Thuốc Neuzide

0
63
Neuzide
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Neuzide công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Neuzide điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Neuzide ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Neuzide

Neuzide
Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
Dạng bào chế:Dung dịch khí dung
Đóng gói:Hộp 30 ống x 2ml

Thành phần:

Ipratropium bromid 500mcg/2ml
SĐK:VN-18712-15
Nhà sản xuất: Marck Biosciences., Ltd – ẤN ĐỘ
Nhà đăng ký: APC Pharmaceuticals & Chemicals Ltd.
Nhà phân phối:

Chỉ định:

– Ðối với trẻ em: Ðiều trị các cơn suyễn cấp và trầm trọng phối hợp với một chất chủ vận b2.

– Ðối với người lớn:

+ Cắt các triệu chứng của cơn suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính kịch phát khi được dùng phối hợp với một chất chủ vận b2 tác dụng nhanh và ngắn hạn.

+ Ðiều trị liên tục triệu chứng co thắt cơ trơn phế quản còn hồi phục của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Liều lượng – Cách dùng

– Trẻ em: – Trẻ em: – Sử dụng máy phun khí dung trong 10 đến 20 phút phối hợp với một chất chủ vận b2.

– Trẻ em > 12 tuổi và người lớn (kể cả người già): 1 ống đơn liều 500 mcg/2ml pha thêm dung dịch sinh lý cho đủ 5ml. Tùy theo mức độ của bệnh, có thể cho chạy máy 20 – 30 phút/đợt.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ:

– Khô miệng.

– Kích ứng thanh quản.

Chú ý đề phòng:

– Thận trọng tránh để thuốc vào mắt vì có thể gây giãn đồng tử, đặc biệt đối với bệnh nhân bị chứng glaucoma khép góc.

– Nên tránh dùng thuốc trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

– Cần thận trọng đối với phụ nữ đang cho con bú mặc dù thuốc không bài tiết qua sữa.

Thông tin thành phần Ipratropium bromid

Chỉ định :

Phối hợp với thuốc cường beta2 để điều trị cơn hen nặng (khi dùng riêng thuốc cường beta2 không đủ tác dụng); bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Liều lượng – cách dùng:

Hít định liều: Người lớn: mỗi lần 20 – 40 microgam (1 – 2 lần xịt), 3 – 4 lần mỗi ngày; trẻ em dưới 6 tuổi: mỗi lần 20 microgam, 3 lần mỗi ngày; trẻ em 6 – 12 tuổi: mỗi lần 20 – 40 microgam, 3 lần mỗi ngày.

Dung dịch khí dung: Người lớn: mỗi lần 100 – 500 microgam, tối đa 4 lần mỗi ngày; trẻ em 3 – 14 tuổi: mỗi lần 100 – 500 microgam, tối đa 3 lần mỗi ngày. Vì có thể xảy ra co thắt phế quản nghịch thường, liều hít đầu tiên phải được thầy thuốc giám sát.

Chống chỉ định :

Người có tiền sử quá mẫn với lecithin đậu nành (là tá dược trong thành phần thuốc) hoặc các thực phẩm chứa đậu nành, lạc; quá mẫn với atropin và các dẫn xuất của atropin.

Tác dụng phụ

Khô miệng, buồn nôn, táo bón; bí đái; nhức đầu; phản ứng dị ứng; co thắt phế quản.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Neuzide và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Neuzide bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Nac-Stađa 200
Next articleThuốc Nicbesolvin – 4
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here