Thuốc Man-axico

0
53
Man-axico
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Man-axico công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Man-axico điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Man-axico ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Man-axico

Man-axico
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:Viên nén dài
Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 2 viên

Thành phần:

Tadalafil
SĐK:VD-4472-07
Nhà sản xuất: Công ty TNHH Dược phẩm OPV – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Điều trị hỗ trợ rối loạn cương dương. Sử dụng khi dương vật không thể cương cứng lên khi quan hệ tình dục, hoặc thời gian cương không đủ để đáp ứng trong quan hệ. Để thuốc có tác dụng cần phải có sự kích thích tình dục hay sự ham muốn về tình dục.

Liều lượng – Cách dùng

Chỉ dùng cho nam giơi từ 18 tuổi trở lên. Uống thuốc trước khi quan hệ tình dục từ 30 phút đến 24 giờ. Liều khởi đầu 10 mg x 1 lần/ngày, có thể 20 mg x 1 lần/ngày, tùy đáp ứng. Bệnh nhân suy gan, suy thận nặng: không dùng quá 10 mg/ngày.

Chống chỉ định:

Đang sử dụng chế phẩm có chứa gốc nitrat. Quá mẫn với thành phần của thuốc. Phụ nữ. Trẻ

Tương tác thuốc:

Thuốc kích thích hay ức chế CYP3A4. Thuốc kháng acid. Thuốc nitrat.

Tác dụng phụ:

– Đau đầu, ăn khó tiêu, đau lưng, đau nhức bắp thịt, đỏ bừng mặt, nghẹt sổ mũi.

– Rất hiếm: rối loạn thị giác, sự cương cứng kéo dài.

Chú ý đề phòng:

Không nên dùng khi bị bệnh tim mạch, tình trạng huyết áp không ổn định.

Bảo quản:

Để thuốc nơi khô, thoáng, tránh ánh sáng.

Thông tin thành phần Tadalafil

Dược lực:

Thuốc được dùng trong chỉ định rối loạn cương dương.

Dược động học :

– Hấp thu: Tadalafil được hấp thu nhanh chóng sau khi uống và nồng độ huyết tương tối đa trung bình đạt được khoảng 2 giờ sau khi uống.

– Phân bố: Thể tích trung bình của sự phân bố thuốc sau khi sử dụng vào khoảng 63 l. Ở nồng độ điều trị, 94% tadalafil trong huyết tương gắn kết với protein huyết tương. Sự gắn kết với protein không bị ảnh hưởng bởi chức năng thận.

– Chuyển hoá: Tadalafil được chuyển hoá chủ yếu bởi cytocrom P450 dạng đồng vị 3A4. Chất chuyển hoá này có tác động kém hơn ít nhất 13.000 lần so với tadalafil trên tác động đối với PDE5.

– Thải trừ: Độ thanh thải trung bình khi sử dụng bằng đường uống của tadalafil là 2,5 L/ giờ và thời gian bán thải trung bình là 17,5 giờ trên những người khoẻ mạnh. Tadalafil được bài tiết chủ yếu dưới dạng những chất chuyển hoá không tác dụng, chủ yếu trong phân (khoảng 61% liều thuốc) và với mức độ ít hơn trong nước tiểu (khoảng 36% liều thuốc).

Tác dụng :

Tadalafil là chất ức chế chọn lọc, có hồi phục guanosine monophosphate vòng (cGMP)đặc biệt là trên men phosphodiesterase týp 5 (PDE5). Khi kích thích tình dục dẫn đến phóng thích nitric oxide tại chỗ, sự ức chế PDE5 của tadalafil làm tăng nồng độ cGMP trong thể hang. Dẫn tới giãn cơ trơn và làm tăng dòng máu vào trong mô dương vật, từ đó gây cương dương vật. Khi không có kích thích tình dục, tadalafil không có tác dụng gì.

Chỉ định :

Các trường hợp bị rối loạn cương dương.

Cần có hoạt động kích thích tình dục thì thuốc mới có hiệu quả.

Không có chỉ định thuốc cho phụ nữ.

Liều lượng – cách dùng:

Dùng đường uống:

Dùng cho nam trưởng thành: 10 mg. 
Không dùng cho những người dưới 18 tuổi.

Chống chỉ định :

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhân có cơn đau thắt ngực không ổn định.

Suy tin nặng.

Loạn nhịp tim, huyết áp thấp, hay cao huyết áp không kiểm soát được.

Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não.

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng không mong muốn thường xảy ra: nhức đầu, chứng khó tiêu.

Những tác dụng không thường xuyên xảy ra là: sưng mí mắt, đau tại mắt, kết mạc sung huyết.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Man-axico và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Man-axico bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Licoz 80
Next articleThuốc Mediator
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here