Thuốc Ofev

0
269
Ofev
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Ofev công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Ofev điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Ofev ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Ofev

Ofev
Nhóm thuốc: Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch
Dạng bào chế:Viên nang mềm
Đóng gói:Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Nintedanib (dưới dạng nintedanib esilat) 100mg
SĐK:VN3-182-19
Nhà sản xuất: Catalent Germany Eberbach GmbH – ĐỨC
Nhà đăng ký: Boehringer Ingelheim International GmbH
Nhà phân phối:

Chỉ định :

Điều trị xơ hóa phổi vô căn (IPF), một căn bệnh gây sẹo và dày lên của phổi.

Liều lượng – cách dùng:

Liều thông thường dành cho người lớn bị xơ phổi vô căn là 150mg .
Sử dụng mỗi ngày 2 lần cách nhau 12h.
Uống thuốc sau khi ăn no.
Liều tối đa được sử dụng là 300 mg / ngày .
Nếu bệnh đã quên liều trong một khoảng thời gian ngắn,bệnh nhân nên uống ngay khi kịp nhớ ra.
Tuy nhiên nếu thời gian đến liều tiếp theo quá gần,bệnh nhân hãy bỏ qua liều đã quên đó và dùng thuốc vào đúng lịch của liều tiếp theo.
Không bao giờ được phép uống gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Thận trọng lúc dùng :

Bệnh gan , bệnh tim (như đau ngực , đau tim ), cục máu đông , chảy máu, phẫu thuật bụng gần đây, các vấn đề về dạ dày ruột (chẳng hạn như loét) , bệnh diverticular).

Tương tác thuốc :

Thuốc có thể gây chảy máu bầm tím (bao gồm thuốc kháng tiểu cầu như clopidogrel , NSAID chẳng hạn như ibuprofen naproxen , ” chất làm loãng máu ” như warfarin dabigatran ).

Aspirin có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi dùng với thuốc này . Tuy nhiên, nếu bác sĩ đã hướng dẫn bạn dùng aspirin liều thấp để phòng ngừa đau tim hoặc đột quỵ (thường ở liều 81-325 miligam mỗi ngày), bạn nên tiếp tục dùng thuốc trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ nintedanib khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của nintedanib. Ví dụ như rifamycins (như rifampicin), wort St. John, thuốc dùng để điều trị động kinh (như carbamazepine , phenytoin), trong số những người khác.

Tác dụng phụ

Tiêu chảy , buồn nôn , nôn , đau bụng , chán ăn và giảm cân có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này vẫn tồn tại hoặc xấu đi, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức. Tiêu chảy , buồn nôn và nôn có thể dai dẳng và hoặc nặng. Bác sĩ có thể cho bạn uống nhiều nước hơn nếu những triệu chứng này xảy ra và kê đơn thuốc để điều trị tiêu chảy , buồn nôn và nôn.

Qúa liều :

Trường hợp bệnh nhân hoặc bạn lỡ uống quá liều.Hãy gọi ngay cho cấp cứu hoặc nhờ người thân đưa đến nơi chăm sóc y tế kịp thời.

Thông tin thành phần Nintedanib

Dược lực:

Nintedanib là một chất ức chế tyrosine kinase (TKI) ức chế các thụ thể yếu tố tăng trưởng liên quan đến tiến trình xơ hóa phổi.

Cơ chế tác động trên 3 yếu tố tăng trưởng là thụ thể yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGFR -vascular endothelial growth factor receptor), thụ thể yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi (FGFR – fibroblast growth factor receptor) và thụ thể yếu tố tăng trường thuộc tiểu cầu (PDGFR – platelet-derived growth factor receptor). Những thụ thể này được cho là liên quan đến cơ chế bệnh sinh của bệnh xơ hoá phổi. Bất hoạt các thụ thể này giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Nintedanib còn được nghiên cứu lâm sàng để điều trị ung thư trong đó có ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư buồng trứng, ung thư ruột trực tràng và ung thư biểu bì gan
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Ofev và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Ofev bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Methotrexate-Belmd
Next articleThuốc Paclitaxel 30mg
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here