Thuốc Cernevit

0
159
Cernevit
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Cernevit công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Cernevit điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Cernevit ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Cernevit

Cernevit
Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin
Dạng bào chế: Bột đông khô pha tiêm
Đóng gói: Hộp 10 lọ

Thành phần:

Hỗn hợp các vitamin
SĐK:VN-16135-13
Nhà sản xuất: Pierre Fabre Medicament production – PHÁP
Nhà đăng ký: Baxter Healthcare (ASIA) Pte., Ltd
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định:

Cernevit là một chế phẩm đa vitamin tan trong nước và tan trong mỡ (trừ vitamine K) kết hợp với hợp chất micelles (glycocholic acide và lecithin). Thuốc được trình bày dưới dạng bột đông khô tinh khiết, không mùi, màu vàng cam. Khi sử dụng cần pha với 5ml nước cất hoặc dịch truyền như glucose 5%, NaCl 0,9 % hoặc hỗn hợp dinh dưỡng ngay trước truyền. Khi kết hợp với nước pha tiêm sẽ cho ra dung dịch có pH vào khoảng 5,9.
Chỉ định
Cernevit được chỉ định khi mà nhu cầu vitamin hàng ngày của bệnh nhân cần được bù bằng đường tĩnh mạch bởi vì đường uống bị chống chỉ định hoặc không thể sử dụng hoặc suy kiệt ( do suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, …)

Liều lượng – Cách dùng

Người lớn và trẻ em trên 11 tuổi nên dùng 1 lọ mỗi ngày. 5 ml nước pha tiêm đầu tiên bơm vào lọ bằng ống tiêm và lắc nhẹ để hòa tan bột. Dung dịch sau khi hòa tan được tiêm tĩnh mạch chậm (ít nhất 10 phút) hoặc truyền tĩnh mạch khi pha với nước muối sinh lý hoặc glucose.
Cernevit có thể được pha trộn trong thành phần của hỗn hợp dinh dưỡng, kết hợp với carbohydrate, lipid, acid amin, chất điện giải và những chất khác, điều này đã được xác định về tính tương hợp và tính ổn định.
Quá liều
Dấu hiệu tăng vitamin A và D (hội chứng liên quan đến tăng calci máu) có thể xảy ra trong trường hợp sử dụng lâu dài một lượng đáng kể của những vitamin này cho nhữnh bệnh nhân không bị thiếu hụt.
Xử trí:ngừng sử dụng thuốc, giảm lượng calci đưa vào cơ thể, tăng cường lợi niệu và bù nước.

Chống chỉ định:

Cernevit bị chống chỉ định ở những bệnh nhân có biểu hiện thừa hoặc ngộ độc vitamin hoặc nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc, đặc biệt là bệnh nhân nhạy cảm với thiamine (vitamin B1).

Tương tác thuốc:

Liều lượng của thuốc bị ảnh hưởng bởi acid folic, ví dụ phenytoin, cần phải cẩn thận theo dõi.

Acid folic có thể làm mờ triệu chứng của bệnh thiếu máu ác tính.

Pyridoxin có thể làm giảm tác dụng của levodopa.

Hiệu quả của một vài kháng sinh có thể bị ảnh hưởng xấu bởi những thuốc đa vitamin.

Có thể liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

Tác dụng phụ:

Do sự hiện diện của vitamin B1, phản ứng quá mẫn có thể xảy ra (hiếm gặp) ở những đối tượng dị ứng.

Chú ý đề phòng:

Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những đối tượng dị ứng do sự hiện diện của vitamin B1. Phản ứng dị ứng trung bình như hắt hơi, khó thở nhẹ là những dấu hiệu mà sốc phản vệ có thể xảy ra nếu thuốc được tiêm thêm.

Thận trọng khi dùng Cernevit ở những bệnh nhân có dùng vitamin A từ những nguồn khác.

Sau khi tiêm tĩnh mạch trực tiếp, sự tăng men SGPT được chú ý ở vài bệnh nhân có chứng viêm hoạt hóa đường ruột. Mức độ tăng sẽ phục hồi nhanh sau khi ngưng sử dụng. Khuyên nên theo dõi nồng độ men SGPT ở những bệnh nhân này.

Ở những bệnh nhân suy thận cần phải theo dõi cẩn thận nồng độ vitamine tan trong mỡ.

Cernevit không chứa vitamin K, do đó nếu bệnh nhân cần, vitamin K phải được sử dụng riêng biệt.

Lúc có thai và lúc nuôi con bú

Lúc có thai:

Việc sử dụng Cernevit ở phụ nữ có thai chưa được nghiên cứu. Những nghiên cứu thực nghiệm trên động vật không đủ để đánh giá tính an toàn trên sự phát triển phôi thai, thời kỳ thai nghén, trước và sau khi sinh. Vì vậy, thuốc được khuyên không nên dùng cho phụ nữ có thai.

Lúc nuôi con bú:

Bởi vì vitamin được tiết qua đường sữa, thuốc không được khuyên dùng ở phụ nữ đang cho con bú.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Cernevit và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Cernevit bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Cernevit cập nhật ngày 04/12/2020: https://tracuuthuoctay.com/thuoc-cernevit-tac-dung-lieu-dung-gia-bao-nhieu/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here