Thuốc E Z Cat

0
141
E Z Cat
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc E Z Cat công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc E Z Cat điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc E Z Cat ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

E Z Cat

E Z Cat
Nhóm thuốc: Thuốc dùng chẩn đoán
Dạng bào chế:Hỗn dịch

Thành phần:

Barium sulfate
Hàm lượng:
4;9244g/100ml
SĐK:VN-9081-04
Nhà sản xuất: E-Z-EM Canada Inc – CA NA DA
Nhà đăng ký: Hyphens Marketin & Technical Services Pte., Ltd
Nhà phân phối:

Thông tin thành phần Barium

Dược lực:

Barium sulfate là thuốc cản quang ( không phối hợp ) đường tiêu hoá.
Dược động học :

Barium sulfat không hấp thu qua đường tiêu hoá.

Thuốc không chuyển hoá trong cơ thể và chủ yếu được đào thải qua phân.
Tác dụng :

Barium sulfat là một muối kim loại nặng không hoà tan trong nước và trong các dung môi hữu cơ, rất ít tan trong acid và hydroxyd kiềm. Bari sulfat thường được dùng dưới dạng hỗn dịch để làm chất cản quang trong xét nghiệm X – quang đườngtiêu hoá.

HỖn dịch bari sulfat ổn định, đồng nhất và là một chất trơ về tác dụng dược lý, thuốc đóng vai trò một chất cản quang, nghĩa là hấp thụ tia X mạnh hơn nhiều so với các mô xung quanh. Cần có tính chất cản quang khác nhau này để làm hiện rõ sự tương phản giữa các mô trên phim chup X – quang.
Chỉ định :

Thuốc cản quang để chụp X quang dạ dày – ruột.
Liều lượng – cách dùng:

Uống 1 gói, thụt 3-4 gói.
Chống chỉ định :

Thủng ở ống tiêu hóa trên hoặc dưới. Cản quang ở ngoài ống tiêu hóa. Tịt (atrésie) ở thực quản.
Tác dụng phụ

– Thường gặp: gây táo bón.

– Hiếm gặp: dị ứng phản vệ, nổi mày đay, phù mặt.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc E Z Cat và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc E Z Cat bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc BARI SUSP
Next articleThuốc Haibaris
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here