Thuốc Fonda-BFS 5.0

0
36
Fonda-BFS 5.0

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Fonda-BFS 5.0 công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Fonda-BFS 5.0 điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Fonda-BFS 5.0 ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Fonda-BFS 5.0

Fonda-BFS 5.0
Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng đối với máu
Dạng bào chế:Dung dịch tiêm
Đóng gói:Hộp 1 ống nhựa x 0,4ml, hộp 10 ống nhựa x 0,4 ml, hộp 20 ống nhựax 0,4 ml, hộp 50 ống nhựa x 0,4 ml

Thành phần:

Mỗi ống 0,4 ml dung dịch chứa: Fondaparinux sodium 5 mg
SĐK:VD-28874-18
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Dự phòng biến cố thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE)
Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu cấp tính (DVT)
Điều trị tắc mạch phổi cấp tính (PE)
Điều trị đau ngực thể không ổn định hoặc nhồi máu cơ tim không có ST chênh lên (UA/NSTEMI) hoặc nhồi máu cơ tim có ST chênh lên (STEMI) trong hội chứng mạch vành cấp (ACS) để phòng ngừa tử vong, nhồi máu cơ tim và thiếu máu cục bộ kháng trị. ARIXTRATM được chứng minh có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân UA/NSTEMI/STEMI.

Liều lượng – Cách dùng

Cách dùng :
Cách dùng: Dùng theo đường dưới da, đường tĩnh mạch (chỉ áp dụng cho liều đầu tiên trên những bệnh nhân nhồi máu cơ tim có ST chênh lên).
Liều dùng:
Dự phòng VTE và điều trị UA/NSTEMI/STEMI: 2,5 mg x 1 lần/ngày x 6-14 ngày.
Điều trị DVT, PE: 5 mg cho người dưới 50kg; 7,5 mg cho người từ 50-100kg; 10 mg cho người trên 100kg x 5-9 ngày.

Chống chỉ định:

– Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào

– Đang chảy máu đáng kể về mặt lâm sàng.

– Viêm màng trong tim cấp do vi khuẩn.

– Suy thận nặng với độ thanh thải creatinin

Tương tác thuốc:

Nguy cơ chảy máu tăng lên khi dùng đồng thời fondaparinux và các thuốc có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết (xem phần 4.4).

Thuốc chống đông máu đường uống (warfarin), thuốc ức chế tiểu cầu (acetylsalicylic acid), NSAID (piroxicam) và digoxin không tương tác với dược động học của fondaparinux. Liều fondaparinux (10 mg) trong các nghiên cứu tương tác cao hơn liều khuyến cáo cho các chỉ định hiện tại. Fondaparinux không ảnh hưởng đến hoạt động của warfarin, cũng như thời gian chảy máu khi điều trị bằng acetylsalicylic acid hoặc piroxicam, cũng như dược động học của digoxin ở trạng thái ổn định.

Điều trị tiếp theo với một sản phẩm thuốc chống đông máu khác

Nếu việc điều trị tiếp theo được bắt đầu bằng heparin hoặc LMWH, lần tiêm đầu tiên, theo nguyên tắc chung, sẽ được thực hiện một ngày sau lần tiêm fondaparinux cuối cùng.

Nếu cần điều trị tiếp theo với thuốc đối kháng Vitamin K, điều trị bằng fondaparinux nên được tiếp tục cho đến khi đạt được giá trị mục tiêu INR.

Tác dụng phụ:

Hiếm gặp: nhiễm trùng, rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn mạch, rối loạn hô hấp, rối loạn tiêu hóa, rối loạn gan mật.

Phổ biến và không phổ biến: rối loạn hệ máu và bạch huyết, rối loạn da và mô dưới da, rối loạn toàn thân và tại chỗ tiêm.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Chú ý đề phòng:

Không được dùng theo đường tiêm bắp

Thận trọng trong trường hợp có nguy cơ chảy máu cao

Bệnh nhân dưới 50kg

Bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/phút

Bệnh nhân suy gan nặng

Trẻ em dưới 17 tuổi

Bệnh nhân có tiền sử giảm tiểu cầu do heparin.

