Thuốc Newazelan

0
63
Newazelan
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Newazelan công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Newazelan điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Newazelan ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Newazelan

Newazelan
Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng
Dạng bào chế:Dung dịch nhỏ mắt
Đóng gói:Hộp 1 lọ 6ml

Thành phần:

Azelastine Hydrochloride
SĐK:VN-4963-07
Nhà sản xuất: Taejoon Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Điều trị viêm kết mạc do dị ứng.

Liều lượng – Cách dùng

Liều thông thường cho người lớn và trẻ em lớn hơn 4 tuổi: Nhỏ 1 giọt mỗi bên mắt, ngày 2 lần. Nếu cần thiết có thể tăng liều lên 4 lần/ngày.
QUÁ LIỀU:
Chưa có báo cáo về việc sử dụng quá liều thuốc nhỏ mắt Azelastin hydroclorid. Quá liều cấp tính có khả năng không gây nên các tác dụng không mong muốn đáng kể trên lâm sàng do thuốc được hấp thu rất ít khi dùng nhỏ mắt tại chỗ và lọ 5ml thuốc nhỏ mắt  chỉ chứa 2,5mg Azelastin hydroclorid, trong khi các thử nghiệm lâm sàng ở người lớn khi uống Azelastin hydroclorid với liều lên đến 16mg cũng không làm tăng tần suất hiện các tác dụng ohụ nguy hiểm.
Sử dụng quá liều Azelastin hydroclorid có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, bồn chồn và khô miệng. Khi xảy ra quá liều cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ chung. Chưa có thuốc giả độc đặt hiệu cho quá liều Azelastin hydroclorid.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân có tiền sử hoặc có khả năng mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Tương tác thuốc:

Chưa có nghiên cứu về tương tác của và các thuốc khác.

Đã có nghiên cứu tương tác khi dùng Azelastine liều cao theo đường uống tuy nhiên nó không liên quan đến việc sử dụng theo đường nhỏ mắt, khi nồng độ thuốc hấp thu trong khoảng picogam.

Tác dụng phụ:

Trong các nghiên cứu có kiểm soát dùng liều nhắc lại cho bệnh nhân với thời gian điều trị lên đến 56 ngày, các tác dụng không mong muốn hay gặp nhất là rát/ngứa mắt thoáng qua (khoảng 30%), đau đầu (khoảng 15%) và đắng miệng (khoảng 10%). Nhìn chung, các tác dụng phụ này thường nhẹ.

Các tác dụng không mong muốn sau khi được báo cáo xảy ra ở 1-10% số bệnh nhân: hen, viêm kết mạc, khó thở, đau mắt, mệt mỏi, triệu chứng giả cúm, viêm họng, ngứa, viêm mũi và nhìn mờ thoáng qua.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Chú ý đề phòng:

Chỉ dùng để nhỏ mắt, không được tiêm hoặc uống thuốc.

Cúng như các thuốc nhỏ mắt khác, không dùng cho bệnh nhân đeo kính áp tròng.

Không dùng để điều trị nhiễm khuẩn mắt.

SỬ DỤNG THUỐC Ở PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Chưa có đủ các dữ liệu an toàn về việc dùng azelastin cho phụ nữ có thai. Trong các thử nghiệm trên động vật, dùng azelastin liều cao theo đường uống đã gây tác dụng phụ (lưu thai, thai chậm phát triển và dị dạng xương). Khi dùng nhỏ mắt tại chỗ, thuốc được hấp thu toàn thân rất ít (tính bằng picogam). Tuy nhiên, cần thẩn trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai.

Một lượng nhỏ Azelastinđược tiết vào sữa mẹ. Do đó không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

Thông tin thành phần Azelastine

Chỉ định :

Hen phế quản, viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, chàm bội nhiễm, các chứng viêm da, chàm quá mẫn, ngứa.

Liều lượng – cách dùng:

1 viên/ngày. Hen phế quản 2mg/lần x 2 lần/ngày, sau bữa ăn sáng & trước lúc đi ngủ.

Chống chỉ định :

Trẻ

Tác dụng phụ

Ðôi khi: ngầy ngật, uể oải, loạng choạng, cảm giác khát, buồn nôn, hắt hơi. Hiếm: chán ăn, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, đau dạ dày, phù mặt, khó thở, tăng men gan, phát ban, giảm bạch cầu.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Newazelan và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Newazelan bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Neo-Dexa
Next articleThuốc Norflox Eye Ointment
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here