Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection

0
131
Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp
Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection

Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp
Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp 
Nhóm thuốc: Thuốc cấp cứu và giải độc
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm
Đóng gói: Hộp 10 ống 1ml

Thành phần:

NaloxoneHCl (dưới dạng Naloxone hydroclorid dihydrat) 0,4mg/ml
SĐK:VN-17327-13
Nhà sản xuất: Hameln Pharm GmbH – ĐỨC
Nhà đăng ký: Công ty TNHH Bình Việt Đức
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định:

Thuốc được sử dụng điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp như anileridin, codein, diphenoxylat, fentanyl citrat, heroin, hydromorphon, levorphanol, meperidin, methadon, morphin, oxymorphin, alcaloid hydroclorid của thuốc ó phiện đậm đặc và prpoxyphen.
Thuốc cũng điều trị hiệu quả ức chế hô hấp do những thuốc chủ vận từng phần của opiat gồm butorphanol, nalbuphin, pentazoic. Dùng naloxon cần phải kèm theo những biện pháp hồi sức khác như cho thở oxy, thở máy, hoặc hô hấp nhân tạo. Naloxon cũng được chỉ định để chuẩn đoán khi nghi ngờ quá liều opiat cấp tính.

Liều lượng – Cách dùng

Naloxon hydrochlorid tiêm có thể pha loãng trong dịch truyền tĩnh mạch NaCl 0.9%, hoặc Dextrose 5%. Hoà tan 2mg naloxon hydrochlorid vào 500 ml một trong hai dung dịch truyền tĩnh mạch trên để được dung dịch có nồng độ 0.004mg/ml.

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với naloxon và các thành phần khác của thuốc.

Tác dụng phụ:

Thường gặp:

Tim mạch: Tăng huyết áp, giảm huyết áp, nhịp tim nhanh, loạn nhịp thất.

Hệ thần kinh trung ương: Mất ngủ, dễ bị kích thích, lo âu, triệu chứng cai nghiện đối với opiat.

Da: Ban.

Dạ dày – ruột: Buồn nôn, nôn.

Mắt: Nhìn mờ.

Khác: Vã mồ hôi.

Chú ý đề phòng:

Khi dùng naloxon điều trị quá liều opiat cấp, vì thời gian tác dụng của một số opiat có thể dài hơn của naloxon nên phải dùng những liều naloxon nhắc lại. Phải có sẵn biện pháp hồi sức khác.

Sau khi dùng các opiat trong khi phẫu thuật, phải tránh dùng liều naloxon quá cao, vì có thể dẫn đến kích thích, tăng huyết áp, và mất nhiều tác dụng giảm đau. Làm mất tác dụng của opiat quá nhanh có thể gây buồn nôn, nôn, ra mỏ hôi, hoặc nhịp tim nhanh.

Phải dùng thận trọng naloxon cho người bệnh đã biết rõ hoặc nghi ngờ lệ thuộc opiat về mặt thể chất (kể cả những trẻ mới sinh từ bà mẹ nghiện opiat), vì thuốc có thể thúc đẩy những triệu chứng cai nghiện nặng.

Phải dùng thận trọng naloxon cho người bệnh có bệnh tim mạch từ trước hoặc những người đang dùng thuốc có khả năng độc với tim, vì những tác dụng không mong muốn vẻ tim mạch nghiêm trọng

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Naloxone-hameln 0.4mg/ml Injection cập nhật ngày 07/01/2021: https://drugbank.vn/thuoc/Naloxone-hameln-0-4mg-ml-Injection&VN-17327-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here