Tác động của thuốc trên người lái xe và vận hành máy móc.

Cần thận trọng khi sử dụng cho các đối tượng lái xe và vận hành máy móc.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Xếp hạng cảnh báo

AU TGA pregnancy category: C

US FDA pregnancy category: NA

Thời kỳ mang thai:

Không nên dùng cho phụ nữ mang thai trừ khi lợi ích vượt trội nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú:

Không khuyến cáo cho con bú trong thời gian điều trị.

Thông tin thành phần Fondaparinux

Dược lực:

Fondaparinux là một chất ức chế tổng hợp và chọn lọc của yếu tố hoạt hóa X (Xa). Hoạt tính chống huyết khối của fondaparinux là kết quả của ức chế chọn lọc qua trung gian antithrombin III (ATIII) của yếu tố Xa. Bằng cách liên kết có chọn lọc với ATIII, fondaparinux có tác dụng (khoảng 300 lần) sự trung hòa bẩm sinh của yếu tố Xa bởi ATIII. Trung hòa yếu tố Xa làm gián đoạn dòng đông máu và ức chế cả sự hình thành thrombin và sự phát triển của huyết khối. Fondaparinux không làm bất hoạt thrombin (yếu tố kích hoạt II) và không có tác dụng trên tiểu cầu.
Ở liều 2,5 mg, fondaparinux không ảnh hưởng đến các xét nghiệm đông máu thông thường như thời gian thromboplastin một phần hoạt hóa (aPTT), thời gian đông máu được kích hoạt (ACT) hoặc thời gian prothrombin (PT) / Xét nghiệm tỷ lệ chuẩn hóa quốc tế (INR) trong huyết tương cũng như chảy máu Hoạt động. Tuy nhiên, các báo cáo tự phát hiếm hoi về việc kéo dài aPTT đã được nhận.
Fondaparinux thường không phản ứng chéo với huyết thanh từ bệnh nhân bị giảm tiểu cầu do heparin (HIT). Tuy nhiên, các báo cáo tự phát hiếm gặp về HIT ở bệnh nhân điều trị bằng fondaparinux đã được nhận.

Dược động học :

Hấp thụ

Sau khi tiêm dưới da, fondaparinux được hấp thu hoàn toàn và nhanh chóng (sinh khả dụng tuyệt đối 100%). Sau khi tiêm fondaparinux 2,5 mg tiêm dưới da cho các đối tượng trẻ khỏe mạnh, nồng độ đỉnh trong huyết tương (trung bình C max = 0,34 mg / l) thu được sau 2 giờ dùng thuốc. Nồng độ trong huyết tương của một nửa giá trị trung bình C tối đa đạt được sau 25 phút sau khi dùng thuốc.

Ở những người khỏe mạnh cao tuổi, dược động học của fondaparinux là tuyến tính trong khoảng từ 2 đến 8 mg theo đường tiêm dưới da. Sau khi dùng liều dưới da hàng ngày một lần, trạng thái ổn định của nồng độ trong huyết tương đạt được sau 3 đến 4 ngày với mức tăng gấp 1,3 lần C max và AUC.

Trung bình (CV%) ước tính các thông số dược động học trạng thái ổn định của fondaparinux ở bệnh nhân trải qua phẫu thuật thay khớp háng nhận fondaparinux 2,5 mg mỗi ngày một lần là: C max (mg / l) – 0,39 (31%), T max (h) – 2,8 (18% ) và C tối thiểu (mg / l) -0,14 (56%). Ở bệnh nhân gãy xương hông, liên quan đến tuổi tăng, nồng độ huyết tương trạng thái ổn định fondaparinux là: C max (mg / l) – 0,50 (32%), C min (mg / l) – 0,19 (58%).

