Thuốc Copdumilast

0
102
Thuốc Copdumilast 0,5mg Roflumilast điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Thuốc Copdumilast 0,5mg Roflumilast điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Copdumilast công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Copdumilast điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Copdumilast ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Copdumilast

Thuốc Copdumilast 0,5mg Roflumilast điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Thuốc Copdumilast 0,5mg Roflumilast điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính 
Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Roflumilast 0,5 mg
SĐK:VD-27657-17
Nhà sản xuất: Chi nhánh công ty cổ phần Armephaco- Xí nghiệp dược phẩm 150 – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Chi nhánh công ty cổ phần Armephaco- Xí nghiệp dược phẩm 150
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định :

Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Liều lượng – cách dùng:

Liều khuyến cáo là 1 viên (500mcg)/ ngày, uống không phụ thuộc vào bữa ăn.

QUÊN UỐNG THUỐC

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Chống chỉ định :

Chống chỉ định cho bệnh nhân suy gan vừa và nặng.

Thận trọng lúc dùng :

Trước khi dùng roflumilast, cần cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử dị ứng, các thuốc đang sử dụng và lịch sử bệnh tật của bạn. Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử trầm cảm và / hoặc có ý nghĩ hoặc hành vi tự tử.

Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng roflumilast trong quá trình mang thai khi lợi ích hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

Bà mẹ cho con bú: Roflumilast và / hoặc các chất chuyển hóa của nó được bài tiết vào sữa của chuột mẹ đang cho con bú. Chưa có nghiên cứu trên trẻ bú mẹ. Không nên sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú.

Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của roflumilast ở bệnh nhân nhi chưa được thiết lập.

Người cao tuổi: Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi.

Suy gan: Cần xem xét nguy cơ và lợi ích của roflumilast trước khi dùng cho bệnh nhân suy gan nhẹ (Child-Pugh A). Không dùng thuốc cho bệnh nhân suy gan vừa hoặc nặng (Child-Pugh B hoặc C).

Tương tác thuốc :

Thuốc gây cảm ứng enzym Cytochrom P450 (CYP3A4): Không dùng đồng thời roflumilast với các thuốc gây cảm ứng enzym Cytochrom P450 (CYP3A4) do các thuốc này làm giảm nồng độ và có thể làm giảm hiệu quả điều trị của roflumilast.

Thuốc ức chế enzym Cytochrom P450 (CYP3A4): Các chất ức chế CYP3A4 hoặc thuốc ức chế kép ức chế CYP3A4 và CYP1A2 (ví dụ, erythromycin, ketoconazole, fluvoxamine, enoxacin, cimetidine) có thể làm tăng nồng độ roflumilast và dẫn đến tăng các phản ứng bất lợi.

Thuốc tránh thai đường uống chứa Gestodene và Ethinyl Estradiol làm tăng nồng độ roflumilast và có thể dẫn đến tăng tác dụng phụ.

Tác dụng phụ

Tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau lưng, co thắt cơ bắp, giảm cảm giác thèm ăn, lắc không kiểm soát được một phần cơ thể. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Gọi cho bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Qúa liều :

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: đau đầu, chóng mặt, lâng lâng, da lạnh và ẩm, nhịp tim nhanh. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Thông tin thành phần Roflumilast

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Copdumilast và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Copdumilast bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Copdumilast cập nhật ngày 07/01/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Copdumilast&VD-27657-17

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here