Giải pháp điều trị bệnh tiểu đường với thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin

0
127
<h2><strong><span style="font-family: times new roman, times, serif; font-size: 18pt;">Ryzodeg l g?</span></strong>
 • Thuốc Ryzodeg chứa sự kết hợp của insulin aspart và insulin degludec. Insulin là một loại hormone hoạt động bằng cách làm giảm lượng glucose (đường) trong máu. Insulin aspart là một loại insulin có tác dụng nhanh. Insulin degludec là một loại insulin có tác dụng kéo dài. Insulin kết hợp này bắt đầu hoạt động trong vòng 10 đến 20 phút sau khi tiêm, đạt đỉnh trong khoảng 1 giờ và tiếp tục hoạt động trong 24 giờ hoặc lâu hơn.
 • Ryzodeg được sử dụng để cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở người lớn mắc bệnh đái tháo đường .
 • Ryzodeg có thể được sử dụng cho bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2.

Thông tin quan trọng

 • Bạn không nên sử dụng Ryzodeg nếu bạn đang có một đợt hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp).
 • Không bao giờ dùng chung bút tiêm Ryzodeg với người khác, ngay cả khi kim tiêm đã được thay đổi.
Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin điều trị bệnh bệnh tiểu đường (2)
Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin điều trị bệnh bệnh tiểu đường (2)

Trước khi dùng thuốc Ryzodeg

Bạn không nên sử dụng Ryzodeg nếu bạn bị dị ứng với insulin aspart hoặc insulin degludec, hoặc nếu bạn đang có một đợt hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp).

Ryzodeg không được phép sử dụng bởi bất kỳ ai dưới 18 tuổi.

Để đảm bảo Ryzodeg an toàn cho bạn, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có:

 • Bệnh gan hoặc thận
 • Lượng kali trong máu thấp (hạ kali máu)
 • Nhiễm toan ceton do tiểu đường (gọi cho bác sĩ để được điều trị).

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn cũng dùng pioglitazone hoặc rosiglitazone (đôi khi được chứa dưới dạng kết hợp với glimepiride hoặc metformin). Uống một số loại thuốc tiểu đường trong khi bạn đang sử dụng Ryzodeg có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim nghiêm trọng.

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng Ryzodeg nếu bạn đang mang thai. Kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng trong thai kỳ và nhu cầu về liều lượng của bạn có thể khác nhau trong mỗi ba tháng của thai kỳ.

Hỏi bác sĩ về việc sử dụng Ryzodeg nếu bạn đang cho con bú. Nhu cầu liều của bạn có thể khác khi bạn đang cho con bú.

Thông tin về liều lượng Ryzodeg

Liều Ryzodeg thông thường cho người lớn cho bệnh tiểu đường loại 1:

Liều nên được cá nhân hóa dựa trên đáp ứng lâm sàng; Thường được sử dụng trong các phác đồ có bổ sung insulin tác dụng ngắn hoặc nhanh vào các bữa ăn không có trong hỗn hợp insulin này.

Bệnh nhân chưa sử dụng insulin:

 • Liều ban đầu: Một phần ba đến một nửa tổng nhu cầu insulin hàng ngày được tiêm dưới da mỗi ngày một lần.
 • Tổng nhu cầu insulin hàng ngày ban đầu ở bệnh nhân chưa dùng insulin thường là 0,2 đến 0,4 đơn vị insulin trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Liều Ryzodeg thông thường cho người lớn cho bệnh tiểu đường loại 2:

 • Liều khởi đầu: 10 đơn vị tiêm dưới da mỗi ngày một lần

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Bỏ qua liều đã quên và sử dụng thuốc vào bữa ăn chính tiếp theo của bạn trong cùng ngày. Sau đó, tiếp tục lịch trình dùng thuốc thông thường của bạn. Không sử dụng thêm insulin để tạo ra liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp. Quá liều insulin có thể gây hạ đường huyết đe dọa tính mạng. Các triệu chứng bao gồm buồn ngủ, lú lẫn, mờ mắt, tê hoặc ngứa ran trong miệng, khó nói, yếu cơ, cử động vụng về hoặc giật mình, co giật (co giật) hoặc mất ý thức.

Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin điều trị bệnh bệnh tiểu đường (3)
Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin điều trị bệnh bệnh tiểu đường (3)

Tôi nên sử dụng Ryzodeg như thế nào?