Phân bố

Thể tích phân bố của fondaparinux bị giới hạn (7-11 lít). Trong ống nghiệm , fondaparinux liên kết chặt chẽ và đặc biệt với protein antithrombin với liên kết nồng độ trong huyết tương phụ thuộc liều (98,6% đến 97,0% trong khoảng nồng độ từ 0,5 đến 2 mg / l). Fondaparinux không liên kết đáng kể với các protein huyết tương khác, bao gồm cả yếu tố tiểu cầu 4 (PF4).

Vì fondaparinux không liên kết đáng kể với protein huyết tương ngoài ATIII, nên không có tương tác với các sản phẩm thuốc khác bằng sự dịch chuyển liên kết protein.

Chuyển hóa

Mặc dù không được đánh giá đầy đủ, không có bằng chứng về chuyển hóa fondaparinux và đặc biệt không có bằng chứng cho sự hình thành các chất chuyển hóa hoạt động.

Fondaparinux không ức chế CYP450s (CYP1A2, CYP2A6, CYP2C9, CYP2C19, CYP2D6, CYP2E1 hoặc CYP3A4) trong ống nghiệm . Do đó, fondaparinux dự kiến ​​sẽ không tương tác với các sản phẩm thuốc khác in vivo do ức chế chuyển hóa qua trung gian CYP.

Thải trừ

Thơi gin bán thải (t ½ ) là khoảng 17 giờ ở những đối tượng trẻ khỏe mạnh và khoảng 21 giờ ở những người già khỏe mạnh. Fondaparinux được đào thải tới 64 – 77% qua thận dưới dạng hợp chất không đổi.

Chỉ định :

Ngăn ngừa biến cố huyết khối tĩnh mạch (VTE) ở người lớn trải qua phẫu thuật chỉnh hình lớn các chi dưới như gãy xương hông, phẫu thuật đầu gối lớn hoặc phẫu thuật thay khớp háng.
Ngăn ngừa biến cố huyết khối tĩnh mạch (VTE) ở người lớn trải qua phẫu thuật bụng được đánh giá là có nguy cơ cao bị biến chứng huyết khối, chẳng hạn như bệnh nhân trải qua phẫu thuật ung thư bụng.
Phòng ngừa các biến cố huyết khối tĩnh mạch (VTE) ở người lớn được đánh giá là có nguy cơ cao mắc VTE và bất động do bệnh cấp tính như suy tim và / hoặc rối loạn hô hấp cấp tính, và / hoặc bệnh truyền nhiễm hoặc viêm cấp tính.
Điều trị đau thắt ngực không ổn định hoặc nhồi máu cơ tim không ST chênh lên (UA / NSTEMI) ở người lớn đối với những người khẩn cấp (<120 phút) không được chỉ định điều trị (PCI).
Điều trị nhồi máu cơ tim đoạn ST (STEMI) ở người lớn được điều trị bằng thuốc tiêu huyết khối hoặc người ban đầu không được điều trị bằng liệu pháp tái tưới máu nào khác.
Điều trị cho người lớn bị huyết khối tĩnh mạch nông tự phát có triệu chứng cấp tính mà không có huyết khối tĩnh mạch sâu đồng thời.

Liều lượng – cách dùng:

