Thuốc Alcaine 0,5%

0
75
Alcaine 0,5%
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Alcaine 0,5% công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Alcaine 0,5% điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Alcaine 0,5% ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Alcaine 0,5%

Alcaine 0,5%
Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng
Dạng bào chế:Dung dịch nhỏ mắt
Đóng gói:Hộp 1 lọ 15ml

Thành phần:

Mỗi 1 ml dung dịch chứa: Proparacain hydroclorid 5mg
SĐK:VN-21093-18
Nhà sản xuất: S.A Alcon Couvreur N.V – BỈ
Nhà đăng ký: Novartis Pharma Services AG
Nhà phân phối:

Chỉ định :

Proparacaine được chỉ định gây mê cục bộ trong thực tế mắt.

Thủ tục mắt đại diện trong đó việc chuẩn bị cung cấp gây tê tại chỗ tốt bao gồm đo áp lực nội nhãn (tonometry), loại bỏ các cơ quan nước ngoài và khâu vết thương từ giác mạc, kết mạc cào trong chẩn đoán và kiểm tra gonioscopic; 
Proparacaine cũng được chỉ định để sử dụng như một thuốc gây tê tại chỗ trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể;

Liều lượng – cách dùng:

Gây mê sâu như trong khai thác đục thủy tinh thể:

Thấm nhuần 1 giọt vào mắt mỗi 5-10 phút cho 5-7 liều.

Loại bỏ các khâu:

Thấm nhuần 1 hoặc 2 giọt vào mắt 2 hoặc 3 phút trước khi loại bỏ các mũi khâu.

Loại bỏ các cơ quanbênngoài:

Thấm nhuần 1 hoặc 2 giọt vào mắt trước khi hoạt động.

Tonometry:

Thấm nhuần 1 hoặc 2 giọt vào mắt ngay lập tức trước khi đo.

Chống chỉ định :

Việc chuẩn bị này chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần của giải pháp

Thận trọng lúc dùng :

Sử dụng lâu dài của gây tê tại chỗ ở mắt có thể sản xuất opacification giác mạc vĩnh viễn đi kèm với mất thị lực.

Proparacaine nên được sử dụng thận trọng và ít ở những bệnh nhân bị dị ứng với tiếng, bệnh tim, hoặc cường giáp.Các độc tính lâu dài của proparacaine là không rõ;sử dụng kéo dài có thể có thể làm chậm lành vết thương.Mặc dù cực hiếm với ứng dụng nhỏ mắt của thuốc tê tại chỗ, nó nên được lưu ý rằng độc tính (biểu hiện bằng cách kích thích hệ thống thần kinh trung ương tiếp theo trầm cảm) có thể xảy ra.

Bảo vệ mắt khỏi khó chịu hóa chất, cơ quan nước ngoài và cọ xát trong thời gian gây mê là rất quan trọng.Tonometers ngâm khử trùng hoặc chất tẩy rửa các giải pháp nên được rửa sạch bằng nước cất vô trùng trước khi sử dụng.Bệnh nhân nên được khuyên tránh chạm vào mắt cho đến khi gây mê đã mòn đi.Không chạm vào ống nhỏ mũi cho bất kỳ bề mặt như vậy có thể làm ô nhiễm các giải pháp.

Proparacaine hydrochloride nên dùng cho phụ nữ mang thai khi thật cần thiết.

Người ta không biết liệu thuốc có bài tiết trong sữa mẹ.Bởi vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, nên cần thận trọng khi proparacaine hydrochloride được dùng cho một người phụ nữ cho con bú.

Các nghiên cứu lâm sàng có kiểm tra đã không được thực hiện với Proparacaine Hydrochloride Ophthalmic Solution để thiết lập an toàn và hiệu quả ở những bệnh nhi;Tuy nhiên, các tài liệu trích dẫn sử dụng proparacaine hydrochloride như một chất gây mê tại chỗ trong mắt bệnh nhân nhi.

Tác dụng phụ

Đồng tử giãn nở hoặc hiệu ứng cycloplegic hiếm khi được quan sát với hydrochloride proparacaine.Các thuốc có vẻ an toàn cho sử dụng ở những bệnh nhân nhạy cảm với thuốc tê tại chỗ khác, nhưng địa phương hoặc hệ thống nhạy cảm đôi khi xảy ra.Instillation của proparacaine trong mắt ở nồng độ và liều lượng khuyến cáo thường sản xuất ít hoặc không gây kích ứng ban đầu, đau nhói, rát, đỏ kết mạc, chảy nước mắt hoặc tăng nháy mắt.Tuy nhiên, một số kích ứng tại chỗ, gây nhức nhối có thể xảy ra vài giờ sau khi nhỏ thuốc.

Hiếm khi, một, ngay lập tức loại nặng, phản ứng giác mạc dường hyperallergic có thể xảy ra bao gồm cấp tính, mãnh liệt và viêm giác mạc biểu mô khuếch tán;một màu xám, mặt kính xuất hiện;bong các khu vực rộng lớn của biểu mô hoại tử;sợi giác mạc và, đôi khi, viêm mống mắt với descemetitis.

Viêm da tiếp xúc dị ứng với khô và nứt đầu ngón tay đã được báo cáo.

Làm mềm và xói mòn của biểu mô giác mạc và kết mạc sung huyết và xuất huyết đã được báo cáo.

Thông tin thành phần Proparacaine

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Alcaine 0,5% và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Alcaine 0,5% bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Afenemi
Next articleThuốc Avisla
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here