Thuốc Stionyl 120

0
56
Stionyl 120
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Stionyl 120 công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Stionyl 120 điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Stionyl 120 ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Stionyl 120

Stionyl 120
Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố
Dạng bào chế:Hộp 3 vỉ x 10 viên; Hộp 1 lọ x 100 viên nén dài bao phim
Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên; Hộp 1 lọ x 100 viên nén dài bao phim

Thành phần:

Nateglinide 120mg/ viên
SĐK:VD-14431-11
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm TW1( Pharbaco) – VIỆT NAM
Nhà đăng ký:
Nhà phân phối:

Thông tin thành phần Nateglinid

Dược lực:

Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Hoạt động này phụ thuộc vào tế bào ß trong các tiểu đảo tuỵ. Mức độ phóng thích insulin lệ thuộc vào glucose và giảm khi mức độ glucose thấp. Nateglinide với tính chọn lọc cao với ái lực thấp đối với cơ tim và cơ xương. Nateglinide kích thích sự bài tiết insulin ở tuỵ trong vòng 20 phút khi uống. Khi Nateglinide được phân liều 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn, sẽ có sự gia tăng nhanh chóng insulin trong huyết tương với nồng độ đỉnh khoảng 1 giờ sau khi uống và rơi xuống mức cân bằng khoảng 4 giờ sau khi sử dụng.

Tác dụng :

Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Nopik được sử dụng đơn trị liệu để hạ glucose huyết cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 (tiểu đường không lệ thuôc insulin) không thể kiểm soát đầy đủ bằng sự ăn kiêng hay luyện tập thể lực và người không được trị liệu mãn tính bằng những thuốc trị tiểu đường khác.

Nopik cũng được chỉ định sử dụng kết hợp với Metformin. Ở những bệnh nhân đường huyết cao được kiểm soát không đầy đủ bằng Metformin

Chỉ định :

Nateglinide được sử dụng cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Thuốc trị tiểu đường khác đôi khi được sử dụng kết hợp với nateglinide nếu cần thiết.
Nateglinide cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Liều lượng – cách dùng:

Đơn trị liệu:

Nateglinide thường được uống 3 lần x 60mg / ngày, trong vòng 30 phút trước khi ăn;

Có thể tăng lên 3 lần x 120mg / ngày;

Liều khởi đầu và duy trì trong đơn trị liệu hay kết hợp với Metformin là 120 mg x 3 lần/ngày trước bữa ăn 1 đến 30 phút.
Dùng đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Chống chỉ định :

Nhạy cảm với một trong các thành phần của thuốc

Tiểu đường tuýp 1

Toan hoá máu do ceton ở người tiểu đường

Tác dụng phụ

Các phản ứng phụ sau đây xảy ở những bệnh nhân dùng Nateglinide thường xuyên hơn ở những bệnh nhân dùng giả dược trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát: nhiễm trùng hô hấp trên, đau lưng, triệu chứng cảm cúm, chóng mặt, bệnh khớp, tiêu chảy, viêm phế quản, chấn thương do tai nạn, ho, hạ đường huyết.

Phản ứng phụ nghiêm trọng

co giật (co giật); hoặc

vàng da (vàng da hoặc mắt).

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Stionyl 120 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Stionyl 120 bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Stadasone 16
Next articleThuốc Stionyl 60
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here