Thuốc Lutenyl

0
48
Lutenyl
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Lutenyl công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Lutenyl điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Lutenyl ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Lutenyl

Lutenyl
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Nomegestrol acetat 5mg
Hàm lượng:
5 mg
SĐK:VN-16305-13
Nhà sản xuất: Laboratoires Theramex – MÔ NA CÔ
Nhà đăng ký: Laboratoires Theramex
Nhà phân phối:

Tác dụng :

Nomegestrol có tác dụng tương tự như hormon Progesteron. Chúng chỉ có tác dụng trên giai đoạn II của chu kỳ kinh nguyệt.

Tác dụng làm dày niêm mạc, tăng sinh và nở to tử cung.

Tăng nội mạc, tuyến tiết, thể đệm.

Làm giảm co bóp tử cung, giảm đáp ứng của tử cung với oxytocin.

Chỉ định :

Các rối loạn do thiếu progesteron, đặc biệt những rối loạn của thời kỳ tiền mãn kinh (kinh nguyệt không đều, hội chứng trước kinh nguyệt, đau vú,..) cũng như trong thời kỳ mãn kinh. Trong thời kỳ này, thuốc được phối hợp với một điều trị bằng estrogen.

Liều lượng – cách dùng:

1 viên/ngày, bắt đầu uống từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 25 của chu kỳ kinh nguyệt. Liều & thời gian dùng có thể được thay đổi theo chỉ định & đáp ứng của bệnh nhân.

Chống chỉ định :

Thai nghén, tiền sử viêm tĩnh mạch huyết khối, bệnh gan nặng, băng huyết không rõ nguyên nhân.

Thận trọng lúc dùng :

Nên ngưng thuốc & tái khám nếu thấy băng huyết, nhức đầu nặng hay bất thường, mờ mắt. Cần khám tổng quát trước khi bắt đầu & khám thường xuyên trong khi điều trị. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ cho con bú; tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc bệnh mạch não; bệnh tĩnh mạch; viêm tĩnh mạch; đái tháo đường.

Tác dụng phụ

Thay đổi về kinh nguyệt, mất kinh, chảy máu gian phát. Ngoại lệ: lên cân; mất ngủ, rậm lông, rối loạn tiêu hóa. Chứng suy tĩnh mạch ở chi dưới trầm trọng hơn; có thể có vàng da ứ mật & ngứa.

Thông tin thành phần Nomegestrol

Dược lực:

Nomegestrol là dẫn xuất 19 nortestosteron, là progeston bán tổng hợp.

Dược động học :

– Hấp thu: Nomegestrol có thể dùng được đường uống.

– Chuyển hoá và thải trừ: Nomegestrol được chuyển hoá ở gan và thải trừ qua nước tiểu.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Lutenyl và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Lutenyl bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Kamagra 100
Next articleThuốc Markfil 100
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here