Thuốc Anexate roche

0
60
Anexate roche
p>AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Anexate roche công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Anexate roche điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Anexate roche ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Anexate roche

Anexate roche
Nhóm thuốc: Thuốc cấp cứu và giải độc
Dạng bào chế:Dung dịch tiêm
Đóng gói:Hộp 5 ống x 5ml

Thành phần:

Flumazenil
Hàm lượng:
0;5mg/5ml
SĐK:VN-8470-04
Nhà sản xuất: F.Hoffmann-La Roche., Ltd – THỤY SĨ
Nhà đăng ký: F.Hoffmann-La Roche., Ltd
Nhà phân phối:

Chỉ định:

Tác dụng
Thuốc có chứa hoạt chất Flumazenil là một hoạt chất có tác dụng đối lập với benzodiazepin, hoạt chất có tác dụng trực tiếp đến trung tâm điều khiển mọi hoạt động vận động ở não. Thuốc có tác dụng trong gây mê và gây tê cho người bệnh qua đường truyền tĩnh mạch.
Hoạt chất khi đi vào trong cơ thể thì phân bố khá tốt và đồng đều ở khắp các mô tế bào. Đồng thời cơ thể thải trừ hoàn toàn hoạt chất bằng nhiều con đường khác thận.
Khi đưa hoạt chất vào cơ thể theo đường truyền tĩnh mạch, hoạt chất có thể liên kết với các phân tử protein đặc biệt là các albumin với hiệu suất là ½ lượng hoạt chất đưa vào. Sau khoảng 1 tiếng thì tế bào có thể phân hủy được ½ lượng hoạt chất đưa vào.
Thuốc được cơ thể chuyển hoá thành các chất ở dạng tự do hoặc dạng liên kết với các phân tử khác, chuyển hoá qua gan và qua màng lọc cầu thận.
Chỉ định
Thuốc được đưa vào cơ thể để làm mất tạm thời tác dụng an thần của benzodiazepin.
Đối với khoa chăm sóc đặc biệt:
Do hoạt chất có tác dụng ngược lại với benzodiazepin nên dựa vào tính chất này ta có thể ứng dụng để tìm nguyên nhân người bệnh bị hôn mê có phải là do benzodiazepin hay do một nguyên nhân nào khác hoặc trường hợp người bệnh bị nhiễm độc cấp tính do sử dụng quá mức benzodiazepin.
Đối với khoa gây mê hồi sức:
Khi phẫu thuật thì sau hậu phẫu người bệnh thường có cảm giác đau, nhất là những người mắc chứng lo âu nên cần phải dùng thuốc an thần có hoạt chất benzodiazepin. Vậy khi muốn ngừng tác dụng thuốc an thần, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc này để hạn chế tác dụng của thuốc đó để lại.

Liều lượng – Cách dùng

Liều dùng
Thuốc dùng theo đường tĩnh mạch chậm hoặc dùng theo đường tiêm truyền (pha loãng thuốc với các dung dịch đẳng trương như dung dịch nước muối sinh lý Nacl 0,9%).
Với khoa gây mê hồi sức: Liều thường dùng là 1 ống. Liều ban đầu sử dụng là ½ lọ tiêm tĩnh mạch chậm khoảng 15 giây, nếu chưa đạt được mục đích mong muốn trong 60 giây thì tiêm tiếp liều thứ 2 là khoảng ⅕ lọ. Liều có thể sử dụng tối đa là 2 lọ.
Với khoa chăm sóc đặc biệt: Liều ban đầu cũng là ½ lọ còn nếu cũng chưa đạt được độ nhận thức như mong muốn thì có thể tiêm tiếp. Liều tối đa sử dụng là 4 lọ.

Cách dùng
Để thuốc có tác dụng tốt nhất, việc tiêm truyền cho người bệnh phải dựa theo tình hình tiến triển ý thức của bệnh nhân để điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp.

Chống chỉ định:

Không dùng cho các bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc, bệnh nhân không hấp thu được hoạt chất trong thuốc.

Tương tác thuốc:

Hiện tại chưa có báo cáo cụ thể và đầy đủ về thuốc này có hiện tượng tương tác với nhóm thuốc có tác dụng làm trầm cảm cho người bệnh.

Không nên dùng đồng thời với thuốc có hoạt chất benzodiazepin do hoạt chất Flumazenil là chất tác dụng ngược và ngăn cản tác dụng an thần của benzodiazepin.

Tác dụng phụ:

Tác dụng ngoài ý muốn hay gặp đó là người bệnh có tâm lý lo lắng, cảm thấy sợ sệt hoặc tức ngực khó thở nhất là trong trường hợp bị tiêm truyền nhanh.

Trường hợp nôn mửa thì cực kỳ hiếm gặp.

Chú ý đề phòng:

Với các cuộc phẫu thuật lớn trên người bệnh có tâm lý yếu như hay suy nghĩ, lo âu thì chưa cần dùng thuốc này ngay để tỉnh táo mà khuyến cáo nên giữ cho bệnh nhân ở mức độ an thần nhất định.

Với các bệnh nhân được điều trị bằng thuốc an thần liều cao trong một khoảng thời gian khá dài, nên xem xét giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc.

Người bệnh bị tai nạn cực kỳ nghiêm trọng liên quan đến phần đầu thì hoạt chất trong thuốc có thể gây khó khăn khi nội soi.

Không nên dùng cho bệnh nhân bị rối loạn tâm thần đặc biệt người bị động kinh.

Trẻ em nhỏ hơn 15 tuổi, khi sử dụng cần hết sức cẩn thận và cần xem xét kỹ lưỡng.

Thuốc có ảnh hưởng đến người lái xe và vận hành máy móc trong vòng một ngày kể từ khi dùng thuốc.

Do thuốc chỉ ngăn chặn được tác dụng của benzodiazepin nên cũng chỉ có tác dụng với người gây mê bằng benzodiazepin, nếu gây mê bằng thuốc có hoạt chất khác thì thuốc Anexat không phát huy được tác dụng.

Các trường hợp quá liều ở người bình thường chưa có dấu hiệu nào bất thường được ghi nhận

Bảo quản:

Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ nhỏ hơn hoặc bằng 30°C.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Anexate roche và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Anexate roche bình luận cuối bài viết.

Previous articleThuốc Atropin sulfat 0,1%
Next articleThuốc Atropin sulfat 0,025%
TS. BS Lucy Trinh là bác sĩ chuyên khoa ung bứu. Hiện đang công tác và làm việc tại bệnh viện ung bứu ; bác sĩ tư vấn tại nhathuoclp.com Trường Y: Tốt nghiệp Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh năm 2012 Bằng cấp chuyên môn: Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh năm 2017 Bác sĩ Lucy Trinh đã tiếp xúc với hàng ngàn bệnh nhân ung thư và nghiên cứu chuyên sâu về ung thư, với kiến thức thực tế về điều trị ung thư Chia sẻ kiến thức về thuốc điều trị ung thư và điều trị ung thư theo từng giai đoạn. NhaThuocLP.com được nhiều bác sĩ, phòng khám, bệnh viện và hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here