Thuốc Glysta Tablets 90

0
154
Glysta Tablets 90
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Glysta Tablets 90 công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Glysta Tablets 90 điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Glysta Tablets 90 ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Glysta Tablets 90

Glysta Tablets 90
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:viên nén bao phim
Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên; Hộp 10 vỉ x 21 viên; Hộp 50 vỉ x 10 viên; Hộp 30 vỉ x 21 viên.

Thành phần:

Nateglinid 90mg
SĐK:VN2-618-17
Nhà sản xuất: Ajinomoto Pharma Co., Ltd – NHẬT BẢN
Nhà đăng ký: Ajinomoto Pharma Co., Ltd
Nhà phân phối:

Tác dụng :

Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Nopik được sử dụng đơn trị liệu để hạ glucose huyết cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 (tiểu đường không lệ thuôc insulin) không thể kiểm soát đầy đủ bằng sự ăn kiêng hay luyện tập thể lực và người không được trị liệu mãn tính bằng những thuốc trị tiểu đường khác.

Nopik cũng được chỉ định sử dụng kết hợp với Metformin. Ở những bệnh nhân đường huyết cao được kiểm soát không đầy đủ bằng Metformin

Chỉ định :

Nateglinide được sử dụng cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Thuốc trị tiểu đường khác đôi khi được sử dụng kết hợp với nateglinide nếu cần thiết.
Nateglinide cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Liều lượng – cách dùng:

Đơn trị liệu:

Nateglinide thường được uống 3 lần x 60mg / ngày, trong vòng 30 phút trước khi ăn;

Có thể tăng lên 3 lần x 120mg / ngày;

Liều khởi đầu và duy trì trong đơn trị liệu hay kết hợp với Metformin là 120 mg x 3 lần/ngày trước bữa ăn 1 đến 30 phút.
Dùng đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định :

Nhạy cảm với một trong các thành phần của thuốc

Tiểu đường tuýp 1

Toan hoá máu do ceton ở người tiểu đường

Thận trọng lúc dùng :

Hạ đường huyết:

người già, người suy dinh dưỡng, và người suy thượng thận hoặc suy tuyến yên nhạy cảm nhiều hơn với tác dụng hạ glucose của thuốc.

Nateglinide nên được dùng trước bữa ăn để giảm nguy cơ hạ đường huyết.

Có thể xảy ra sự mất kiểm soát thoáng qua đường huyết khi sốt, nhiễm trùng, chấn thương, phẫu thuật.

Khi bỏ qua các bữa ăn cần bỏ qua liều Nateglinide đi kèm để giảm nguy cơ hạ đường huyết.

Suy gan:

Nateglinide nên được dùng một cách thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh gan từ trung bình đến nặng bởi vì những bệnh nhân như vậy chưa được nghiên cứu.

Phụ nữ có thai và cho con bú:

Không nên dùng khi mang thai. Hiện chưa biết Nateglinide có bài tiết qua sữa hay không. Do có nhiếu thuốc được bài tiết qua sữa, không nên dùng thuốc này cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc :

Tương tác thuốc thường quan sát thấy với Digoxin, Warfarin, Diclofenac. Một số thuốc gồm thuốc kháng viêm không steroid, Salicylates, chất ức chế Monoamine Oxidase (MAOI), thuốc chặn beta-adrenergic không chọn lọc có thể làm tăng hiệu quả giảm đường huyết của Nateglinide và những thuốc trị tiểu đường khác. Những thuốc như Thiazides, Corticosteroids, các sản phẩm của tuyến giáp, và các thuốc kích thích thần kinh giao cảm có thể làm giảm hoạt tính hạ đường huyết của Nateglinide và các thuốc trị tiểu đường khác. Khi những thuốc này được dùng hoặc ngưng ở những bệnh nhân dùng Nateglinide, bệnh nhân nên được theo dõi kỹ để phát hiện những thay đổi trong việc kiểm soát đường huyết.

Tác dụng phụ

Các phản ứng phụ sau đây xảy ở những bệnh nhân dùng Nateglinide thường xuyên hơn ở những bệnh nhân dùng giả dược trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát: nhiễm trùng hô hấp trên, đau lưng, triệu chứng cảm cúm, chóng mặt, bệnh khớp, tiêu chảy, viêm phế quản, chấn thương do tai nạn, ho, hạ đường huyết.

Phản ứng phụ nghiêm trọng

co giật (co giật); hoặc

vàng da (vàng da hoặc mắt).

Thông tin thành phần Nateglinid

Dược lực:

Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Hoạt động này phụ thuộc vào tế bào ß trong các tiểu đảo tuỵ. Mức độ phóng thích insulin lệ thuộc vào glucose và giảm khi mức độ glucose thấp. Nateglinide với tính chọn lọc cao với ái lực thấp đối với cơ tim và cơ xương. Nateglinide kích thích sự bài tiết insulin ở tuỵ trong vòng 20 phút khi uống. Khi Nateglinide được phân liều 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn, sẽ có sự gia tăng nhanh chóng insulin trong huyết tương với nồng độ đỉnh khoảng 1 giờ sau khi uống và rơi xuống mức cân bằng khoảng 4 giờ sau khi sử dụng.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Glysta Tablets 90 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Glysta Tablets 90 bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Diabesel 850mg
Next articleThuốc Sayana Press
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here