Thuốc Ella

0
38
Ella
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Ella công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Ella điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Ella ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Ella

Ella
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 1 viên

Thành phần:

Ulipristal acetat 30mg
SĐK:VN-20524-17
Nhà sản xuất: Cenexi SAS – PHÁP
Nhà đăng ký: Hyphens Pharma Pte. Ltd
Nhà phân phối:

Chỉ định:

– Tránh thai khẩn cấp : Ngăn ngừa mang thai sau khi giao hợp không được bảo vệ hoặc thất bại tránh thai đã biết hoặc nghi ngờ. Ulipristal không nhằm mục đích sử dụng thường xuyên như một biện pháp tránh thai.

Liều lượng – Cách dùng

Thuốc được dùng qua uống.
– Tránh thai khẩn cấp: Uống: 30 mg càng sớm càng tốt, nhưng trong vòng 120 giờ (5 ngày) khi giao hợp không được bảo vệ hoặc thất bại trong việc ngừa thai.

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với thuốc

Đã mang thai.

Tương tác thuốc:

Colchicine

Edoxaban

Mitigare

Proben-C

Savaysa

Tác dụng phụ:

Nhức đầu, buồn nôn, cảm thấy mệt mỏi và đau bụng.

Thông tin thành phần Ulipristal acetate

Dược lực:

Đây là một chất thuộc nhóm thuốc điều biến thụ thể progesterone (SPRM) đặc hiệu.Hoạt động bằng cách ngăn chặn các tác dụng của progesterone và do đó sẽ làm ngừng rụng trứng.

Dược động học :

Hấp thụ

Nhanh

Chuyển hóa

Gan thông qua CYP3A4; hình thành chất chuyển hóa monodemethylated (hoạt động) và chất chuyển hóa không hoạt động

Thải trừ

Phân (đường thải trừ chính); nước tiểu (

Thời gian lên đến đỉnh điểm

Huyết thanh: 1 giờ (chất chuyển hóa ulipristal và monodemethylated)

Bán thải

Ulipristal: ~ 32 đến 38 giờ; Chất chuyển hóa monodemethylated: ~ 27 giờ

Liên kết protein

Ulipristal:> 98% với protein huyết tương bao gồm albumin, glycoprotein alpha 1 -acid, lipoprotein mật độ cao và lipoprotein mật độ thấp

Tác dụng :

Ngăn chặn proestin liên kết với thụ thể progesterone. Ulipristal postpones vỡ nang khi dùng trước khi rụng trứng, do đó ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng. Cũng có thể thay đổi nội mạc tử cung bình thường, làm suy yếu cấy ghép. Khi được sử dụng để điều trị các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tử cung, ulipristal làm giảm kích thước của u xơ tử cung bằng cách ức chế sự tăng sinh tế bào và gây ra apoptosis.

Chỉ định :

– Tránh thai khẩn cấp : Ngăn ngừa mang thai sau khi giao hợp không được bảo vệ hoặc thất bại tránh thai đã biết hoặc nghi ngờ. Ulipristal không nhằm mục đích sử dụng thường xuyên như một biện pháp tránh thai.
– U xơ tử cung : Điều trị các dấu hiệu / triệu chứng u xơ tử cung từ trung bình đến nặng ở phụ nữ trưởng thành trong độ tuổi sinh sản đủ điều kiện phẫu thuật; Điều trị gián đoạn các dấu hiệu / triệu chứng u xơ tử cung từ trung bình đến nặng ở phụ nữ trưởng thành trong độ tuổi sinh sản

Liều lượng – cách dùng:

Thuốc được dùng qua uống.
– Tránh thai khẩn cấp: Uống: 30 mg càng sớm càng tốt, nhưng trong vòng 120 giờ (5 ngày) khi giao hợp không được bảo vệ hoặc thất bại trong việc ngừa thai.
– U xơ tử cung:
Nữ giới (tiền mãn kinh): Uống: 5 mg mỗi ngày một lần trong 3 tháng liên tiếp (mỗi đợt điều trị được giới hạn trong 3 tháng). Bắt đầu liệu trình điều trị đầu tiên trong vòng 7 ngày đầu tiên có kinh nguyệt; bắt đầu các khóa điều trị tiếp theo, sớm nhất, tuần đầu tiên của kỳ kinh nguyệt thứ hai sau khi hoàn thành liệu trình điều trị trước đó. Khoảng cách điều trị được đề nghị giữa các đợt điều trị là 2 chu kỳ kinh nguyệt. Điều trị gián đoạn lặp đi lặp lại đã được nghiên cứu lên đến 4 đợt không liên tục.

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với thuốc

Đã mang thai.

Tác dụng phụ

Nhức đầu, buồn nôn, cảm thấy mệt mỏi và đau bụng.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Ella và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Ella bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Dotinoin
Next articleThuốc Flodilan
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here