Thuốc Zypraz

0
197
Zypraz
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Zypraz công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Zypraz điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Zypraz ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Zypraz

Zypraz
Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
Dạng bào chế:Viên nén
Đóng gói:Vỉ 10 viên, hộp 5 vỉ

Thành phần:

Alprazolam
SĐK:VN-6273-08
Nhà sản xuất: PT Kalbe Farma Tbk – IN ĐÔ NÊ XI A
Nhà đăng ký: PT Kalbe Farma Tbk
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Dùng điều trị các rối loạn lo hãi và cơn hoảng loạn. Các rối loạn lo hãi đặc trưng bởi cảm giác lo âu và sợ hãi vô nguyên cớ, gây ra các triệu chứng cǎng thẳng, đau nhức, run, thở gấp, cảm giác ngột ngạt, hồi hộp, đổ mồ hôi, bàn tay lạnh và ẩm, kém minh mẫn, bốc hỏa, giật mình hoảng hốt, mất tập trung và mất ngủ.

Liều lượng – Cách dùng

Có thể uống alprazolam cùng hoặc không cùng đồ ǎn. Alprazolam được chuyển hóa ở gan và bài xuất chủ yếu qua thận. Cần giảm liều alprazolam ở bệnh nhân có bất thường thận.

Tương tác thuốc:

Không nên dùng alprazolam cùng với keoconazol hoặc itraconazol. Bệnh nhân đang uống các benzodiazepin nên tránh dùng rượu.

Tác dụng phụ:

Những tác dụng phụ hay gặp nhất của alprazolam khi dùng liều thấp là đờ đẫn hoặc thiếu minh mẫn.

Chú ý đề phòng:

– Đối với phụ nữ có thai: Các benzodiazepin như alprazolam có thể gây dị tật thai nhi và không nên dùng ở phụ nữ có thai hoặc bà mẹ đang cho con bú.

– Đối với bà mẹ cho con bú: Các benzodiazepin như alprazolam có thể gây bất thường thai nhi và không nên dùng ở phụ nữ có thai hoặc bà mẹ cho con bú.

Thông tin thành phần Alprazolam

Dược lực:

Alprazolam là thuốc chống lo âu, chống hoảng sợ.

Dược động học :

– Hấp thu: Sau khi uống hấp thu tót ở đường tiêu hoá với nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong vòng từ 1-2 giờ sau 1 liều. Sinh khả dụng đường uống của thuốc khoảng 88%.

– Phân bố: thể tích phân bố khoảng 0,6-0,84 lít/kg thể trọng.

– Chuyển hoá: Alprazolam chuyển hoá chủ yếu qua quá trình oxy hoá ở gan để tạo ra các chất chuyển hoá ban đầu là alfa-hydroxy và 4-hydroxy alprazolam.

– Thải trừ: thuốc thải trừ qua thận bình thường là 20% liều dùng.

Tác dụng :

Alprazilam là một triazolobenzodiazepin có tác dụng ngắn chống lo âu, chống trầm cảm và được kê đơn rọng rãi trong điều trị các tình trạng lo âu, hoảng sợ.

Alprazolam tan trong lipid do đó thấm được vào hệ thần kinh trung ương.

Alprazolam làm tăng dẫn truyền acid gama aminobutyric (GABA) là chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não do gắn vào các thụ thể benzodiazepin đặc hiệu.

Chỉ định :

Các hội chứng hoảng sợ, có hoặc không kèm theo chứng sợ khoảng rộng, các trạng thái lo âu liên quan đến chứng trầm cảm, có khoặc không có các yếu tố tâm thể.

Các thể lo âu kèm trầm cảm.

Liều lượng – cách dùng:

Bắt đầu ngày 3 lần, mỗi lần 0,25-0,5mg. Sau tăng dần, nếu cần đến tối đa 4mg/24giờ.

Chống chỉ định :

Mẫn cảm với các Benzodiazepin; suy hô hấp nặng, phụ nữ có thai (3 tháng đầu) hoặc nuôi con bú.

Người bị ngừng thở khi ngủ hoặc glaucom góc hẹp cấp tính.

Tác dụng phụ

Quên thuận chiều, chếnh choáng, buồn ngủ. Suy nhược. Chậm chạp tâm thần, giảm trương lực cơ.

Ở người già và trẻ em có cơn kịch phát: gây gổ, cáu gắt, hưng phấn, lú lẫn, mộng thức, ảo giác. Phát ban, vết sần, ngứa. Sử dụng thuốc lâu dài và liều cao dẫn đến lệ thuộc thuốc.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Zypraz và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Zypraz bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Cerebrolysin 2152mg/ml
Next articleThuốc Amizepin
Dược Sĩ TS Lucy Hoa là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Tiến sĩ Lucy Hoa nguyên là Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. Hiện tại, Tiến sĩ Lucy Hoa là Phó Tổng Giám đốc tại AZThuoc. Tiến sĩ Lucy Hoa tốt nghiệp Dược sĩ cao cấp tại Đại học Dược Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Dược Hà Nội và Thạc sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Tổng hợp Nam Úc. Năm 2011, Tiến sĩ Lucy Hoa đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dược lâm sàng tại Đại học Dược Hà Nội. AZ thuốc trang thông tin thuốc và sức khỏe uy tín, Tổng hợp thông tin các dòng thuốc từ A – Z. Chúng tôi là một đội ngũ Dược sĩ, chuyên gia tư vấn sức khỏe, Đã có nhiều năm kinh nghiệm về y dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here