Thuốc Belmyco 500mg

0
242
Belmyco 500mg
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Belmyco 500mg công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Belmyco 500mg điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Belmyco 500mg ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Belmyco 500mg

Belmyco 500mg
Nhóm thuốc: Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Dạng bào chế:Viên nén bao phim

Thành phần:

Mycophenolat mofetil 500mg
SĐK:VN-19059-15
Nhà sản xuất: Kocak Farma Ilac Ve Kimya Sanayi A – THỔ NHĨ KỲ
Nhà đăng ký: Công ty CP DP Pha no
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Dự phòng các phản ứng thải ghép ở những bệnh nhân được ghép thận dị thân. Mycophenolate mofetil phải được dùng đồng thời với với cyclosporine & corticoide.

Liều lượng – Cách dùng

Dự phòng thải ghép: 2 g/ ngày.

Bệnh nhân ghép thận: liều khuyến cáo là 2 g/ngày. Nếu cần phải tăng cường ức chế miễn dịch, có thể tăng lên 3 g/ngày.
 Liều đầu tiên phải được dùng trong vòng 72 giờ sau phẫu thuật ghép.
 Suy thận nặng (độ lọc < 25 mL/phút/1,73 m2) nên tránh dùng liều cao hơn 1 g, 2 lần/ngày sau giai đoạn dùng thuốc ngay sau phẫu thuật ghép.
 Bệnh nhân có mảnh ghép chậm hoạt động, cần chỉnh liều cho thích hợp.

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với mycophenolate hoặc acid mycophenolic. Tính dung nạp & hiệu quả cho trẻ em chưa được xác định.

Tương tác thuốc:

Không dùng chung với azathioprine. Thận trọng khi dùng với acyclovir, thuốc kháng acid, cholestyramine, probenecid, các thuốc bài tiết qua ống thận.

Tác dụng phụ:

Tiêu chảy, giảm bạch cầu, nhiễm trùng máu, nôn. Ngoài ra, một số nhiễm trùng có thể xảy ra với tần suất cao.

Thông tin thành phần Mycophenolic acid

Dược lực:

Mycophenolic (MPA), một ức chế miễn dịch, là một chất ức chế cạnh tranh và có thể đảo ngược của inosine monophosphate dehydrogenase (IMPDH), và do đó ức chế sự de novo con đường tổng hợp guanosine nucleotide mà không kết hợp với DNA. Các tế bào lympho T và B phụ thuộc rất nhiều vào sự tăng sinh của chúng đối với sự tổng hợp purin của de novo , trong khi các loại tế bào khác có thể sử dụng con đường trục vớt. MPA có tác dụng kìm tế bào đối với tế bào lympho.
Mycophenolate natri đã được chứng minh là ngăn chặn sự xuất hiện của thải ghép cấp tính trong các mô hình chuột của việc truyền máu thận và tim. Mycophenolate natri cũng làm giảm sản xuất kháng thể ở chuột.

Dược động học :

Viên nén giải phóng chậm axit mycophenolic thể hiện dược động học tỷ lệ tuyến tính và liều theo phạm vi liều (360 mg đến 2160 mg) được đánh giá. Sinh khả dụng tuyệt đối của viên nén giải phóng chậm axit mycophenolic ở bệnh nhân ghép thận ổn định trên cyclosporine là 72%. MPA liên kết với protein cao (> 98% liên kết với albumin). Chất chuyển hóa chiếm ưu thế của MPA là glucuronide phenolic (MPAG) không hoạt động về mặt dược lý. Một chất chuyển hóa nhỏ AcMPAG là một acyl glucuronide của MPAG cũng được hình thành và có hoạt tính dược lý tương đương với MPA. MPAG trải qua quá trình đào thải thận. Một phần của MPAG cũng trải qua bài tiết mật, sau đó là giải mã bởi hệ thực vật đường ruột và tái hấp thu sau đó là MPA. Thời gian bán hủy trung bình của MPA và MPAG dao động trong khoảng từ 8 đến 16 giờ và 13 đến 17 giờ.

Hấp thụ

Các nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng viên nén giải phóng axit mycophenolic bọc ruột không giải phóng MPA trong điều kiện axit (pH

Phân bố

Thể tích phân phối trung bình (± SD) ở trạng thái ổn định và pha loại bỏ đối với MPA lần lượt là 54 (± 25) L và 112 (± 48) L. MPA có protein cao liên kết với albumin,> 98%. Liên kết protein của axit mycophenolic glucuronide (MPAG) là 82%. Nồng độ MPA tự do có thể tăng trong điều kiện giảm liên kết protein (urê huyết, suy gan và hạ glucose máu).

Chuyển hóa

MPA được chuyển hóa chủ yếu bởi glucuronyl transferase thành các chất chuyển hóa glucuronidated. Các glucuronide phenolic của MPA, mycophenolic acid glucuronide (MPAG), là chất chuyển hóa chiếm ưu thế của MPA và không biểu hiện hoạt động dược lý. Acyl glucuronide là một chất chuyển hóa nhỏ và có hoạt tính dược lý tương đương với MPA. Ở những bệnh nhân ghép thận ổn định trên cyclosporine, ức chế miễn dịch dựa trên USP MODifyED, khoảng 28% liều thuốc phóng thích chậm acid mycophenolic được chuyển thành MPAG bằng chuyển hóa tiền hệ thống. Tỷ lệ AUC của MPA: MPAG: acyl glucuronide xấp xỉ 1: 24: 0,28 ở trạng thái ổn định. Độ thanh thải trung bình của MPA là 140 (± 30) mL / phút.

