Thuốc Roranime

0
48
Roranime

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Roranime công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Roranime điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Roranime ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Roranime

Roranime
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Clomifen citrat
SĐK:VN-5889-08
Nhà sản xuất: Delhi Pharm – ẤN ĐỘ
Nhà đăng ký: Brawn Laboratories., Ltd
Nhà phân phối:

Chỉ định :

Vô sinh không phóng noãn

Liều lượng – cách dùng:

Liều bắt đầu là 50 mg/ngày, uống trong 5 ngày, từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Cần theo dõi giai đoạn hoàng thể để xác định xem có phóng noãn không. Nếu không thấy phóng noãn sau đợt điều trị đầu tiên thì có thể bắt đầu điều trị đợt thứ 2 với liều 100 mg/ngày trong 5 ngày, sau đợt đầu tiên 1 tháng. Chỉ tăng liều ở bệnh nhân không có đáp ứng với đợt điều trị thứ nhất. Không được tăng liều hoặc tăng thời gian điều trị quá 150 mg/ngày trong 5 ngày. Không được điều trị quá 3 đợt (phải chẩn đoán lại). Tỷ lệ có phóng noãn là khoảng 70%.

Chống chỉ định :

Đang mang thai; nghi ngờ có thai; bệnh gan hoặc tiền sử bệnh gan, adenoma tuyến yên; tăng prolactin huyết; u nang buồng trứng; chảy máu tử cung bất thường (nghi có ung thư); quá mẫn với clomifen.

Thận trọng lúc dùng :

Clomifen chỉ được dùng tại các trung tâm chuyên khoa. Phải chắc chắn không có thai và không có các phản chỉ định kể trên; phải thăm khám siêu âm và định lượng hormon trước và trong điều trị; chỉ bắt đầu vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên hoặc phóng noãn nhân tạo (khi đã xác định có phóng não nhân tạo); phải tính ngày giao hợp cho đúng lúc. Khả năng thụ thai giảm dần theo số đợt điều trị. Sau 3 lần có đáp ứng phóng noãn với clomifen mà không thụ thai thì không nên tiếp tục dùng clomifen. Tăng liều sẽ tăng kích thích buồng trứng và làm tăng ADR.

Tác dụng phụ

Tỷ lệ đa thai cao; rối loạn thị giác; kích thích mạnh buồng trứng; cơn bốc hỏa; đau trướng bụng; buồn nôn; nôn; trầm cảm; mất ngủ; căng tức vú; nhức đầu; chảy máu tử cung giữa chu kỳ; nội mạc tử cung lạc chỗ; co giật; tăng cân; nổi mẩn; hoa mắt; rụng tóc. Chú ý: ADR có thể có ngay cả khi dùng liều thấp.

Xử trí ADR: Đánh giá lâm sàng cẩn thận trước khi dùng thuốc; theo dõi buồng trứng bằng siêu âm (thăm khám kỹ vùng đáy chậu); tính liều cẩn thận; báo cho người bệnh biết về các ADR về thị giác (nhìn mờ, ám điểm…) cản trở sinh hoạt và làm việc; nếu có phải ngừng thuốc và khám mắt.

Thông tin thành phần Clomifen

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Roranime và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Roranime bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Rolizol 8
Next articleThuốc Serophene
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here