Thuốc Flumid

0
214
Flumid
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Flumid công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Flumid điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Flumid ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Flumid

Flumid
Nhóm thuốc: Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 1 vỉ 21 viên;Hộp 4 vỉ 21 viên

Thành phần:

Flutamide
Hàm lượng:
250mg
SĐK:VN-7149-02
Nhà sản xuất: Salutas Pharma GmbH – ĐỨC
Nhà đăng ký: Hexal AG
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Ung thư tiền liệt tuyến tiến triển.

Liều lượng – Cách dùng

Uống sau các bữa ăn. 1 viên/lần x 3 lần/ngày.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Tương tác thuốc:

Thuốc chống đông.

Tác dụng phụ:

Nữ hoá tuyến vú. chứng đỏ bừng, thay đổi kiểu tóc. Ðôi khi: rối loạn tiêu hoá, mất ngủ, mệt mỏi, viêm gan.

Chú ý đề phòng:

Suy chức năng gan. Suy thận. Bệnh tim mạch.

Thông tin thành phần Flutamide

Dược lực:

Flutamide là chất kháng androgen đặc hiệu, không steroid, dùng đường uống.

Flutamide có hoạt tính kháng androgenic mạnh bằng cách ức chế sự thu nhận androgen và/hoặc ức chế các liên kết nhân trên các mô đích.

Dược động học :

Flutamide được hấp thu tốt sau khi uống. Qua nghiên cứu đánh dấu cho thấy flutamide nhanh chóng bị biến đổi thành các sản phẩm chuyển hóa và có thể tìm thấy trong huyết tương 8 giờ sau khi uống thuốc. Trong suốt 2 ngày đầu tiên, khoảng 46% liều uống vào được thải trừ qua nước tiểu và 2% được thải trừ qua phân.

Qua nghiên cứu bằng phóng xạ cho thấy quá trình thải trừ và chuyển hóa chính diễn ra trong vòng 2 ngày.

Chỉ định :

Ðiều trị ung thư tiền liệt tuyến tiến triển:

Ðiều trị ban đầu kết hợp với chất chủ vận LHRH hoặc kết hợp với cắt bỏ tinh hoàn cũng như những bệnh nhân đã từng điều trị với chất chủ vận LHRH hoặc đã cắt bỏ tinh hoàn.

Ðiều trị cho những bệnh nhân không đáp ứng hoặc không dung nạp với các dạng trị liệu nội tiết khác.

Liều lượng – cách dùng:

Liều lượng:

Nếu không có chỉ dẫn nào khác, dùng liều như sau:

Uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần, mỗi lần uống cách nhau 8 giờ.

Phương pháp và Thời gian dùng thuốc:

Uống thuốc cùng với nước, không nhai, sau các bữa ăn.

Trong thời gian đầu điều trị với chất chủ vận LHRH, tần số và cường độ phát sáng của khối u có thể được giảm xuống bằng cách điều trị từ từ với Flutamide. Do vậy, Flutamide được dùng khởi đầu với liều 3 lần/ngày, ít nhất trong 1 ngày, thông thường 3 ngày trước khi uống liều đầu tiên chất chủ vận LHRH và sau đó tiếp tục duy trì liều này.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào phương thức, mức độ và diễn tiến của bệnh, do bác sĩ quyết định.

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với các hoạt chất hoặc một trong các thành phần khác của thuốc.

Tác dụng phụ

Thuờng gặp trong những nghiên cứu lâm sàng với đơn trị liệu bằng Flutamide là: vú to hoặc đau ngực, đôi khi kèm theo tiết sữa, biến đổi hạch nhỏ của tuyến vú. Các tác dụng trên mất đi sau khi ngừng thuốc hoặc giảm liều.

Khởi đầu đơn trị liệu với flutamide có thể gây ra tăng trở lại testosterone huyết tương, ngoài ra còn gây chứng đỏ bừng và thay đổi kiểu tóc.

Ðôi khi xuất hiện các triệu chứng sau: tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, thèm ăn, mất ngủ, mệt mỏi, rối loạn chức năng gan tạm thời và viêm gan.

Hiếm khi: giảm hoạt động tình dục, khó tiêu, chán ăn, ợ nóng, táo bón, phù, zona, ngứa, hội chứng giống lupus, đau đầu, nóng bừng mặt, mệt mỏi, khó chịu, mờ mắt, lo lắng, trầm cảm, phù mạch bạch huyết, rụng tóc và chuột rút.

Các tác dụng phụ thường gặp do phối hợp Flutamide với các chất chủ vận LHRH trong các nghiên cứu lâm sàng là: cơn bừng hỏa, giảm tình dục, bất lực, tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa. Ngoại trừ tiêu chảy, các tác dụng phụ này được biết có thể xảy ra với chất chủ vận khi dùng riêng rẽ với một tỷ lệ tương tự.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Flumid và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Flumid bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Fludalym 25mg/ml
Next articleThuốc Flutamide
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here