Thuốc Alfentanil-hameln 0,5mg/ml

0
56
Alfentanil-hameln 0,5mg/ml
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Alfentanil-hameln 0,5mg/ml công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Alfentanil-hameln 0,5mg/ml điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Alfentanil-hameln 0,5mg/ml ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Alfentanil-hameln 0,5mg/ml

Alfentanil-hameln 0,5mg/ml
Nhóm thuốc: Thuốc gây tê, mê
Dạng bào chế:Dung dịch thuốc tiêm/tiêm truyền
Đóng gói:Hộp 10 ống 10 ml

Thành phần:

Alfentanil (dưới dạng Alfentanil hydrochlorid) 5mg/10ml
SĐK:VN3-39-18
Nhà sản xuất: Hameln Pharm GmbH – ĐỨC
Nhà đăng ký: Công ty TNHH Bình Việt Đức
Nhà phân phối:

Thông tin thành phần Alfentanil

Chỉ định :

Alfentanil là một loại thuốc giảm đau gây nghiện dạng mạnh. Thuốc được chỉ định sử dụng trước và/hoặc trong các trường hợp phẫu thuật đặc biệt nhất định. Alfentanil có tác dụng nhanh chóng ngay khi thuốc được hấp thụ.

Liều lượng – cách dùng:

Liều dùng thông thường cho người lớn hỗ trợ trong việc duy trì trạng thái gây mê toàn thân

Hô hấp tự nhiên: Ban đầu, tiêm tiêm tĩnh mạch liều lượng lên đến 500 mcg trong hơn 30 giây kèm theo 250 mcg liều bổ sung. Trợ hô hấp: 30-50 mcg/kg kèm theo 15 mcg/kg liều bổ sung; ngoài ra, còn có thể dùng thay thế bằng liều khởi đầu là truyền tĩnh mạch 50-100 mcg/kg trong hơn 10 phút hoặc tiêm nhanh, sau đó là truyền tĩnh 0.5- 1 mcg/kg/phút dưới dạng liều lượng duy trì. Nên dừng liều duy trì từ 10-30 phút trước khi chấm dứt quá trình phẫu thuật.

Liều dùng thông thường cho người lớn để gây mê

Ở những bệnh nhân phải trợ hô hấp phải trải qua quá trình phẫu thuật kéo dài tối thiểu 45 phút: tiêm tĩnh mạch 130-245 mcg/kg, sau đó là liều lượng duy trì 0.5-1.5 mcg/kg/phút hoặc một liều thuốc hít gây mê.

Liều dùng thông thường cho người lớn để giảm đau ở bệnh nhân hô hấp tự nhiên

Ban đầu, truyền tĩnh mạch 3-8 mcg/kg, sau đó là liều lượng bổ sung 3-5 mcg/kg sau mỗi 5-20 phút hoặc truyền dịch 0.25-1 mcg/kg/phút. Bệnh nhân nên được theo dõi dưới sự chăm sóc gây mê.

Dùng thuốc này bằng phương pháp truyền tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch chậm hoặc truyền dịch liên tục) theo như sự chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ nên sử dụng alfentanil ở bệnh viện hoặc trung tâm y tế có các thiết bị hỗ trợ và theo dõi phù hợp. Tình trạng hô hấp (bão hòa oxy), huyết áp, và điện tâm đồ nên được theo dõi trong khi bạn đang dùng thuốc này và trong suốt quá trình hồi sức.

Liều lượng thuốc được dựa trên tình trạng bệnh lý và khả năng đáp ứng điều trị của bạn. Nếu có thắc mắc nào về việc pha chế, pha loãng hoặc sử dụng loại thuốc này, hãy tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Nên kiểm tra dung dịch thuốc để phát hiện thuốc có bị vón cục hoặc biến đổi màu hay không. Nếu phát hiện thấy một trong hai tình trạng này, thì không được sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ

Khó chịu ở dạ dày;

Nôn mửa;

Buồn ngủ;

Mất thăng bằng và lú lẫn;

Táo bón;

Biếng ăn;

Khô miệng;

Tiểu tiện khó khăn;

Đổ mồ hôi.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Alfentanil-hameln 0,5mg/ml và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Alfentanil-hameln 0,5mg/ml bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Loxalprin 2%
Next articleThuốc Altofel
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here