Thuốc Omeprazol là gì? Lợi ích của Kagasdine đối với sức khỏe như thế nào?

0
110
Thuốc Kagasdine 20mg Omeprazole điều trị loét dạ dày, tá tràng và dự phòng loét
Thuốc Kagasdine 20mg Omeprazole điều trị loét dạ dày, tá tràng và dự phòng loét
p>Thuốc Kagasdine thuốc nhóm thuốc làm giảm lượng axit sản xuất trong dạ dày. Lợi ích của Kagasdine để giảm axit dạ dày để giúp điều trị một loạt các tình trạng tiêu hóa.

Thuốc Omeprazol là gì?

Thuốc Kagasdine là thuốc thuộc nhóm đường tiêu hóa, dùng điều trị loét dạ dày, tá tràng và dự phòng loét.

Thành phần hoạt chất chính của thuốc là Omeprazol hàm lượng 20mg thuộc nhóm thuốc chống tiết acid dịch vị, làm giảm triệu chứng khó chịu do dư thừa acid gây ra.

Thuốc được bào chế ở dạng viên bao nang tan trong ruột nên khi dùng thuốc theo đường uống, thuốc giải phóng chậm, thời gian lưu ở dạ dày lâu giúp thuốc tạo ra tác dụng ở dạ dày, điều trị loét dạ dày hiệu quả.

Thuốc được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa với số đăng kí: VD-16386-12.

Thuốc Kagasdine 20mg Omeprazole điều trị loét dạ dày, tá tràng và dự phòng loét
Thuốc Kagasdine 20mg Omeprazole điều trị loét dạ dày, tá tràng và dự phòng loét

Omeprazole là chất ức chế bơm proton

Bằng cách giảm lượng axit trong dạ dày và ruột trên (tá tràng), omeprazole cho phép chữa lành vết loét dạ dày tá tràng và giúp ngăn chúng tái phát.

Khi dùng chung với thuốc kháng sinh để giúp loại bỏ vi khuẩn H pylori khỏi dạ dày, omeprazole giúp tạo ra một môi trường ít axit hơn trong ruột, trong đó thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn.

Omeprazole giúp bảo vệ đường ruột của bạn nếu bạn đang dùng thuốc giảm đau chống viêm như diclofenac. Những loại thuốc giảm đau này ngăn dạ dày sản xuất prostaglandin thường bảo vệ niêm mạc dạ dày của bạn khỏi axit dạ dày. Omeprazole giúp giảm thiểu lượng axit dạ dày có thể gây kích ứng dạ dày của bạn khi bạn đang dùng những loại thuốc giảm đau này.

Lợi ích của Kagasdine đối với sức khỏe

Kagasdine (Omeprazole) là một loại thuốc dạ dày.

Lợi ích của Kagasdine được sử dụng để điều trị các tình trạng gây ra bởi quá nhiều axit trong dạ dày của bạn, chẳng hạn như loét dạ dày hoặc tá tràng (phần trên của ruột non), bệnh trào ngược (còn được gọi là “ợ chua”, trong đó thức ăn hoặc axit từ dạ dày của bạn trở lại. vào miệng, để lại vị chua hoặc đắng) và các tình trạng tăng tiết như hội chứng Zollinger-Ellison (tình trạng tăng trưởng trong tuyến tụy hoặc tá tràng hoặc cả hai tiết ra quá nhiều axit).

Thuốc này cũng có thể được sử dụng để giảm kích ứng và loét dạ dày do một số loại thuốc giảm đau như thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Kagasdine điều trị những tình trạng này bằng cách giảm lượng axit trong dạ dày của bạn.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng cùng với các loại thuốc khác để điều trị một loại bệnh dạ dày cụ thể do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.

Kagasdine có thể được sử dụng để điều trị các bệnh lý khác theo quyết định của bác sĩ.

Thông tin quan trọng của Kagasdine

Omeprazole không phải để giảm ngay các triệu chứng ợ chua.

Ợ chua thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng đầu tiên của cơn đau tim. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn bị đau ngực hoặc cảm giác nặng nề, đau lan xuống cánh tay hoặc vai, buồn nôn, đổ mồ hôi và cảm giác ốm chung.

Omeprazole có thể gây ra các vấn đề về thận. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đi tiểu ít hơn bình thường hoặc nếu bạn có máu trong nước tiểu.

Tiêu chảy có thể là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng mới. Gọi cho bác sĩ nếu bạn bị tiêu chảy phân lỏng hoặc có máu.

Omeprazole có thể gây ra các triệu chứng mới hoặc trầm trọng hơn của bệnh lupus . Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị đau khớp và phát ban trên da ở má hoặc cánh tay của bạn trầm trọng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Bạn có thể dễ bị gãy xương khi dùng omeprazole lâu dài hoặc nhiều hơn một lần mỗi ngày.

Prilosec OTC (không kê đơn) nên được dùng không quá 14 ngày liên tiếp. Chờ ít nhất 4 tháng trôi qua trước khi bạn bắt đầu điều trị 14 ngày khác.

Thuốc Kagasdine mất bao lâu để phát huy tác dụng?

Điều này phụ thuộc vào lý do tại sao bạn dùng nó. Bạn sẽ giảm ngay được các triệu chứng ợ chua và khó tiêu hoặc ít nhất là trong vài ngày đầu dùng omeprazole.

Tuy nhiên, bạn có thể cần tiếp tục dùng omeprazole trong vài tuần, tùy thuộc vào lý do tại sao nó được kê đơn. Một số tình trạng có thể yêu cầu bạn dùng omeprazole lâu dài để kiểm soát các triệu chứng hoặc để tránh tình trạng tái phát. Nếu bạn cần dùng omeprazole liên tục trong hơn một năm, có khả năng bác sĩ sẽ theo dõi bạn.

Nếu bạn đã mua omeprazole mà không cần đơn, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không thuyên giảm sau khi dùng nó trong hai tuần.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Kagasdine và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Kagasdine bình luận cuối bài viết.

Nguồn tham khảo uy tín

Thuốc Kagasdine cập nhật ngày 12/12/2020: https://drugbank.vn/thuoc/Kagasdine&VD-16386-12

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here