Thuốc Provironum

0
194
Provironum
5/5 - (1 bình chọn)

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Provironum công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Provironum điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Provironum ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Provironum

Provironum
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế: Viên nén-25mg
Đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Mesterolone
Hàm lượng:
25mg
SĐK:VN-3753-07
Nhà sản xuất: PT Schering Indonesia – IN ĐÔ NÊ XI A
Nhà đăng ký: Schering A.G
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định thuốc Provironum

Rối loạn do thiếu androgen như: Giảm hiệu năng ở tuổi trung niên và tuổi già và các rối loạn về khả năng sinh dục, Thiểu năng sinh dục, Vô sinh, Thiểu năng tế bào leydig sau dậy thì.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Provironum

– Giảm hiệu năng ở tuổi trung niên và tuổi già và các rối loạn về khả năng sinh dục liều đầu 1 viên x 3 lần/ngày, giảm liều nếu đã cải thiện, duy trì 1 viên x 1 – 2 lần/ngày x nhiều tháng.

– Thiểu năng sinh dục 1 – 2 viên x 3 lần/ngày x nhiều tháng, duy trì 1 viên x 2 – 3 lần/ngày.

– Vô sinh 1 viên x 2 – 3 lần/ngày cho một chu kỳ sinh tinh trùng, khoảng 90 ngày. Thiểu năng tế bào leydig sau dậy thì 1 viên x 2 lần/ngày x nhiều tháng.

Chống chỉ định thuốc Provironum

Ung thư tiền liệt tuyến, đã hoặc đang có u gan.

Tác dụng phụ thuốc Provironum

Cá biệt nếu xảy ra cương cứng thường xuyên và kéo dài nên giảm liều hoặc ngưng thuốc để tránh tổn thương dương vật.

Chú ý đề phòng khi dùng thuốc Provironum

Chỉ dùng cho nam giới, thuốc không thích hợp để làm tăng sự phát triển cơ ở người khỏe mạnh hoặc để tăng cường khả năng thể lực.

Thông tin thành phần Mesterolone

Dược lực:

Mesterolone làm cân bằng sự thiếu hụt tạo androgen. Sự tạo androgen bắt đầu giảm từ từ khi tuổi càng cao. Do đó, Mesterolone thích hợp dùng để điều trị tất cả các tình trạng gây ra do thiếu tạo androgen nội sinh. Ở liều điều trị được khuyến cáo, Mesterolone không làm giảm sự tạo tinh trùng. Mesterolone đặc biệt được gan dung nạp tốt.

Chỉ định :

Giảm hiệu năng ở tuổi trung niên và tuổi già: Những than phiền do thiếu androgen, như giảm hiệu năng, dễ mệt, thiếu tập trung, giảm trí nhớ, rối loạn về khả năng (libido), dễ bị kích thích, rối loạn giấc ngủ, trạng thái trầm cảm, và những than phiền về rối loạn thần kinh thực vật, có thể được khắc phục hay cải thiện nhờ dùng Mesterolone.

Rối loạn khả năng: Rối loạn khả năng do thiếu androgen sẽ hết khi dùng Mesterolone. Nếu có các yếu tố khác là nguyên nhân chính hay các yếu tố khác góp phần gây ra những rối loạn này, Mesterolone có thể được dùng để hỗ trợ cho các biện pháp điều trị khác.

Thiểu năng sinh dục: Sự tăng trưởng, phát triển và chức năng của các cơ quan đích phụ thuộc androgen được kích thích bởi Mesterolone. Mesterolone khởi phát sự phát triển của các đặc tính nam giới thứ phát trong những trường hợp thiếu androgen trước tuổi dậy thì. Mesterolone loại bỏ các triệu chứng do thiếu androgen trong những trường hợp mất chức năng sinh dục xảy ra ở tuổi sau dậy thì.

Vô sinh: Sự giảm tinh trùng và giảm tiết của tế bào Leydig có thể là nguyên nhân của vô sinh. Khi dùng Mesterolone, số lượng và chất lượng của tinh trùng cũng như nồng độ fructose trong lúc xuất tinh có thể được cải thiện hay trở về bình thường, do đó làm tăng cơ hội có con. 

Liều lượng – cách dùng:

Nuốt nguyên viên thuốc với nước. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, liều lượng sau đây thường được khuyến cáo: Giảm hiệu năng và rối loạn về khả năng:

Bắt đầu điều trị: 1 viên, 3 lần mỗi ngày. Sau khi đã đạt được sự cải thiện lâm sàng mong muốn có thể thử giảm liều.

Tiếp tục điều trị: 1 viên, 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Tùy theo loại và độ nặng của các than phiền, liều điều trị tiếp theo có thể được hiệu chỉnh theo các nhu cầu của từng người bệnh. Nên điều trị liên tục trong khoảng thời gian nhiều tháng.

Thiểu năng sinh dục cần điều trị liên tục: Ðể giúp phát triển các đặc tính nam giới thứ phát: 1-2 viên, 3 lần/ngày trong nhiều tháng.

Liều duy trì: 1 viên, 2-3 lần/ngày thường là đủ.

Vô sinh – nhằm cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng:1 viên, 2-3 lần/ngày cho một chu kỳ sinh tinh trùng, ví dụ khoảng 90 ngày. Nếu cần thiết, có thể điều trị lại sau một khoảng thời gian vài tuần.

Ðể đạt được nồng độ fructose cao hơn trong lúc xuất tinh trong trường hợp thiểu năng tế bào Leydig sau dậy thì: 1 viên, 2 lần/ngày trong nhiều tháng.

Chống chỉ định :

Ung thư tiền liệt tuyến, tiền sử hoặc đang có u gan.

Tác dụng phụ

Phenobarbital làm tăng chuyển hóa của androgen ở gan, do đó tác dụng của androgen bị giảm đi hoặc thời gian tác dụng ngắn lại.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Provironum và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Provironum bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Provironum cập nhật ngày 19/12/2020: https://www.drugs.com/international/provironum.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here