Bệnh nhân trải qua phẫu thuật chỉnh hình hoặc bụng
Liều khuyến cáo của fondaparinux là 2,5 mg mỗi ngày dùng sau phẫu thuật bằng cách tiêm dưới da.
Liều ban đầu nên được đưa ra 6 giờ sau khi đóng cửa phẫu thuật với điều kiện là cầm máu đã được thiết lập.
Điều trị nên được tiếp tục cho đến khi nguy cơ thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch đã giảm, thường cho đến khi bệnh nhân được cứu thương, ít nhất 5 đến 9 ngày sau phẫu thuật. Kinh nghiệm cho thấy ở những bệnh nhân trải qua phẫu thuật gãy xương hông, nguy cơ VTE tiếp tục sau 9 ngày sau phẫu thuật. Ở những bệnh nhân này, việc sử dụng điều trị dự phòng kéo dài với fondaparinux nên được xem xét trong tối đa 24 ngày;
Bệnh nhân có nguy cơ cao bị biến chứng huyết khối 
Liều khuyến cáo của fondaparinux là 2,5 mg mỗi ngày một lần bằng cách tiêm dưới da. Thời gian điều trị 6-14 ngày đã được nghiên cứu lâm sàng ở bệnh nhân y tế.
Điều trị đau thắt ngực không ổn định / nhồi máu cơ tim không ST chênh lên (UA / NIUSI)
Liều khuyến cáo của fondaparinux là 2,5 mg mỗi ngày một lần, tiêm dưới da. Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt sau chẩn đoán và tiếp tục tối đa là 8 ngày hoặc cho đến khi xuất viện nếu điều đó xảy ra sớm hơn.
Nếu bệnh nhân phải trải qua can thiệp mạch vành qua da (PCI), hHCin không phân đoạn (UFH) theo thực hành tiêu chuẩn nên được sử dụng trong PCI, có tính đến nguy cơ chảy máu tiềm ẩn của bệnh nhân, kể cả thời gian kể từ liều fondaparinux cuối cùng (xem phần 4.4). Thời điểm khởi động lại fondaparinux dưới da sau khi loại bỏ vỏ bọc phải dựa trên đánh giá lâm sàng. Trong thử nghiệm lâm sàng quan trọng của UA / NIUSI, điều trị bằng fondaparinux đã được bắt đầu lại không sớm hơn 2 giờ sau khi loại bỏ vỏ bọc.
Điều trị nhồi máu cơ tim đoạn ST (STEMI)
Liều khuyến cáo của fondaparinux là 2,5 mg mỗi ngày. Liều đầu tiên của fondaparinux được tiêm tĩnh mạch và liều tiếp theo được tiêm bằng cách tiêm dưới da. Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt sau chẩn đoán và tiếp tục tối đa là 8 ngày hoặc cho đến khi xuất viện nếu điều đó xảy ra sớm hơn.
Nếu bệnh nhân phải trải qua điều trị PCI không chính, hHCin không phân đoạn (UFH) theo thực hành tiêu chuẩn nên được sử dụng trong PCI, có tính đến nguy cơ chảy máu tiềm ẩn của bệnh nhân, kể cả thời gian kể từ liều fondaparinux cuối cùng (xem phần 4.4) . Thời điểm khởi động lại fondaparinux dưới da sau khi loại bỏ vỏ bọc phải dựa trên đánh giá lâm sàng. Trong thử nghiệm lâm sàng STEMI quan trọng, điều trị bằng fondaparinux đã được bắt đầu lại không sớm hơn 3 giờ sau khi loại bỏ vỏ bọc.

