Thuốc Geotonik

0
86
Thuốc Geotonik bổ sung vitamin và khoáng chất
Thuốc Geotonik bổ sung vitamin và khoáng chất
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Geotonik công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Geotonik điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Geotonik ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Geotonik

Thuốc Geotonik bổ sung vitamin và khoáng chất
Thuốc Geotonik bổ sung vitamin và khoáng chất 
Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin
Dạng bào chế: Viên nang mềm
Đóng gói: Hôp 3 vỉ, 6 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Vitamin C (BP) 60 mg; Vitamin B2 (BP) 2 mg; Sắt Fumarat (BP) 54,76 mg; Kẽm oxit (BP) 98 mg tương đương với 4 mg kẽm; Copper gluconat (USP)14,29 mg tương đương với 2 mg đồng; Rutin 20 mg; Bột rễ nhân sâm Panax .. 40 mg; Calci cacbonat225 mg tương đương với 90 mg Calci;
Calci pantothenat (BP) 13,75 mg tương đương với 12,60 mg acid pantothenic; Mangan sulphat monohydrat 3,08 mg tương đương với 1 mg Mangan; VitaminB12 6 mcg;Pyridoxin hydroclorid 2 mg tương đương với 1,65 mg Pyridoxin;Vitamin E 30,2 mg; Vitamin B1 2 mg;
Nicotinamid 20 mg; Kali sulfat 17,83 mg tương đương với 8 mg Kali;
Retinol Palmitate 5 mg tương đương với 5.000 IU Vitamin A;
Cholecalciferol 400 mcg tương đương với 400 IU Vitamin D3
SĐK:VN-20934-18
Nhà sản xuất: Lipa Pharmaceuticals Ltd. – ÚC
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần dược Trung ương Codupha
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định:

Cung cấp vitamin và khoáng chất trong các trường hợp sau: biếng ăn, loạn dưỡng cơ, mệt mỏi, mệt mỏi, căng thẳng, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em đang lớn. 
Bổ sung Vitamin trong trường hợp suy giảm thể chất khi bị bệnh hoặc trong thời gian phục hồi.

Liều lượng – Cách dùng

Liều dùng thông thường cho người lớn là một viên mỗi ngày.

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tương tác thuốc:

– Vitamin A (retinol palmitate): Neomycin, cholesterol, parafin lỏng làm giảm hấp thu vitamin A. Thuốc viên có thể làm tăng nồng độ vitamin A trong huyết tương và bất lợi trong thụ thai. Sử dụng Vitamin A với kết quả isotretinoin trong trường hợp sử dụng quá liều vitamin A

– Vitamin E (Alpha-tocopherol acetate): Vitamin E liều cao có thể làm giảm khả năng hấp thu dạ dày với vitamin A và vitamin K. Vitamin E có thể làm giảm lượng vitamin K trong quá trình làm mới prothrombin. Do đó, nó có thể làm cho warfarin có tác dụng thúc đẩy.

– -Vitamin D3 (Cholecalciferol): Không điều trị vitamin D với cholestyramin hoặc colestipol hydroclorid vì nó có thể làm giảm hấp thụ vitamin D trong ruột. Không sử dụng vitamin D với corticosteroid vì tác dụng cản trở của vitamin D.

– Calcium pantothenate: Vitamin B5 tương tác với một số chất đối kháng hoạt tính như avidin, biotin, sulffon, desthiobiotin và một số axit imidazolidon carboxylic.

– Vitamin B2 (Riboflavin): Alochol có thể gây cản trở sự hấp thụ riboflavin trong ruột. Probenecid được sử dụng với riboflavin làm giảm hấp thu riboflavin trong dạ dày, ruột.

– Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid): Vitamin B6 giảm tác dụng của levodopa trong điều trị Parkinson.

– Vitamin C (axit ascorbic):Sử dụng Vitamin C với aspirin làm tăng bài tiết vitamin C và giảm aspirin trong nước tiểu. Sử dụng vitamin C và fluphenazin làm giảm sự kết hợp của plasma fluphenazin. Sự axit hóa nước tiểu sau khi sử dụng vitamin C có thể làm thay đổi sự bài tiết của các loại thuốc khác.

– Calci: Một số loại thuốc ức chế sau đây loại bỏ calci qua thận: thiazid, clopamid, ciprofloxacin, chlorthalidon và thuốc chống co giật. Calci làm giảm hấp thụ của demeclocylin, doxycyclin, metacyIin, minocyclin, sắt, kẽm và các khoáng chất khác. Thuốc lợi tiểu thiazid làm tăng nồng độ của huyết tương calci.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Geotonik và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Geotonik bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Geotonik cập nhật ngày 04/12/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Geotonik&VN-14118-11

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here