Thuốc Cetirizine là gì? Lợi ích của Kacerin đối với sức khỏe như thế nào?

0
79
p>Thuốc Kacerin có thành phần chính là Cetirizin. Lợi ích của Kacerin được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng mãn tính hoặc viêm mũi do sự thay đổi thời tiết đột ngột, nổi mề đay mãn tính, viêm kết mạc dị ứng.

Thuốc Cetirizine là gì?

Thuốc Kacerin thuộc nhóm thuốc chống dị ứng. Thuốc Kacerin có tác dụng chống dị ứng cho các bệnh nhân nhạy cảm với các yếu tố lạ như: thời tiết, vi khuẩn,…

Kacerin chứa thành phần chính là Cetirizin 2HCL ( Cetirizin dihydroxyzin) được sử dụng với hàm lượng 10mg. Ngoài ra thuốc còn chứa một số loại tá dược khác liều lượng vừa đủ trong một viên.

  • Cetirizine thuộc nhóm thuốc đối kháng histamin thế hệ thứ 2, đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng dị ứng khác nhau.
  • Cetirizine là một trong những thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai đầu tiên được bào chế để ức chế chọn lọc thụ thể H1 mà không có tác dụng an thần.

Kacerin được dùng bằng đường uống. Hiệu ứng thường bắt đầu trong vòng một giờ và kéo dài trong khoảng một ngày. Mức độ lợi ích tương tự như các thuốc kháng histamine khác như diphenhydramine .

Lợi ích của Kacerin đối với sức khỏe

Lợi ích của Kacerin giúp giảm các triệu chứng như bị nghẹt hoặc chảy nước mũi, hắt hơi và ngứa hoặc chảy nước mắt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các hoạt động hàng ngày của mình. Nó cũng có thể làm giảm các phản ứng dị ứng sau khi bị côn trùng cắn và các triệu chứng phát ban và chàm như phát ban, sưng, ngứa và kích ứng. Điều này sẽ cải thiện vẻ ngoài của làn da của bạn và bạn có thể thấy rằng tâm trạng và sự tự tin của bạn cũng được cải thiện.

Thuốc hiếm khi có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào và bạn có thể chỉ cần dùng thuốc vào những ngày bạn có triệu chứng. Nếu bạn đang dùng nó để ngăn ngừa các triệu chứng, bạn nên sử dụng nó thường xuyên để có được lợi ích nhất.

Lợi ích của Kacerin
Lợi ích của Kacerin

Thông tin quan trọng của Kacerin

Cetirizine có thể gây ra các tác dụng phụ làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng của bạn. Hãy cẩn thận nếu bạn lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi bạn phải tỉnh táo và tỉnh táo.

Tránh uống rượu. Nó có thể làm tăng một số tác dụng phụ của cetirizine. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại thuốc khác khiến bạn buồn ngủ (chẳng hạn như thuốc cảm lạnh hoặc dị ứng khác, thuốc giảm đau có chất gây mê, thuốc ngủ, thuốc giãn cơ và thuốc trị co giật, trầm cảm hoặc lo lắng). Chúng có thể gây buồn ngủ do cetirizine gây ra.

Gọi cho bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện, nếu chúng trở nên tồi tệ hơn hoặc nếu bạn cũng bị sốt.

Thông tin thêm về Kacerin

Nếu bạn mua bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi dược sĩ xem chúng có an toàn để dùng chung với các loại thuốc khác của bạn không.

Không bao giờ dùng nhiều hơn liều lượng quy định. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều thuốc này, hãy đến phòng cấp cứu và tai nạn của bệnh viện địa phương. Mang theo hộp đựng bên mình, ngay cả khi nó đang trống.

Thuốc này là dành cho bạn. Không bao giờ đưa nó cho người khác ngay cả khi tình trạng của họ có vẻ giống như tình trạng của bạn.

Không giữ các loại thuốc quá hạn sử dụng hoặc không mong muốn. Mang chúng đến hiệu thuốc địa phương của bạn, nơi sẽ xử lý chúng cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thuốc này, hãy hỏi dược sĩ của bạn.

Bảo quản thuốc Kacerin như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Thuốc kacerin có tốt không? Dùng bao lâu có tác dụng?

Tác dụng của thuốc đã được nghiên cứu và kiểm chứng lâm sàn. Tuy nhiên, hiệu quả của quá trình điều trị phụ thuộc vào người dùng. Nếu dùng đúng, dùng đủ thì tốt còn nếu lạm dụng, hoặc dùng chưa đủ liều thì không có kết quả.

Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trong vòng một giờ sau khi dùng Cetirizine. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để nhận thấy những lợi ích đầy đủ.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-kacerin-10mg-cetirizine/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here