Thuốc Axcel miconazole cream: Công dụng, liều dùng và lưu ý

0
244
Axcel miconazole cream
Rate this post

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Axcel miconazole cream công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Axcel miconazole cream điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Axcel miconazole cream ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Axcel miconazole cream

Axcel miconazole cream
Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu
Dạng bào chế:Cream
Đóng gói:Hộp 1 tuýp x 5g, 15g

Thành phần:

Miconazole nitrate 2% (kl/kl)
SĐK:VN-21305-18
Nhà sản xuất: Kotra Pharma (M) Sdn Bhd – MA LAI XI A
Nhà đăng ký: Kotra Pharma (M) Sdn Bhd
Nhà phân phối:

Thông tin thành phần Miconazole

Dược lực:

Miconazole nitrate hoạt tính kháng nấm đối với vi nấm ngoài da thông thường và vi nấm men, cũng như có hoạt tính kháng khuẩn đối với một số trực khuẩn và cầu khuẩn Gr (+).

Hoạt tính của thuốc dựa trên sự ức chế sinh tổng hợp ergosterol ở vi nấm và làm thay đổi thành phần lipid cấu tạo màng, dẫn đến sự hoại tử tế bào vi nấm.

Dược động học :

Sinh khả dụng đường uống thấp (25-30%) vì miconazole được hấp thu kém qua đường tiêu hóa. Ở liều 1000 mg ở người khỏe mạnh, nồng độ trong huyết tương là 1,16 mcg / ml đạt được sau 2-4 giờ sau khi dùng, một nồng độ không đủ để điều trị nấm bề ​​mặt và nấm nội tạng. Phần miconazole được hấp thụ gần như được chuyển hóa hoàn toàn. Ít hơn 1% liều được sử dụng đã được phát hiện. Không có thay đổi trong nước tiểu. Trong trường hợp không có chất chuyển hóa có hoạt tính, thời gian bán hủy cuối cùng là 20 giờ.

Tác dụng :

Miconazole là một loại thuốc imidazole tổng hợp có hoạt tính kháng nấm chống lại Aspergillus, Blastomyces, Candida, Clasdosporium, Coccidioides, Epidermophyton, Histoplasma, Madurella, Pityrosporon, Microsporon, Paracoccidioides, Phialophora, Pseudhopeschitonria và Tricophora. Tác dụng với vi khuẩn gram dương. Miconazole ức chế tổng hợp ergosterol trong màng tế bào nấm, do đó ức chế sự phát triển của tế bào nấm.

Chỉ định :

Gel uống miconazole được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng candida trong khoang miệng, cổ họng và đường tiêu hóa.

Liều lượng – cách dùng:

Trẻ sơ sinh : 1/2 muỗng cà phê mỗi lần, hai lần mỗi ngày.

Trẻ em và người lớn: 1/2 thìa cà phê mỗi lần, bốn lần mỗi ngày. Dùng ngón tay quấn gạc quanh miệng. Không nuốt thuốc ngay lập tức mà hãy ngậm thuốc trong miệng càng lâu càng tốt. Điều trị nên được tiếp tục trong ít nhất một tuần sau khi các triệu chứng đã biến mất. Trong trường hợp bị nấm miệng, nên tháo bộ phận giả vào ban đêm và xoa bằng gel miconazole.

Chống chỉ định :

Quá mẫn với miconazole hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. Rối loạn chức năng gan.

Tác dụng phụ

Các phàn nàn về dạ dày và ruột như: buồn nôn, nôn. Điều trị lâu dài có thể gây tiêu chảy. Hiếm khi phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Trong các báo cáo lẻ tẻ về bệnh viêm gan, không có trường hợp nào liên quan đến miconazole được báo cáo.
Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và azthuoc.com tổng hợp.

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Axcel miconazole cream và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Axcel miconazole cream bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here