Thuốc Poltrapa là gì? Lợi ích của Poltrapa như thế nào?

0
1579
4/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Poltrapa là thuốc điều trị các cơn đau, giúp giảm đau. Lợi ích của Poltrapa được sử dụng trong các trường hợp: đau răng, đau họng, đau đầu, đau khớp, đau cơ…

Thuốc Poltrapa (Tramadol & Paracetamol) là gì?

Poltrapa thuộc nhóm thuốc giảm đau gây nghiện, được chỉ định sử dụng trong các trường hợp đau cấp tính nghiêm trọng khi mà không thể sử dụng các phương pháp khác. Thuốc này là một loại thuốc giảm đau tác động trung ương kiểm soát cơn đau thông qua các cơ chế hoạt động khác với thuốc chống viêm không steroid (NSAID), loại thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến nhất. Do đó, Poltrapa không liên quan đến các tác dụng phụ có thể do sử dụng NSAID, chẳng hạn như loét hoặc chảy máu đường tiêu hóa.

Ultracet kết hợp Tramadol HCl, một loại thuốc giảm đau theo toa hàng đầu, với thuốc điều trị đau không kê đơn phổ biến, acetaminophen. Các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng sự kết hợp này có hiệu quả hơn cả một trong hai loại thuốc, mang lại thời gian dài hơn Paracetamol (Acetaminophen) và bắt đầu tác dụng nhanh hơn tramadol.

Poltrapa được sản xuất tại công ty Polfarmex S.A. Thuốc hiện đang được lưu hành trên thị trường Việt Nam với số đăng ký là VN-19318-15.

Thành phần chính: paracetamol với hàm lượng 325mg; Tramadol HCl với hàm lượng 37,5mg.

Bào chế: thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, đóng gói trong hộp, mỗi hộp gồm có 1 vỉ x 10 viên; hộp 3 vỉ x 10 viên; hộp 10 vỉ x 10 viên và giấy hướng dẫn sử dụng kèm theo.

Lợi ích của Poltrapa đối với sức khỏe

Poltrapa chứa sự kết hợp của tramadol và acetaminophen. Tramadol là một loại thuốc giảm đau tương tự như thuốc phiện (đôi khi được gọi là thuốc mê). Acetaminophen là một loại thuốc giảm đau ít mạnh hơn làm tăng tác dụng của tramadol.

Lợi ích của Poltrapa được sử dụng cho các trường hợp:

  • Đau tai: Poltrapa được sử dụng để điều trị đau tai do chấn thương hoặc viêm tai. Điều trị đau tai có thể bao gồm sản phẩm không kê đơn và các loại thuốc giảm đau khác như acetaminophen, Ibuprofen và NSAID.
  • Đau khớp: Viên thuốc này được sử dụng để điều trị các cơn đau khớp có thể do viêm hoặc chấn thương. Nó được sử dụng để chữa đau khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.
  • Đau răng: Poltrapa giúp giảm đau răng hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng nào có thể gây ra mủ xung quanh chân răng.
  • Đau đầu: Thuốc này giúp chữa đau đầu do căng thẳng, căng cơ và đói. Nó cũng giúp chữa đau đầu gây ra trong hoặc sau kỳ kinh nguyệt.
  • Đau khớp: Poltrapa giúp chữa đau khớp do béo phì. Đau khớp là do trọng lượng dư thừa của cơ thể gây nhiều áp lực lên các khớp.
  • Viêm xương khớp: Poltrapa được sử dụng để điều trị các triệu chứng như cứng khớp, đau khớp và đau lưng dưới liên quan đến viêm xương khớp.

Thông tin quan trọng của Poltrapa

Nhận trợ giúp khẩn cấp ngay lập tức nếu bạn dùng quá nhiều Poltrapa. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu dùng Ultracet, khi liều lượng của bạn bị thay đổi hoặc nếu bạn dùng quá nhiều, các vấn đề hô hấp nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng có thể dẫn đến tử vong.

Poltrapa có thể gây buồn ngủ nghiêm trọng, các vấn đề về hô hấp (suy hô hấp), hôn mê và tử vong khi dùng chung với thuốc benzodiazepine hoặc các loại thuốc khác làm suy giảm ý thức.

Bảo quản Poltrapa an toàn, tránh xa tầm nhìn và tầm với của trẻ em và ở vị trí mà những người khác, kể cả khách đến thăm nhà không thể tiếp cận.

Nhận trợ giúp khẩn cấp ngay lập tức nếu bạn dùng hơn 4.000 mg acetaminophen trong 1 ngày. Dùng Poltrapa với các sản phẩm khác có chứa acetaminophen có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về gan và tử vong.

Thông tin quan trọng Hướng dẫn sử dụng ở bệnh nhi:

  • Không đưa Poltrapa cho trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Không cho trẻ dưới 18 tuổi dùng Ultracet sau khi phẫu thuật cắt bỏ amidan và / hoặc u tuyến.
  • Tránh dùng Poltrapa cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi có các yếu tố nguy cơ gây ra các vấn đề về hô hấp như tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ, béo phì hoặc các vấn đề về phổi tiềm ẩn.
Poltrapa NhathuocLP 1
Lợi ích của Poltrapa

Bảo quản thuốc Poltrapa như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc  công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-poltrapa/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here