Thuốc Loperamide là gì? Lợi ích của Flamipio đối với sức khỏe như thế nào?

0
108
Flamipio
Flamipio
p>Thuốc Flamipio là sản phẩm do Công ty Cổ phần dược Flamingo Pharm. Lợi ích của Flamipio được dùng cho tiêu chảy cấp không rõ nguyên nhân và các trường hợp tiêu chảy mạn tính. Thuốc làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch tiêu hoá và tăng trương lực cơ thắt hậu môn.

Thuốc Flamipio là gì?

Thuốc Flamipio chứa hoạt chất Loperamide giúp điều trị tiêu chảy.

Nó làm chậm sự di chuyển của các chất trong ruột và làm cho phân rắn hơn và ít nước hơn. Nó cũng giúp giảm số lần bạn phải chạy vào nhà vệ sinh. Flamipio cũng có thể được sử dụng để điều trị tiêu chảy liên quan đến bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích (một rối loạn liên quan đến đau bụng và thay đổi chuyển động ruột như táo bón hoặc tiêu chảy).

Mỗi viên nang Flamipio có thành phần chính là Loperamide HCl USP với hàm lượng là 2mg. Cùng với các tá dược vừa đủ 1 viên: Lactos Monohydrat, Maize Starch, Purified Tale, Natri Starch Glycolat, Colloidal anhydrous silica, Magnesium Stearat.

Lợi ích của Flamipio đối với sức khỏe

Thuốc Flamipio có chứa hoạt chất chính là Loperamid hydrochlorid là một opiad tổng hợp. Lợi ích của Flamipio làm giảm tăng tiết dịch đường tiêu hóa, tăng trương lực cơ thắt hậu môn, giảm giải phóng Acetylcholin và Prostagladin.

Thuốc này là một loại thuốc có thể giúp ích nếu bạn bị tiêu chảy cấp. Tiêu chảy cấp ở người lớn bắt đầu đột ngột và trong hầu hết các trường hợp sẽ giảm bớt trong vòng vài ngày. Cách điều trị chính là uống nhiều để ngăn mất nước. Nguyên nhân phổ biến nhất của tiêu chảy cấp là nhiễm trùng. Nhiều vi khuẩn, vi rút và vi trùng khác có thể gây tiêu chảy. Trong hầu hết các trường hợp, tiêu chảy lắng xuống khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn loại bỏ nhiễm trùng. Thuốc chống tiêu chảy như thuốc này có thể không cần thiết; tuy nhiên, chúng có thể hữu ích nếu bạn muốn giảm số lần đi vệ sinh. Hầu hết mọi người chỉ cần dùng thuốc này trong một ngày hoặc lâu hơn.

Thuốc này hoạt động bằng cách làm chậm hoạt động của ruột. Điều này làm giảm tốc độ mà thức ăn đi qua, và do đó thức ăn sẽ lưu lại trong ruột của bạn lâu hơn. Điều này cho phép nhiều nước được hấp thụ trở lại vào cơ thể của bạn và dẫn đến phân rắn chắc hơn và thải ra ít thường xuyên hơn.

Bởi vì thuốc này điều chỉnh sự di chuyển của thức ăn qua hệ tiêu hóa, nó cũng có thể giúp những người bị tiêu chảy liên quan đến hội chứng ruột kích thích và những người cần giúp đỡ để điều chỉnh hoạt động ruột của họ sau khi phẫu thuật ruột.

Bạn có thể mua thuốc này từ các cửa hàng bán lẻ hoặc mua theo đơn của bác sĩ; tuy nhiên, nó không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi trừ khi được bác sĩ kê đơn.

Lợi ích của Flamipio
Lợi ích của Flamipio

Thông tin quan trọng của Flamipio

Bạn không nên sử dụng thuốc này nếu bạn bị viêm loét đại tràng, phân có máu hoặc nhựa đường, tiêu chảy với sốt cao hoặc tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh .

Flamipio an toàn khi sử dụng theo chỉ dẫn. Dùng quá nhiều thuốc này có thể gây ra các vấn đề tim nghiêm trọng hoặc tử vong.

Các vấn đề nghiêm trọng về tim cũng có thể xảy ra nếu bạn dùng thuốc này với các loại thuốc khác. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về việc sử dụng các loại thuốc một cách an toàn.

Không cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng thuốc này.

Thông tin thêm về thuốc Flamipio

Không bao giờ dùng nhiều hơn liều lượng quy định. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều thuốc này, hãy đến phòng cấp cứu và tai nạn của bệnh viện địa phương. Mang theo hộp đựng bên mình, ngay cả khi nó đang trống.

Nếu bạn đang phẫu thuật hoặc điều trị nha khoa, hãy cho người thực hiện điều trị biết bạn đang dùng loại thuốc nào.

Nếu bạn mua bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi dược sĩ xem chúng có phù hợp để dùng chung với các loại thuốc khác của bạn không.

Thuốc Flamipio là dành cho bạn. Không bao giờ đưa nó cho người khác ngay cả khi tình trạng của họ có vẻ giống như tình trạng của bạn.

Không giữ các loại thuốc quá hạn sử dụng hoặc không mong muốn. Mang chúng đến hiệu thuốc địa phương của bạn, nơi sẽ xử lý chúng cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thuốc này, hãy hỏi dược sĩ của bạn.

Nên bảo quản thuốc Flamipio như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Flamipio cập nhật ngày 30/11/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Flamipio&VN-17434-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here