Thuốc Briozcal là gì? Lợi ích của Briozcal đối với sức khỏe như thế nào?

0
76
p>Thuốc Briozcal là thuốc bổ sung calci cho sự phát triển, tăng trưởng của xương và mô. Lợi ích của Briozcal có tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

Thuốc Briozcal là gì?

Briozcal là một dạng biệt dược được bào chế dưới dạng viêm nén bao phim, thuốc được phân bổ vào nhóm thuốc các khoáng chất và vitamin.

Thành phần của thuốc Briozcal có chứa Calci, đây là nhân tố cơ bản để cấu thành xương trong cơ thể từ đó giúp tăng cường xương và mô cho người đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Kết hợp với Vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ thông qua việc chuyển hóa các chất vô cơ trong đó chủ yếu chính là Calci và Phosphat, giúp hỗ trợ, tăng sự hấp thụ dễ dàng Calci vào trong cơ thể.

Thuốc thường được sử dụng cho các trường hợp cần bổ sung calci khi khẩu phần ăn thiếu hụt calci hoặc nhu cầu calci tăng cao, ngăn ngừa hoặc giảm tình trạng mất chất khoáng ở trong xương. Vì vậy thuốc được nhiều người tin dùng như một dạng thực phẩm chứ năng bổ sung calci.

Tuy Briozcal là thuốc bổ nhưng cần phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh không được phép tùy tiện dùng bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt về sức khỏe.

Lợi ích của Briozcal
Lợi ích của Briozcal

Lợi ích của Briozcal đối với sức khỏe

Briozcal chứa Canxi Carbonate là công thức muối có nồng độ tập trung canxi cao nhất, yếu tố cơ bản cấu thành nên xương. Vitamin D3 có tính chất hỗ trợ sự hấp thu canxi vào cơ thể. Lợi ích của Briozcal, như sau:

  • Phòng và điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ, người có tuổi, người hút thuốc lá, nghiện rượu và các đối tượng nguy cơ cao khác như: dùng corticoid kéo dài, sau chấn thương hoặc thời gian dài nằm bất động.
  • Điều trị các bệnh còi xương, nhuyễn xương, mất xương cấp và mãn, bệnh Sheuermann.
  • Bổ sung canxi, vitamin D hàng ngày cho sự tăng trưởng hệ xương, răng của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy thì.
  • Bổ sung canxi cho phụ nữ có thai, cho con bú, phòng ngừa các biến chứng do thiếu canxi cấp và mãn.
  • Đáp ứng nhu cầu bổ sung canxi trong các trường hợp thiếu hụt do ăn kiêng, điều trị gãy xương, các bệnh tật khác (bệnh mắt, dị ứng, bệnh đường ruột lâu ngày…).

Ngoài ra, những tác dụng đi kèm của thuốc Briozcal không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Ai không nên dùng Briozcal?

Briozcal  hầu hết mọi người đều có thể uống được nhưng không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Bạn nên kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Briozcal nếu bạn:

  • Bị ung thư tủy xương: ung thư đã di căn đến xương, bệnh sarcoidosis hoặc hoạt động quá mức của tuyến cận giáp (cường cận giáp). Những tình trạng này có thể làm cho mức canxi trong máu của bạn tăng quá cao (tăng canxi huyết).
  • Có vấn đề về thận như sỏi thận hoặc suy thận hoặc nếu bạn biết mình có hàm lượng canxi cao trong nước tiểu (tăng canxi niệu).
  • Bị ngộ độc vitamin D.

Viên nén hòa tan và nhai Briozcal đều chứa dầu đậu nành và những người bị dị ứng với đậu phộng hoặc đậu nành không nên dùng.

Tất cả các dạng Briozcal đều chứa sucrose và những người có vấn đề di truyền hiếm gặp như không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc suy sucrase-isomaltase không nên dùng. Hàm lượng đường có thể gây hại cho răng nếu dùng thuốc trong thời gian dài và những người mắc bệnh tiểu đường cần lưu ý .

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Briozcal

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Briozcal ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần phải tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc Briozcal ở trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm khi chưa được cho phép. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, các bạn cần phải trao đổi với các bác sĩ hoặc dược sĩ hay những thông tin ở trên nhãn thuốc để hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản phù hợp nhất. Cần phải để thuốc Briozcal tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Do đó, các bạn cần phải trao đổi với bác sĩ, dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Briozcal adx quá hạn sử dụng, hoặc không dùng đến nữa mọi người cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-briozcal/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here