Thuốc Modalim 100mg

0
182
Modalim 100mg
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Modalim 100mg công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Modalim 100mg điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Modalim 100mg ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Modalim 100mg

Modalim 100mg
Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thành phần:

Ciprofibrate
Hàm lượng:
100mg
SĐK:VN-11310-10
Nhà sản xuất: Sanofi-Synthelabo., Ltd – PHÁP
Nhà đăng ký: Sanofi Aventis
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Chứng tăng lipid máu sau khi ăn kiêng mà không hiệu quả: tăng cholesterol máu, tăng triglycerid máu hay tăng lipid hỗn hợp; loại IIa, IIb, III & IV theo phân loại Fredrickson.

Liều lượng – Cách dùng

Liều dùng 100 mg/ngày. Suy thận: 100 mg/mỗi 2 ngày.

Chống chỉ định:

Phụ nư có thai & cho con bú. Suy gan hoặc suy thận nặng. Trẻ

Tương tác thuốc:

Thuốc kháng đông máu (warfarin), thuốc trị đái tháo đường, thuốc uống ngừa thai, các thuốc trị tăng lipid máu khác.

Tác dụng phụ:

– Nhức đầu, chóng mặt, phát ban da, buồn nôn, nôn, tiêu chảy & khó tiêu.

– Hiếm gặp: rụng tóc, bất lực, hoa mắt, ngủ gà, mệt mỏi.

Chú ý đề phòng:

Thiểu năng tuyến giáp.

Thông tin thành phần Ciprofibrate

Chỉ định :

Ðiều trị tăng lipid máu nguyên phát bao gồm tăng cholesterol máu, tăng triglycerid máu và tăng lipid máu hỗn hợp sau khi đã thất bại với điều trị bằng chế độ ăn. Theo phân loại Fredrickson đó là các týp IIa, IIb, III và IV.

Liều lượng – cách dùng:

Liều thông thường 1 viên mỗi ngày. Nên giảm liều ở bệnh nhân bị suy thận (uống 1 viên mỗi 2 ngày) và phải theo dõi cẩn thận.

Chống chỉ định :

Suy gan nặng, suy thận nặng, có thai và cho con bú. Không dùng Ciprofibrate cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể gặp gồm đau đầu, chóng mặt, nổi ban ngoài da, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và khó tiêu. Rụng tóc, bất lực, hoa mắt, ngủ gà, cảm giác mệt mỏi hiếm gặp. Các tác dụng phụ này thường từ vừa đến nhẹ và xảy ra sớm khi điều trị và giảm dần khi tiếp tục dùng thuốc. Nên kiểm tra chức năng gan định kỳ khi dùng thuốc. Nên ngưng dùng Ciprofibrate khi các bất thường về men gan kéo dài.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Modalim 100mg và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Modalim 100mg bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Mimvas-20
Next articleThuốc Mon Parin Injection
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here