Thuốc AlphaChymotrypsin là gì? Lợi ích của Chymodk như thế nào?

0
68
p>Thuốc Chymodk chứa Alphachymotrypsin. Lợi ích của Chymodk được sử dụng để giảm viêm, phù mô mềm do bị lở loét, áp xe hoặc do chấn thương hay sau phẫu thuật, làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên trong viêm phế quản.

Thuốc AlphaChymotrypsin là gì?

Thuốc Chymodk chứa Alphachymotrypsin, là loại thuốc kháng sinh được sử dụng để giảm viêm, phù mô mềm do bị lở loét, áp xe hoặc do chấn thương. Chymodk làm lỏng dịch tiết ra tại đường hô hấp trên ở những người mắc bệnh viêm phế quản, viêm xoang, hen suyễn và các loại bệnh liên quan đến phổi.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Lợi ích của Chymodk
Lợi ích của Chymodk

Lợi ích của Chymodk đối với sức khỏe

Lợi ích của Chymodk được sử dụng dùng để giảm các bệnh như viêm, phù mô mềm do bị lở loét, áp xe hoặc do chấn thương.

Bên cạnh đó Chymodk có thể làm lỏng dịch tiết ra tại đường hô hấp trên ở những người mắc bệnh viêm phế quản, viêm xoang, hen suyễn và các loại bệnh liên quan đến phổi.

Trong Chymodk có thành phần Alpha-Chymotrypsin. Đây là một enzym có nguồn gốc từ tụy bò, được điều chế nhờ hoạt hóa enzym chymotrypsinogen, có tác dụng thủy phân protein trợ giúp phẫu thuật.

  • Cơ chế hoạt động của Alpha chymotrypsin là xúc tác có chọn lọc phản ứng thủy phân các liên kết peptid của protein tại những vị trí acid amin liền kề nhân thơm.
  • Tác dụng chính của nó được dùng trong nhãn khoa để làm tan dây chằng treo thủy tinh thể, giúp loại bỏ dễ dàng nhân đục thủy tinh thể và giảm các chấn thương của mắt. Tuy nhiên nó không phân giải được trường hợp dính thủy tinh thể và các cấu trúc khác của mắt. Hiện nay, việc sử dụng chymotrypsin trong phẫu thuật đục thủy tinh thể đã được thay bằng những tiếp cận ngoại khoa tinh xảo hơn, ngoại trừ đặt lại các thủy tinh thể bị lệch.
  • Ngoài ra, alpha chymotrypsin còn được sử dụng nhằm giảm viêm và phù mô mềm do ap xe và loét, hoặc do chấn thương.

Hãy dùng nó như nó được quy định để có được lợi ích nhất. Không dùng nhiều hơn hoặc lâu hơn mức cần thiết vì điều đó có thể gây nguy hiểm. Nói chung, bạn nên dùng liều thấp nhất có tác dụng, trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình dễ dàng hơn và có một cuộc sống chất lượng hơn, năng động hơn.

Thông tin quan trọng của Chymodk

Alphachymotrypsin nhìn chung được dung nạp tốt và không gây tác dụng phụ đáng kể.

Những bệnh nhân không nên điều trị bằng enzym bao gồm những người bị rối loạn đông máu có di truyền gọi là bệnh ưa chảy máu, những người bị rối loạn đông máu không có yếu tố di truyền, những người vừa trải qua hoặc sắp trải qua phẫu thuật, những người dùng liệu pháp trị liệu kháng đông, những người bị dị ứng với các protein, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ, bệnh nhân bị loét dạ dày.

Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Chymodk : người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày.

Bảo quản thuốc Chymodk đúng cách?

Thuốc Chymodk được biết là một loại enzyme dễ phân hủy. Do vậy bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô, nhiệt độ không quá 25ºC để tránh làm giảm chất lượng thuốc.

Bạn nên tránh để thuốc ở nơi ẩm ướt và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-chymodk-42mg-alphachymotrypsin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here