Thải trừ

Phần lớn liều MPA dùng được loại bỏ trong nước tiểu chủ yếu là MPAG (> 60%) và khoảng 3% dưới dạng MPA không thay đổi sau khi dùng thuốc phóng thích chậm acid mycophenolic cho bệnh nhân ghép thận ổn định. Độ thanh thải trung bình của MPAG là 15,5 (± 5,9) mL / phút. MPAG cũng được tiết ra trong mật và có sẵn để giải mã bởi hệ thực vật đường ruột. MPA do việc khử cấu trúc sau đó có thể được tái hấp thu và tạo ra đỉnh MPA thứ hai khoảng 6 đến 8 giờ sau khi dùng liều thuốc phóng thích chậm axit mycophenolic. Thời gian bán hủy trung bình của MPA và MPAG dao động trong khoảng từ 8 đến 16 giờ và 13 đến 17 giờ.

Hiệu quả thực phẩm

So với trạng thái nhịn ăn, sử dụng viên nén giải phóng chậm axit mycophenolic 720 mg với bữa ăn nhiều chất béo (55 g chất béo, 1000 calo) không ảnh hưởng đến phơi nhiễm MPA toàn thân (AUC). Tuy nhiên, đã giảm 33% nồng độ tối đa (C max ), độ trễ 3,5 giờ trong độ trễ T (phạm vi, -6 đến 18 giờ) và độ trễ 5 giờ trong tối đa T (phạm vi, -9 đến 20 giờ) của MPA. Để tránh sự thay đổi trong việc hấp thụ MPA giữa các liều, nên sử dụng viên nén giải phóng axit mycophenolic khi bụng đói [xem Liều lượng và Cách dùng (2.3) ].

Dược động học ở bệnh nhân ghép thận

Các thông số dược động học trung bình của MPA sau khi sử dụng viên nén giải phóng chậm axit mycophenolic ở bệnh nhân ghép thận trên cyclosporine, ức chế miễn dịch dựa trên USP MODifyED được trình bày trong Bảng 6. Dược động học của thuốc mycophenolic dùng một liều. Tuy nhiên, trong giai đoạn hậu ghép sớm, MPA AUC và C max có nghĩa là khoảng một nửa số người được ghép sau 6 tháng.

Sau khi dùng liều gần bằng liều của mycophenolic, viên nén giải phóng chậm 720 mg hai lần mỗi ngày và MMF 1000 mg hai lần mỗi ngày (739 mg dưới dạng MPA) trong cả hai thử nghiệm chéo và đơn liều, có nghĩa là phơi nhiễm MPA toàn thân (AUC) .

Tác dụng :

Acid mycophenolic làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể, để giúp nó không “từ chối” một cơ quan được cấy ghép như thận. Từ chối nội tạng xảy ra khi hệ thống miễn dịch coi cơ quan mới là kẻ xâm lược và tấn công nó.

Chỉ định :

Mycophenolic acid được sử dụng với các loại thuốc khác để ngăn ngừa thải ghép nội tạng sau ghép tạng (đặc biệt là ở gan , thận và tim ).

Liều lượng – cách dùng:

Liều dùng cho bệnh nhân ghép thận người lớn
Liều khuyến cáo của viên nén giải phóng chậm axit mycophenolic là 720 mg dùng hai lần mỗi ngày (tổng liều 1440 mg mỗi ngày).
Liều dùng cho bệnh nhân ghép thận
Liều khuyến cáo của viên nén giải phóng chậm axit mycophenolic trong chuyển đổi (ít nhất 6 tháng sau ghép) bệnh nhân nhi từ 5 tuổi trở lên là 400 mg / m 2 diện tích bề mặt cơ thể (BSA) dùng hai lần mỗi ngày (tối đa 720 mg dùng hai lần mỗi ngày).
Cách dùng
Nên uống viên giải phóng chậm axit mycophenolic khi bụng đói, một giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn.
Viên nén giải phóng axit mycophenolic không nên được nghiền nát, nhai hoặc cắt trước khi ăn. Các viên thuốc nên được nuốt toàn bộ để duy trì tính toàn vẹn của lớp phủ ruột.
Bệnh nhân nhi có BSA từ 1,19 đến 1,58 m 2 có thể được dùng liều ba viên mycophenolic acid giải phóng chậm 180 mg, hoặc một viên 180 mg cộng với một viên 360 mg hai lần mỗi ngày (liều 1080 mg mỗi ngày). Bệnh nhân có BSA> 1,58 m 2 có thể được dùng liều với bốn viên mycophenolic acid giải phóng chậm 180 mg, hoặc hai viên mycophenolic trì hoãn giải phóng 360 viên hai lần mỗi ngày (liều 1440 mg mỗi ngày). Có thể dùng chính xác liều trẻ em cho bệnh nhân có BSA <1,19 m 2 bằng cách sử dụng các công thức hiện có của thuốc giải phóng chậm axit mycophenolic.

Chống chỉ định :

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với mycophenolate natri, axit mycophenolic, mycophenolate mofetil hoặc với bất kỳ tá dược nào của nó.

Tác dụng phụ

Độc tính của phôi thai

U lympho và các khối u ác tính khác

Nhiễm trùng nghiêm trọng

Nhiễm virus mới hoặc được kích hoạt lại

Cấu trúc máu bao gồm bất sản tế bào hồng cầu nguyên chất [xem Cảnh báo và Phòng ngừa

Các biến chứng nghiêm trọng của GI

Sự thiếu hụt di truyền hiếm gặp
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Belmyco 500mg và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Belmyco 500mg bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Belmyco 250mg
Next articleThuốc Bigefinib 250
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here