Thuốc RAXIZ

0
98
RAXIZ
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc RAXIZ công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc RAXIZ điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc RAXIZ ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

RAXIZ

RAXIZ
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Viên nén dài bao phim
Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Vigabatrin 500mg
SĐK:QLĐB-416-13
Nhà sản xuất: Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối:

Thông tin thành phần Vigabatrin

Chỉ định :

Thuốc được dùng như liệu pháp hỗ trợ cho bệnh nhân từ 10 tuổi trở lên có cơn động kinh cục bộ phức tạp dai dẳng không đáp ứng với các phương pháp điều trị thay thế; hoặc dùng đơn trị liệu cho cơn co thắt ở trẻ em từ 1 tháng đến 2 tuổi sau khi cân nhắc thấy lợi ích lớn hơn nguy cơ mất thị lực mà thuốc mang lại.

Liều lượng – cách dùng:

Uống thuốc 2 lần/ ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và đáp ứng với điều trị. Thuốc được uống không phụ thuộc vào bữa ăn. 
Đối với trẻ em, liều lượng được dựa trên trọng lượng cơ thể. Có thể bắt đầu với liều thấp hơn, dần dần tăng liều để giảm bớt nguy cơ mắc các tác dụng phụ như buồn ngủ và nhầm lẫn.
 Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều để tìm ra liều tốt nhất cho từng người bệnh. Dùng thuốc vào các thời điểm nhất định trong ngày.
Nếu có quyết định ngừng thuốc, liều dùng nên được giảm dần, không ngừng thuốc đột ngột.
Cơn động kinh cục bộ phức tạp dai dẳng
Bệnh nhân > 16 tuổi: Liều khởi đầu 1000mg/ ngày (500mg x 2 lần/ ngày). Liều khuyến cáo ở người lớn là 3000mg/ ngày (1500mg x 2 lần/ ngày).
Bệnh nhân nhi từ 10-16 tuổi: Liều dựa trên trọng lượng cơ thể. Liều khởi đầu khuyến cáo là 500mg/ ngày (250mg x 2 lần/ ngày) và có thể tăng dần tới tổng liều duy trì 2000mg/ ngày (1000mg x 2 lần/ ngày). Bệnh nhân nặng > 60kg cần được định lượng theo khuyến cáo dành cho người lớn.
Cơn co thắt ở trẻ em từ 1 tháng đến 2 tuổi
Liều ban đầu là 50mg/ kg/ ngày, chia làm 2 lần. Liều có thể được điều chỉnh tăng thêm 25-50mg/ kg/ mỗi 3 ngày đến liều tối đa 150mg/ kg/ ngày, chia 2 lần.
Bệnh nhân suy thận: Giảm liều dựa trên độ thanh thải creatinine. Cụ thể:
Suy thận nhẹ (CLcr> 50 – 80ml/ phút): Liều nên được giảm 25%
Suy thận vừa (CLcr> 30 – 50ml/ phút): Liều nên được giảm 50%
Suy thận nặng (CLcr> 10-30ml/ phút): Liều nên được giảm 75%.
QUÁ LIỀU
Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm buồn ngủ, mất ý thức. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Chống chỉ định :

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Vigabatrin hoặc có tiền sử rối loạn tâm thần.

Tác dụng phụ

Buồn ngủ, chóng mặt, run lắc không kiểm soát được một phần cơ thể, yếu ớt, đau khớp hoặc cơ bắp, thiếu phối hợp, các vấn đề về trí nhớ và tư duy, tăng cân. Sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Đau, rát hay ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân, sốt, cáu gắt, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, táo bón, đau bụng, ợ nóng, chuột rút nghiêm trọng trong kỳ kinh nguyệt. Nhầm lẫn, mệt mỏi, da nhợt nhạt, nhịp tim nhanh, khó thở, nổi mề đay, ngứa. Vigabatrin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc RAXIZ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc RAXIZ bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Momvina
Next articleThuốc DAVIBEST
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here