Thuốc Rotunda

0
80
Rotunda
div>

Rotunda

Rotunda
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thành phần:

Rotundin 30 mg
SĐK:VD-33576-19
Nhà sản xuất: Công ty Dược phẩm TW2 – VIỆT NAM
Nhà đăng ký: Công ty Dược phẩm TW2
Nhà phân phối:

Chỉ định:

– An thần gây ngủ ở liều thấp.

– Giảm đau, hạ sốt ở liều cao hơn.

– Hỗ trợ cắt cơn nghiện ma tuý.

Liều lượng – Cách dùng

Người lớn:

– Các trường hợp lo âu, căng thẳng, mất ngủ: uống 1 – 2 viên trước khi đi ngủ.

– Đau trong các bệnh đường tiêu hoá, đau khi có kinh, đau vùng kín sau khi sinh, đau đầu, sốt: uống 2 – 4 viên chia 2 lần mỗi ngày, có thể dùng tới 8 viên mỗi ngày.

– Trẻ em trên 1 tuổi: 1/2 – 1 viên mỗi ngày.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Thông tin thành phần Rotundin

Tác dụng :

Rotundin là một alcaloid chủ yếu chiết từ củ một số loài bình vôi (Stephania Lour.) có tác dụng an thần gây ngủ, hạ huyết áp, điều hoà tim, giãn cơ trơn, do đó giảm các cơn đau do co thắt cơ trơn.

Chỉ định :

– Mất ngủ do các nguyên nhân khác nhau. Có thể dùng hỗ trợ giấc ngủ trong các trường hợp ngủ không sâu hoặc ngủ không đủ giấc. 
– Dùng thay thế diazepam khi bệnh nhân bị quen thuốc. 
– Hỗ trợ giảm đau trong một số trường hợp đau co thắt cơ trơn, cơ vân, đau dây thần kinh, đau do co thắt đường tiêu hoá, tử cung, đau cơ xương khớp, đau tim, hen, sốt cao do co giật. 

Liều lượng – cách dùng:

Liều thông thường:

– An thần, gây ngủ: liềutrung bình đối với người lớn: 1-2 viên/lần x 2-3 lần/ngày; đối với trẻ em trên 1 tuổi: 2mg/kg thể trọng/ngày chia làm 2-3 lần.

– Giảm đau: Dùng liều gấp đôi liều an thần, gây ngủ.

Chống chỉ định :

– Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc .

– Trẻ em dưới 1 tuổi.

Tác dụng phụ

– Thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ như: Đau đầu, kích thích vật vã, hiếm khi gây mất ngủ. Thông báo cho bác sỹ nếu gặp phải tác dụng không mong muốn.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Previous articleThuốc Remeron 30
Next articleThuốc SaVi Donepezil 5
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here