Thuốc Breakin

0
131
Breakin
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Breakin công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Breakin điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Breakin ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Breakin

Breakin
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Bupropion HCl 150mg
SĐK:VD-21050-14
Nhà sản xuất: Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM)
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Ðiều trị trầm cảm.

Liều lượng – Cách dùng

Người lớn: nên sử dụng trong 4 tuần hoặc lâu hơn khởi đầu: 100 mg x 2 lần/ngày, có thể tăng lên 300 mg/ngày chia 3 lần, nhưng không sớm hơn 3 ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, khi tăng liều không nên vượt quá 100 mg/ngày trong thời gian 3 ngày. Khi bệnh nhân không có cải thiện sau vài tuần dùng liều 300 mg/ngày: tăng tối đa 450 mg/ngày, không quá 150 mg/lần. Duy trì ở liều thấp nhất có đáp ứng.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần thuốc. Co giật hoặc tiền sử bị co giật. U hệ thần kinh. Ðột ngột ngưng uống rượu hoặc nhóm benzodiazepine. Ðang hoặc có tiền sử cuồng ăn hay chán ăn tâm thần. Dùng với IMAO.

Tương tác thuốc:

Thuốc ảnh hưởng đến isoenzyme CYP2B6 (orphenadrine, cyclophosphamide). Thuốc ảnh hưởng đến hệ thống men gan (carbamazepine, cimetidine, phenobarbital, phenytoin). Thuốc được chuyển hóa bởi CYP2D6: thuốc chống trầm cảm khác, thuốc ức chế beta, thuốc chống loạn nhịp tim, thuốc chống tâm thần. Levodopa.

Tác dụng phụ:

Thường gặp: kích động, khô miệng, mất ngủ, nhức đầu, đau nửa đầu, buồn nôn, nôn, táo bón, run.

Chú ý đề phòng:

Bệnh nhân suy thận hay suy gan: giảm liều. Nên hạn chế uống rượu, nếu được nên bỏ hẳn rượu. Khi lái xe & vận hành máy. Bệnh nhân tim mạch. Phụ nữ có thai: tránh dùng. Nên ngưng cho con bú. Trẻ em: tránh dùng.

Thông tin thành phần Bupropion

Dược lực:

Bupropion là một thuốc chống trầm cảm tác động lên hệ thống dẫn truyền thần kinh liên quan tới dopamin và adrenalin.

Tác dụng :

Là thuốc chống trầm cảm ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh. Các chất dẫn truyền thần kinh do các tế bào thần kinh tiết ra và được các tế bào này tái hấp thu để sử dụng. Trầm cảm là do hiện tượng mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh. Bupropion không liên quan đến các thuốc chống trầm cảm khác. Nó tác dụng bằng cách ức chế tái hấp thu dopamine, serotonine và norepinephrine làm tăng dopamine, serotonine và norepinephrine tự do dẫn đến tăng dẫn truyền thần kinh. Bupropion là thuốc duy nhất tác dụng chủ yếu lên dopamin. Các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRIs) như paroxetin (PAXIL), fluoxetin, sertaline hoặc – các chất chống trầm cảm 3 vòng (TCAs) như amitriptyline, imipramine, desipramine không có tác dụng này.

Chỉ định :

Ðiều trị trầm cảm.

Liều lượng – cách dùng:

Người lớn: nên sử dụng trong 4 tuần hoặc lâu hơn, khởi đầu: 100mg x 2 lần/ngày, có thể tăng lên 300mg/ngày, chia 3 lần, nhưng không sớm hơn 3 ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, khi tăng liều không nên vượt quá 100mg/ngày trong thời gian 3 ngày. Khi bệnh nhân không có cải thiện sau vài tuần dùng liều 300mg/ngày: tăng tối đa 450mg/ngày, không quá 150mg/lần. Duy trì ở liều thấp nhất có đáp ứng.

Chống chỉ định :

– Quá mẫn với thành phần thuốc.

– Co giật hoặc tiền sử bị co giật. U hệ thần kinh TW. Ðột ngột ngưng uống rượu hoặc nhóm benzodiazepine.

– Ðang hoặc có tiền sử cuồng ăn hay chán ăn tâm thần. Dùng với IMAO.

– Động kinh hoặc có tiền căn động kinh; rối loạn tâm thần thể hưng – trầm cảm; chán ăn do tâm thần; u não; đang dùng hoặc ngừng dùng chưa đến 14 ngày thuốc chống trầm cảm IMAO; suy chức năng gan nặng; đang dùng thuốc cai rượu hay thuốc ngủ; đang dùng các dạng bupropion khác.

Tác dụng phụ

Thường gặp: kích động, khô miệng, mất ngủ, nhức đầu/đau nửa đầu, buồn nôn/nôn, táo bón, run.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Breakin và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Breakin bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Coneulin 500
Next articleThuốc Deruff
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here