Thuốc Temodal 100mg Temozolomide điều trị ung thư não hiệu quả

0
328
5/5 - (1 bình chọn)

AzThuoc.com chia sẻ bài viết về: Thuốc Temodal Capsules công dụng, tác dụng phụ – liều lượng, Thuốc Temodal Capsules điều trị bệnh gì. BÌNH LUẬN cuối bài để biết: Mua bán Thuốc Temodal Capsules ở đâu? giá bao nhiêu? Vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Thông tin chung thuốc Temodal 100mg

✅ Tên thương hiệu: ⭐ Temodal
✅ Thành phần hoạt chất: ⭐ Temozolomide 100mg
✅ Đóng gói: ⭐ Hộp 1 chai 5 viên
✅ Xuất xứ: ⭐ Merck Sharp & Dohme
Thuốc Temodal 100mg Temozolomide điều trị ung thư não (2)
Thuốc Temodal 100mg Temozolomide điều trị ung thư não hiệu quả

Thuốc Temodal 100mg là thuốc gì?

Thuốc Temodal chứa hoạt chất temozolomide, ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u và được sử dụng:

  • như một liệu pháp duy nhất cho một số khối u não (u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng, u tế bào hình sao bất sản) đã tái phát
  • kết hợp với xạ trị đối với một khối u não nào đó mới bắt đầu xuất hiện (u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng).

Chỉ được điều trị bằng Temodal nếu có chỉ định của bác sĩ và phải được theo dõi thường xuyên.

Cơ chế tác dụng của thuốc Temodal 100mg

Hoạt chất temozolomide là một chất kìm tế bào thuộc nhóm được gọi là tác nhân kiềm hóa. Trong cơ thể, temozolomide được chuyển đổi thành dạng hoạt động và alkyl hóa và làm thay đổi DNA của tế bào. Kết quả là, các tế bào ung thư không thể nhân lên và sự phát triển của khối u bị chậm lại.

Chỉ định thuốc Temodal 100mg

Temodal được chỉ định để điều trị:

  • U não (u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng), khi chẩn đoán lần đầu là xạ trị hỗ trợ, sau đó là điều trị đơn độc.
  • Ung thư tái phát của hệ thần kinh trung ương (u thần kinh đệm (ác tính, tái phát)), chẳng hạn như u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng hoặc u tế bào hình sao bất sản, khi bệnh tái phát sau khi điều trị tiêu chuẩn.
  • Ung thư hệ thống thần kinh trung ương tiến triển (u thần kinh đệm (ác tính, tiến triển)) như u nguyên bào thần kinh đệm đa dạng hoặc u tế bào hình sao bất sản nếu bệnh đã tiến triển sau khi điều trị tiêu chuẩn.

Thuốc Temodal 100mg Temozolomide điều trị ung thư não (3)

Chỉ định thuốc Temodal 100mg

Chống chỉ định thuốc Temodal 100mg

  • Nếu bạn bị dị ứng với temozolomide, dacarbazine hoặc bất kỳ thành phần nào khác của Temodal Capsule.
  • Nếu bạn bị suy tủy xương hoặc giảm hoạt động của tủy xương.

Liều dùng, cách sử dụng thuốc Temodal 100mg

Liều dùng

Liệu pháp duy nhất với Temodal:

Một chu kỳ trị liệu với Temodal kéo dài 28 ngày. Trong 5 ngày đầu tiên, hãy uống viên nang mỗi ngày một lần; tiếp theo là khoảng thời gian 23 ngày không dùng Temodal; điều này mang lại tổng chu kỳ trị liệu 28 ngày. Sau ngày 28, chu kỳ tiếp theo bắt đầu khi bạn lại dùng Temodal mỗi ngày một lần trong 5 ngày; tiếp theo là khoảng thời gian 23 ngày không có Temodal. Trước mỗi chu kỳ trị liệu mới, máu của bạn sẽ được xét nghiệm để xác định xem có cần điều chỉnh liều Temodal hay không.

Kết hợp Temodal với xạ trị:

Để bắt đầu, uống viên nang Temodal mỗi ngày một lần liên tục trong 42-49 ngày. Trong giai đoạn này, bạn cũng sẽ được xạ trị. Sau đó nghỉ 4 tuần mà không cần điều trị. Sau đó uống viên nang Temodal theo chu kỳ (chu kỳ trị liệu 28 ngày khi dùng Temodal trong 5 ngày và khoảng thời gian 23 ngày không dùng Temodal). Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm máu thường xuyên để xác định xem có cần điều chỉnh liều lượng Temodal hoặc ngừng điều trị hay không.