 • Sử dụng Ryzodeg chính xác theo quy định của bác sĩ. Làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Không sử dụng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.
 • Ryzodeg được tiêm dưới da. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng thuốc tiêm tại nhà. Đừng tự cho mình Ryzodeg nếu bạn không hiểu cách sử dụng thuốc tiêm và vứt bỏ bơm kim tiêm đã qua sử dụng đúng cách.
 • Ryzodeg không được dùng chung với máy bơm insulin hoặc trộn lẫn với các loại insulin khác.
 • Ryzodeg thường được dùng một hoặc hai lần mỗi ngày, với bất kỳ bữa ăn chính nào. Bạn có thể cần sử dụng một loại insulin tác dụng nhanh riêng biệt vào các bữa ăn khác của mình. Làm theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ rất cẩn thận.
 • Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn sẽ chỉ cho bạn những vị trí tốt nhất trên cơ thể bạn để tiêm Ryzodeg. Sử dụng một nơi khác nhau mỗi khi bạn tiêm. Không tiêm vào cùng một nơi hai lần liên tiếp.
 • Không bao giờ dùng chung bút tiêm với người khác, ngay cả khi kim tiêm đã được thay đổi. Dùng chung các thiết bị này có thể cho phép nhiễm trùng hoặc bệnh truyền từ người này sang người khác.
 • Chỉ sử dụng kim tiêm một lần. Tuân theo bất kỳ luật nào của tiểu bang hoặc địa phương về việc vứt bỏ bơm kim tiêm đã qua sử dụng. Sử dụng hộp đựng “vật nhọn” chống thủng (hỏi dược sĩ của bạn nơi lấy và cách vứt bỏ). Giữ hộp đựng này ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.
 • Đường huyết thấp có thể xảy ra với tất cả những người mắc bệnh tiểu đường. Các triệu chứng bao gồm nhức đầu, đói, đổ mồ hôi, khó chịu, chóng mặt, buồn nôn, nhịp tim nhanh và cảm thấy lo lắng hoặc run rẩy. Để nhanh chóng điều trị lượng đường trong máu thấp, hãy luôn giữ bên mình những nguồn cung cấp đường có tác dụng nhanh như nước hoa quả, kẹo cứng, bánh quy giòn, nho khô hoặc soda không ăn kiêng.
 • Bác sĩ có thể kê một bộ tiêm khẩn cấp glucagon để sử dụng trong trường hợp bạn bị hạ đường huyết nghiêm trọng và không thể ăn uống. Hãy chắc chắn rằng gia đình và bạn thân của bạn biết cách tiêm cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.
 • Ryzodeg chỉ là một phần của chương trình điều trị hoàn chỉnh cũng có thể bao gồm chế độ ăn kiêng, tập thể dục, kiểm soát cân nặng, kiểm tra đường huyết thường xuyên và chăm sóc y tế đặc biệt. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ rất chặt chẽ.

Tôi nên tránh những gì khi sử dụng Ryzodeg?

 • Tránh sai sót thuốc bằng cách luôn kiểm tra nhãn thuốc trước khi tiêm insulin.
 • Tránh uống rượu. Nó có thể gây ra lượng đường trong máu thấp và có thể cản trở quá trình điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Tác dụng phụ của Ryzodeg

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng với Ryzodeg : phát ban, ngứa, phát ban da; thở khò khè, mệt mỏi, khó thở; cảm giác như bạn có thể bất tỉnh; buồn nôn, tiêu chảy; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Gọi cho bác sĩ nếu bạn có:

 • Giữ nước – tăng cân, sưng bàn tay hoặc bàn chân, cảm thấy khó thở; hoặc là
 • Kali thấp – chuột rút ở chân, táo bón, nhịp tim không đều, rung rinh trong ngực, cực kỳ khát nước, đi tiểu nhiều, tê hoặc ngứa ran, yếu cơ hoặc cảm giác mềm nhũn.

Các tác dụng phụ thường gặp của Ryzodeg có thể bao gồm:

 • Lượng đường trong máu thấp
 • Ngứa, phát ban da nhẹ
 • Dày hoặc rỗng da nơi bạn tiêm thuốc.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin điều trị bệnh bệnh tiểu đường (4)
Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin điều trị bệnh bệnh tiểu đường (4)

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Ryzodeg?

Nhiều loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn và một số loại thuốc có thể làm tăng hoặc giảm tác dụng của insulin. Một số loại thuốc cũng có thể khiến bạn có ít triệu chứng hạ đường huyết hơn, do đó khó nhận biết khi nào lượng đường trong máu của bạn thấp. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng hiện tại và bất kỳ loại thuốc nào bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng. Điều này bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược.

Bảo quản thuốc Ryzodeg

 • Trước khi mở nắp lọ, giữ mát trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 8 độ C. Tuyệt đối không đóng băng sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh.
 • Sau khi mở nắp, hãy giữ thuốc ở nhiệt độ phòng, dài nhất là một tháng.
 • Giữ ryzodeg ở nơi an toàn, tránh khỏi tầm với của trẻ em và thú nuôi.

Nguồn tham khảo: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-ryzodeg-100u-ml/

Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin cập nhật ngày 05/10/2020:

https://www.drugs.com/uk/ryzodeg.html

Thuốc Ryzodeg 100u/ml Insulin cập nhật ngày 05/10/2020:

https://www.rxlist.com/ryzodeg-drug.htm#indications

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here