• Bệnh nhân được phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG)
Ở những bệnh nhân STEMI hoặc UA / NIUSI, những người phải trải qua phẫu thuật ghép động mạch vành (CABG), fondaparinux nếu có thể, không nên được đưa ra trong 24 giờ trước khi phẫu thuật và có thể được khởi động lại sau 48 giờ sau phẫu thuật .
Điều trị huyết khối tĩnh mạch nông
Liều khuyến cáo của fondaparinux là 2,5 mg mỗi ngày một lần, tiêm dưới da. Bệnh nhân đủ điều kiện điều trị fondaparinux 2,5 mg nên có huyết khối tĩnh mạch cấp tính, có triệu chứng, cô lập, tự phát ở chi dưới, dài ít nhất 5 cm và được ghi nhận bằng điều tra siêu âm hoặc các phương pháp khách quan khác. Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt sau chẩn đoán và sau khi loại trừ DVT đồng thời hoặc huyết khối tĩnh mạch bề mặt trong vòng 3 cm từ điểm nối sapheno-xương đùi. Điều trị nên được tiếp tục trong tối thiểu 30 ngày và tối đa 45 ngày ở những bệnh nhân có nguy cơ biến chứng huyết khối cao (xem phần 4.4 và 5.1). Bệnh nhân có thể được đề nghị tự tiêm sản phẩm khi họ được đánh giá sẵn sàng và có thể làm như vậy.
• Bệnh nhân phải trải qua phẫu thuật hoặc các thủ tục xâm lấn khác
Ở những bệnh nhân huyết khối tĩnh mạch nông, phải phẫu thuật hoặc các thủ thuật xâm lấn khác, fondaparinux, nếu có thể, không nên dùng trong 24 giờ trước khi phẫu thuật. Fondaparinux có thể được khởi động lại ít nhất 6 giờ sau khi cầm máu được cung cấp sau phẫu thuật đã đạt được.

Quần thể đặc biệt
Phòng ngừa VTE sau phẫu thuật
Ở những bệnh nhân trải qua phẫu thuật, thời điểm tiêm fondaparinux đầu tiên đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt ở bệnh nhân ≥75 tuổi và / hoặc với trọng lượng cơ thể <50 kg và / hoặc suy thận với độ thanh thải creatinin trong khoảng từ 20 đến 50 ml / phút.
Sử dụng fondaparinux đầu tiên nên được đưa ra không sớm hơn 6 giờ sau khi đóng cửa phẫu thuật. Không nên tiêm thuốc trừ khi cầm máu đã được thiết lập (xem phần 4.4).
Suy thận
• Không nên sử dụng thuốc dự phòng VTE – Fondaparinux ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin <20 ml / phút (xem phần 4.3). Nên giảm liều xuống còn 1,5 mg mỗi ngày ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin trong khoảng 20 đến 50 ml / phút (xem phần 4.4 và 5.2). Không cần giảm liều cho bệnh nhân suy thận nhẹ (độ thanh thải creatinin> 50 ml / phút).
• Điều trị UA / NIUSI và STEMI – Không nên sử dụng Fondaparinux ở bệnh nhân có độ thanh thải creatinin <20 ml / phút (xem phần 4.3). Không cần giảm liều đối với bệnh nhân có độ thanh thải creatinin> 20 ml / phút.
• Điều trị huyết khối tĩnh mạch nông – Fondaparinux không nên được sử dụng ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin <20 ml / phút (xem phần 4.3). Nên giảm liều xuống còn 1,5 mg mỗi ngày ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin trong khoảng 20 đến 50 ml / phút (xem phần 4.4 và 5.2). Không cần giảm liều cho bệnh nhân suy thận nhẹ (độ thanh thải creatinin> 50 ml / phút). Độ an toàn và hiệu quả của 1,5 mg chưa được nghiên cứu (xem phần 4.4.)
Suy gan
• Phòng ngừa VTE và Điều trị UA / NIUSI và STEMI – Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan nhẹ hoặc trung bình. Ở những bệnh nhân bị suy gan nặng, nên sử dụng fondaparinux một cách thận trọng vì nhóm bệnh nhân này chưa được nghiên cứu.
• Điều trị huyết khối tĩnh mạch bề mặt – Tính an toàn và hiệu quả của fondaparinux ở bệnh nhân suy gan nặng chưa được nghiên cứu, do đó fondaparinux không được khuyến cáo sử dụng ở những bệnh nhân này (xem phần 4.4).
Dân số trẻ em – Fondaparinux không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 17 tuổi do thiếu dữ liệu về an toàn và hiệu quả.
Trọng lượng cơ thể thấp
• Phòng ngừa VTE và Điều trị UA / NIUSI và STEMI – Bệnh nhân có trọng lượng cơ thể <50 kg có nguy cơ chảy máu cao. Loại bỏ fondaparinux giảm theo trọng lượng. Fondaparinux nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân này (xem phần 4.4).
• Điều trị huyết khối tĩnh mạch nông – Tính an toàn và hiệu quả của fondaparinux ở bệnh nhân có trọng lượng cơ thể dưới 50 kg chưa được nghiên cứu , do đó fondaparinux không được khuyến cáo sử dụng ở những bệnh nhân này .
Cách dùng
• Tiêm dưới da
Fondaparinux được dùng bằng cách tiêm dưới da sâu trong khi bệnh nhân nằm xuống. Các trang web của chính quyền nên xen kẽ giữa bên trái và bên phải trước và bên trái và bên phải thành bụng. Để tránh mất sản phẩm thuốc khi sử dụng ống tiêm chứa đầy, không được đẩy bọt khí ra khỏi ống tiêm trước khi tiêm. Toàn bộ chiều dài của kim nên được chèn vuông góc vào nếp gấp da giữ giữa ngón cái và ngón trỏ; nếp gấp da nên được giữ trong suốt quá trình tiêm.
• Tiêm tĩnh mạch (liều đầu tiên ở bệnh nhân chỉ mắc STEMI)
Tiêm tĩnh mạch nên thông qua một đường truyền tĩnh mạch hiện có hoặc trực tiếp hoặc sử dụng một lượng nhỏ nước muối 0,9% (25 hoặc 50ml) 0,9% . Để tránh mất sản phẩm thuốc khi sử dụng ống tiêm chứa đầy, không được đẩy bọt khí ra khỏi ống tiêm trước khi tiêm. Ống tiêm tĩnh mạch nên được rửa sạch bằng nước muối sau khi tiêm để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm thuốc được sử dụng. Nếu được quản lý qua xe buýt nhỏ, việc tiêm truyền nên được thực hiện trong vòng 1 đến 2 phút.
Quá liều
Liều Fondaparinux trên chế độ khuyến cáo có thể dẫn đến tăng nguy cơ chảy máu. Không có thuốc giải độc được biết đến với fondaparinux.
Quá liều liên quan đến các biến chứng chảy máu nên dẫn đến ngừng điều trị và tìm kiếm nguyên nhân chính. Bắt đầu điều trị thích hợp như cầm máu phẫu thuật, thay thế máu, truyền huyết tương tươi, lọc huyết khối nên được xem xét.