Bản thân Temodal cũng có thể được sử dụng cho trẻ em/thanh thiếu niên từ 3 đến 18 tuổi. Ở đây cũng vậy, bác sĩ sẽ xác định liều lượng cho từng cá nhân và theo dõi chặt chẽ quá trình điều trị.

Hãy tuân thủ liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Không tự ý thay đổi liều lượng quy định. Nếu bạn nghĩ rằng thuốc quá yếu hoặc quá mạnh, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Cách dùng

Uống Temodal khi bụng đói, ví dụ như ít nhất một giờ trước khi ăn sáng. Các viên nang không nên được mở hoặc nhai; nên tránh để phần chứa trong viên nang dạng bột tiếp xúc với da hoặc niêm mạc và tránh nuốt phải bột. Nên nuốt cả các viên nang với một cốc nước.

Thuốc Temodal 100mg Temozolomide điều trị ung thư não (4)

Liều dùng, cách sử dụng thuốc Temodal 100mg

Tác dụng phụ của thuốc Temodal 100mg

Các tác dụng phụ sau đây có thể xảy ra khi dùng Temodal:

Buồn nôn và nôn rất phổ biến trong vài giờ sau khi ăn. Như một biện pháp đối phó, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc chống lại các tác dụng phụ này.

Giảm số lượng bạch cầu và hồng cầu và tiểu cầu cũng rất phổ biến trong quá trình điều trị bằng Temodal. Điều này có thể dẫn đến tăng vết bầm tím hoặc chảy máu, thiếu máu, sốt hoặc nhiễm trùng (nấm, vi rút hoặc mầm bệnh khác; ví dụ: viêm phổi, nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc miệng, viêm tai giữa, nhiễm trùng vết thương). Bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm tra máu của bạn xem có bất kỳ thay đổi nào không và, nếu cần, sẽ kê đơn liệu pháp đặc biệt. Trong một số trường hợp, liều lượng Temodal sẽ được giảm hoặc dừng lại. Nếu bạn bị sốt hoặc phát ban da, chảy máu, vết bầm tím nhỏ trên da hoặc phân đen, bạn phải báo ngay cho bác sĩ.

Các tác dụng phụ sau đây thường liên quan đến xạ trị: rụng tóc bất thường, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, chán ăn, nhức đầu, táo bón, phát ban, chuột rút, tiêu chảy, lở miệng, mờ mắt, giảm số lượng tiểu cầu trong máu.

Cũng thường được báo cáo là: nồng độ kali trong máu thấp, tăng men gan, co giật kéo dài hoặc lặp đi lặp lại mà không hồi phục giữa các cơn, kích động, hôn mê, nhiễm trùng tai giữa, xuất huyết não, tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời, bất lực, đỏ bừng, lưỡi đổi màu, suy giảm giác quan của mùi và khát.

Tương tác thuốc

Temodal có thể tương tác với carbamazepine, divalproex natri, phenytoin, axit valproic, steroid hoặc thuốc sulfa. Hãy cho bác sĩ của bạn tất cả các loại thuốc bạn đang dùng.

Thuốc Temodal 100mg giá bao nhiêu? Giá thuốc Temodal 100mg?

Liên hệ: 0776.511.918

Thuốc Temodal 100mg mua ở đâu chính hãng?

Liên hệ: 0776.511.918

Nguồn tham khảo uy tín:

Thuốc Temodal 100mg Temozolomide cập nhật ngày 15/10/2020: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-temodal-100mg-temozolomide-gia-bao-nhieu/

Thuốc Temodal 100mg Temozolomide cập nhật ngày 15/10/2020: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-temodal-100mg-temozolomide/

Thuốc Temodal 100mg Temozolomide cập nhật ngày 15/10/2020: https://www.medicines.org.uk/emc/product/1463/smpc

Thuốc Temodal 100mg Temozolomide cập nhật ngày 15/10/2020: https://en.wikipedia.org/wiki/Temozolomide

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của AZThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Temodal Capsules và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cần tư vấn thêm về Thuốc Temodal Capsules bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here