Thuốc Tusspol

0
84
Thuốc Tusspol 1,5mg/1ml Butamirate citrate điều trị ho cấp tính
Thuốc Tusspol 1,5mg/1ml Butamirate citrate điều trị ho cấp tính
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Tusspol công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Tusspol điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Tusspol ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Tusspol

Thuốc Tusspol 1,5mg/1ml Butamirate citrate điều trị ho cấp tính
Thuốc Tusspol 1,5mg/1ml Butamirate citrate điều trị ho cấp tính
Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
Dạng bào chế: Si rô
Đóng gói: Hộp 1 lọ 100ml

Thành phần:

Butamirate citrate
Hàm lượng:
1,5mg/1ml
SĐK:VN-16885-13
Nhà sản xuất: Polfarmex S.A – BA LAN
Nhà đăng ký: Polfarmex S.A
Nhà phân phối: azthuoc

Chỉ định thuốc Tusspol

Thuốc Tusspol được chỉ định điều trị ho cấp tính do nhiều nguyên nhân khác nhau. Làm dịu ho trước và sau phẫu thuật khi có phẫu thuật và soi phế quản. Ho gà.

Liều lượng – cách dùng thuốc Tusspol

Dạng giọt cho trẻ em
từ 2 tháng tuổi đến 1 tuổi: 10 giọt/lần x 4 lần/ngày;
từ 1 đến 3 tuổi: 15 giọt/lần x 4 lần/ngày
trên 3 tuổi: 25 giọt/lần x 4 lần/ngày.
Sirô:
Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi: 5 ml, 3 lần/ngày
từ 6 đến 12 tuổi: 10 ml, 3 lần/ngày
trên 12 tuổi: 15 ml, 3 lần/ngày.
Người lớn: 15 ml, 4 lần/ngày.
Sử dụng muỗng lường có kèm theo với chai thuốc.
Dạng viên:
Trẻ em trên 12 tuổi: 1 hoặc 2 viên/ngày
Người lớn: 2 hoặc 3 viên/ngày, uống thuốc cách nhau 8-12 giờ (nuốt thuốc không nhai).
QUÁ LIỀU
Quá liều có thể gây: ngủ li bì, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mất thăng bằng và hạ huyết áp. Các biện pháp điều trị bao gồm : than hoạt tính, thuốc nhuận trường thuộc nhóm muối và dùng các biện pháp hỗ trợ tim và hô hấp thông thường.

Chống chỉ định thuốc Tusspol

Mẫn cảm với hoạt chất chính của thuốc.

Thận trọng lúc dùng thuốc Tusspol

LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ

Các nghiên cứu trên súc vật cho thấy thuốc Tusspol không gây độc tính cho bào thai, tuy nhiên còn thiếu khảo sát trên người, do đó tránh dùng Sinecod trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Trong thời gian còn lại của thai kỳ, có thể dùng Sinecod khi có chỉ định của bác sĩ.

Không biết hoạt chất của thuốc có được bài tiết qua sữa mẹ hay không, vì vậy chỉ dùng thuốc Tusspol sau khi đã cân nhắc giữa lợi và hại.

Tác dụng phụ

Một vài trường hợp bị ngoại ban, buồn nôn, tiêu chảy hoặc chóng mặt được ghi nhận (tỷ lệ khoảng 1%). Các dấu hiệu này tự biến mất sau khi giảm liều hoặc ngưng thuốc.

Thông tin thành phần Butamirate citrate

Dược lực:

Butamirate citrate là thuốc chống ho có tác động trên thần kinh trung ương, không thuộc nhóm hóa học hoặc dược lý của các alcaloide của opium. Ngoài tác động chống ho đã được khẳng định, người ta cũng ghi nhận khuynh hướng làm giảm sức cản đường hô hấp, biểu hiện qua việc cải thiện các chỉ số khí dung.

Dược động học :

Sau khi uống, butamirate được hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn. Nồng độ tối đa trong huyết tương của chất chuyển hóa chính, acide phényl-2 butyrique, là 6,4 mg/ml sau khi dùng 150 mg butamirate citrate dưới dạng xirô, và 1,4 mg/ml sau khi uống viên 50 mg. Các giá trị này đạt được sau khoảng 1,5 giờ với dạng xirô và 9 giờ với dạng viên. Thời gian bán thải tương ứng khoảng 6 giờ và 13 giờ sau khi dùng dạng xirô và dạng viên. Khi dùng các liều lặp đi lặp lại, nồng độ trong huyết tương có liên quan tuyến tính với liều dùng, và không ghi nhận có hiện tượng tích lũy thuốc.

Sự thủy phân butamirate, chủ yếu thành acide phényl-2 butyrique và thành diéthylaminoéthoxyéthanol, được bắt đầu trong huyết tương. Hai chất chuyển hóa này cũng có tác dụng chống ho, và cũng như butamirate, liên kết mạnh với protéine huyết tương (khoảng 95%). Acide phényl-2 butyrique được chuyển hóa một phần bằng cách hydroxyl hóa vị trí para.

Ba chất chuyển hóa được đào thải qua nước tiểu, chủ yếu ở dạng gắn kết với acid glucuronic.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Tusspol và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Tusspol bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Tusspol cập nhật ngày 28/11/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Tusspol&VN-16885-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here