Thuốc Meza-Calci

0
76
Meza-Calci
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Meza-Calci công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Meza-Calci điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Meza-Calci ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Meza-Calci

Meza-Calci
Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin
Dạng bào chế:Thuốc bột pha hỗn dịch uống
Đóng gói:Hộp 30 gói x 2g

Thành phần:

Mỗi gói 2g chứa: Calci (dưới dạng tricalcium phosphat 1,65g) 0,6g
SĐK:VD-25695-16
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Nhà phân phối:

Chỉ định:

-Điều trị hỗ trợ loãng xương (sau khi mãn kinh, ở tuổi già, do điều trị bằng corticoid) và còi xương (hỗ trợ trong điều trị bằng vitamin D).
-Điều trị thiếu calci trong thời kỳ tăng trưởng, khi có thai hay cho con bú.

Liều lượng – Cách dùng

-Trẻ em dưới 5 tuổi: ½ gói/ngày.
-Trẻ em trên 5 tuổi: 1 – 2 gói/ ngày.
-Người lớn: 2 gói/ngày.
-Đổ bột trong gói vào nửa ly nước, khuấy đều cho đến khi thành huyền dịch.

Chống chỉ định:

-Tăng calci huyết, tăng calci niệu. Sỏi calci, vôi hóa mô, suy thận mãn tính.

-Người phải nàm bất động trong thời gian dài kèm theo tăng calci niệu hay tăng calci huyết .

Tương tác thuốc:

-Dùng chung với vitamin D làm tăng độc tính của dẫn xuất Digitalin nên phải theo dõi kiểm tra nghiêm ngặt bằng điện tâm đồ.

-Trong trường hợp điều trị phối hợp với Diphosphonat hay Natri florua nên dùng Calci cách khoảng với các thuốc này (vì có nguy cơ giảm hấp thu Diphosphonat hay Natri florua đường tiêu hóa).

-Trong trường hợp điều trị với Tetracylin uống, nên dùng cách khoảng với Ostocan ít nhất 3 giờ để tránh ảnh hưởng trên sự hấp thu Tetracylin.

-Trong trường hợp điều trị với thuốc lợi tiểu nhóm Thiazid: nên để ý đến nguy cơ tăng calci huyết do giảm đào thải calci đường niệu.

Tác dụng phụ:

-Chưa có báo cáo về tác dụng không mong muốn..

-Thông báo ngay cho bác sĩ biết tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Chú ý đề phòng:

-Trong điều trị lâu dài: Phải kiểm tra đều đặn calci niệu và giảm liều hay ngưng điều trị nếu calci niệu > 300 mg/24giờ. Khi phối hợp với vitamin D liều cao cần kiểm tra hằng tuần những tham số calci niệu/calci huyết.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Meza-Calci và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Meza-Calci bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Bidivit AD
Next articleThuốc Kingdomin
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here