenafil, do đó làm tăng nồng độ Sildenafil trong huyết tương.

– Khi sử dụng đồng thời Sildenafil với các chất kích thích cytocrom P450 3A4 như rifampicin, nồng độ của thuốc trong huyết tương sẽ giảm.

– Các antacid như magnesi hydroxid, nhôm hydroxid không ảnh hưởng đến sinh khả dụng của Sildenafil citrate.

Tác dụng phụ thuốc Activ-GRA

– Toàn thân: cũng như các loại thuốc khác có thể có phản ứng dị ứng.

– Trên hệ tim mạch: có thể tăng nhịp tim.

– Trên hệ tiêu hóa: có thể có nôn, khô miệng…

– Trên chuyển hóa: có thể có tăng cảm giác khát, tăng glucose huyết, tăng natri huyết, tăng ure huyết, phản xạ giảm glucose.

– Trên hệ thần kinh: có thể tăng trương lực, giảm phản xạ.

– Trên hệ hô hấp: có thể tăng phản xạ ho.

– Trên mắt: có thể có song hiếm gặp hiện tượng khô mắt, tăng nhãn áp.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Chú ý đề phòng khi dùng thuốc Activ-GRA

– Bệnh nhân tiền sử bị nhồi máu cơ tim, đột quị, loạn nhịp tim trong vòng 6 tháng. Bệnh nhân huyết áp thấp hoặc huyết áp cao.

– Bệnh nhân bị viêm võng mạc.

– Thận trọng đối với bệnh nhân có bộ phận sinh dục biến dạng, có giải phẫu (góc cạnh, xơ hóa, bệnh Peyronie), các bệnh có thể dẫn đến cương đau (tế bào hồng cầu liềm, đau tủy xương, bệnh bạch cầu).

Thuốc không bảo vệ bệnh nhân trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Khi hiện tượng cương dương kéo dài trên 4 giờ, phải cho bệnh nhân áp dụng ngay các biện pháp y tế.

Tác động của thuốc lên người lái xe và vận hành máy móc:

Nếu sử dụng thuốc làm thay đổi thị lực hay hoa mắt thì không nên lái xe hay vận hành máy móc trong thời gian sử dụng thuốc.

Bảo quản thuốc Activ-GRA

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: nơi khô mát, dưới 28OC, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tiêu chuẩn: TCCS

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Thông tin thành phần Sildenafil

Dược lực:

Sildenafil là chất ức chế chọn lọc của vòng guanosine-monophosphate (c.GMP)-phosphodiesterase type 5 (PDE5).

Tác dụng :

Cường dương là do dương vật ứ đầy máu. Sự ứ máu này xảy ra khi những mạch máu dẫn máu đến dương vật tǎng cấp máu và những mạch máu đưa máu ra khỏi dương vật giảm dẫn máu đi. Trong điều kiện bình thường, kích thích tình dục dẫn tới sản sinh và giải phóng oxid nitơ ở dương vật. Oxid nitơ hoạt hóa enzym guanylat cyclase, sinh ra guanosin monophosphat vòng (GMPc). GMPc này chịu trách nhiệm chủ yếu gây ra cương dương vật do tác động đến lượng máu vào và ra khỏi dương vật.

Sildenafil ức chế enzym phosphodiesterase-5 (PDE5), là enzym phá huỷ GMPc. Do đó, sildenafil ngǎn cản sự phá huỷ GMPc, cho phép GMPc tích luỹ và tồn tại lâu hơn. GMPc tồn tại càng lâu, sự ứ huyết ở dương vật càng kéo dài.

Chỉ định :

Ðiều trị rối loạn chức năng cương tức là không khả năng để hoàn tất hoặc duy trì sự cương của dương vật đủ để thực hành các động tác giao hợp toàn hảo ở người nam trưởng thành.

Ðể thuốc có công hiệu cần phải có sự kích thích giới tính.

Liều lượng – cách dùng:

Thuốc uống. Ðể thuốc có công hiệu, cần phải có sự kích thích giới tính.

– Người lớn trên 18 tuổi:

Uống 50mg vào khoảng 1 giờ trước hành động tình dục. Dựa theo công hiệu và sự dung nạp, liều này có thể tăng đến 100mg hoặc giảm còn 25mg. Liều tối đa là 100mg. Tần số dùng thuốc là một lần mỗi ngày.

– Người cao tuổi: Liều đầu tiên là 25mg. Dựa theo công hiệu và sự dung nạp, liều này có thể tăng đến 50mg và 100mg.

– Người bị suy thận:

Ðối với bệnh nhân suy thận nhẹ, đến vừa (thanh thải creatinin 30-80ml/phút), dùng thuốc như người lờn bình thường.

Ðối với bệnh nhân suy thận nặng (thanh thải creatinin giảm dưới 30ml/phút), chỉ dùng liều đầu tiên 25mg. Sau đó, tùy theo công hiệu và sự dung nạp, liều dùng có thể tăng đến 50mg và 100mg.

– Người bị suy gan:

Vì thanh thải sildenafil của bệnh nhân suy chức năng gan (ví dụ: xơ gan) bị giảm, liều ban đầu nên dùng là 25mg. Sau đó, dựa trên công hiệu và sự dung nạp, liều thuốc có thể tăng đến 50mg và 100mg.

Chống chỉ định :

– Quá mẫn với thành phần thuốc.

– Những bệnh nhân đang dùng đồng thời các nitrat hữu cơ bất cứ dạng nào hoặc các chất cho nitric oxid.

– Những bệnh nhân bị suy gan nặng, hạ huyết áp, trường hợp đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim gần đây, trường hợp rối loạn thuộc võng mạc thoái hóa di truyền đã biết như viêm võng mạc thoái hóa sắc tố.

– Không dùng cho phụ nữ, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai.

Tác dụng phụ

Nhìn chung, tần số xuất hiện trên 1%, bao gồm nhức đầu, đỏ mặt đột ngột, chóng mặt, rối loạn tiêu hoá, sung huyết mũi, thị giác thay đổi, nhìn mờ. Trong nghiên cứu với liều cố định, rối loạn tiêu hoá và thị giác thay đổi thường gặp với liều 100mg so với các liều thấp hơn. Ðau cơ xuất hiện khi dùng sildenafil thường xuyên hơn so với chế độ được khuyên dùng. Các tác dụng phụ đều từ nhẹ đến vừa phải và tần số và sự trầm trọng đã gia tăng theo liều thuốc.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Activ-GRA và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Activ-GRA bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Sildenafil cập nhật ngày 17/12/2020: https://www.drugs.com/sildenafil.html

Thuốc Sildenafil cập nhật ngày 17/12/2020: https://en.wikipedia.org/wiki/Sildenafil

Previous articleThuốc Regulon
Next articleThuốc SoluMedrol
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here