Chống chỉ định :

– Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

– Viêm màng trong tim cấp do vi khuẩn.

– Suy thận nặng được xác định bởi độ thanh thải creatinin – Đang chảy máu đáng kể về mặt lâm sàng.

Tác dụng phụ

Các phản ứng bất lợi nghiêm trọng thường được báo cáo với fondaparinux là biến chứng chảy máu (các vị trí khác nhau bao gồm các trường hợp hiếm gặp của chảy máu nội sọ / nội sọ và sau phúc mạc) và thiếu máu. Fondaparinux nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân tăng nguy cơ xuất huyết.

Hiếm gặp: nhiễm trùng, rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn mạch, rối loạn hô hấp, rối loạn tiêu hóa, rối loạn gan mật.

Phổ biến và không phổ biến: rối loạn hệ máu và bạch huyết, rối loạn da và mô dưới da, rối loạn toàn thân và tại chỗ tiêm.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Ngừng sử dụng thuốc. Với các phản ứng bất lợi nhẹ, thường chỉ cần ngừng thuốc. Trường hợp mẫn cảm nặng hoặc phản ứng dị ứng, cần tiến hành điều trị hỗ trợ (giữ thoáng khí và dùng epinephrin, thở oxygen, dùng kháng histamin, corticoid…).

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Fonda-BFS 5.0 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Fonda-BFS 5.0 bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Fiborize
Next articleThuốc Gon sa Ezeti-10
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here