Thuốc Paracetamol là gì? Lợi ích của Mypara đối với sức khỏe như thế nào?

0
68
p>Thuốc MyPara là thuốc giảm đau, hạ sốt. Lợi ích của Mypara có tác dụng giảm đau nhanh các triệu chứng sốt, đau nhức và khó chịu như nhức đầu, đau tai, đau răng, đau nhức do cảm cúm.

Thuốc Paracetamol là gì?

Paracetamol là một tên chung và được sử dụng như một thành phần trong một số nhóm thuốc nhất định để làm thuốc giảm đau, chống viêm. Thuốc nằm trong danh mục Thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Paracetamol được Farmsons sản xuất dưới dạng bột. Sau đó, tên thương hiệu được xây dựng trên cơ sở kết hợp và công ty sản xuất loại thuốc cụ thể. Một số loại thuốc có chứa paracetamol như một trong những thành phần của nó là Panadol, Calpol và Tylenol. Paracetamol hỗ trợ ức chế các hóa chất gây đau. Ngoài ra, thuốc có đặc tính hạ sốt và do đó được kê đơn hoặc kết hợp trong thuốc được sử dụng để hạ sốt.

Mypara chứa Paracetamol được kê đơn cho các loại đau khác nhau như đau răng, đau khớp, đau do ung thư và đau sau phẫu thuật. Ngoài ra, thuốc được khuyên dùng cho các trường hợp sốt và viêm nhiễm như phù nề. Thuốc có thể được dùng như thuốc không kê đơn, tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng hoặc trong trường hợp phản ứng dị ứng, bác sĩ nên tham khảo ý kiến ​​và thảo luận về tình trạng bệnh trước khi sử dụng Mypara. Như trong trường hợp của một số bệnh, nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Lợi ích của Mypara
Lợi ích của Mypara

Lợi ích của Mypara đối với sức khỏe

Mypara (Paracetamol) là một loại thuốc giảm đau thông thường được sử dụng để điều trị đau nhức. Nó hoạt động bằng cách chặn các sứ giả hóa học trong não cho chúng ta biết chúng ta bị đau.

Lợi ích của Mypara hiệu quả trong việc giảm đau do nhức đầu, đau nửa đầu, đau dây thần kinh, đau răng, đau họng, đau bụng kinh, viêm khớp và đau cơ. Thuốc này được sử dụng rất rộng rãi và rất hiếm khi gây ra tác dụng phụ, nếu dùng đúng liều lượng. Hãy dùng nó như nó được quy định để có được lợi ích nhất. Không dùng nhiều hơn hoặc lâu hơn mức cần thiết vì điều đó có thể gây nguy hiểm. Nói chung, bạn nên dùng liều thấp nhất có tác dụng, trong thời gian ngắn nhất có thể. Đây cũng là lựa chọn đầu tiên của thuốc giảm đau khi mang thai hoặc cho con bú.

Mypara cũng được dùng để hạ nhiệt độ cao (sốt). Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn việc giải phóng một số sứ giả hóa học gây sốt. Nó có thể được kê đơn một mình hoặc kết hợp với một loại thuốc khác. Bạn nên dùng thường xuyên theo lời khuyên của bác sĩ.

Thông tin quan trọng của Mypara

Không sử dụng nhiều thuốc này hơn mức khuyến cáo. Quá liều paracetamol có thể gây hại nghiêm trọng. Lượng paracetamol tối đa cho người lớn là 1 gam (1000 mg) mỗi liều và 4 gam (4000 mg) mỗi ngày. Dùng nhiều paracetamol có thể gây hại cho gan của bạn. Nếu bạn uống nhiều hơn ba đồ uống có cồn mỗi ngày, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng paracetamol và không bao giờ sử dụng quá 2 gam (2000 mg) mỗi ngày.

Không sử dụng thuốc này mà không nói chuyện trước với bác sĩ nếu bạn uống nhiều hơn ba đồ uống có cồn mỗi ngày hoặc nếu bạn đã mắc bệnh gan do rượu (xơ gan). Bạn có thể không sử dụng được paracetamol.

Trước khi sử dụng paracetamol, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh gan hoặc tiền sử nghiện rượu.

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc trị ho, cảm lạnh, dị ứng hoặc giảm đau không kê đơn nào khác mà không hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước. Paracetamol có trong nhiều loại thuốc kết hợp. Nếu bạn sử dụng một số sản phẩm cùng nhau, bạn có thể vô tình sử dụng quá nhiều paracetamol. Tránh uống rượu trong khi dùng thuốc này. Rượu có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan khi dùng paracetamol.

Bảo quản thuốc MyPara như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-mypara-500mg-paracetamol/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here