Thuốc Alverin là gì? Lợi ích của Harine như thế nào?

0
2355
Rate this post

Thuốc Alverin là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa. Lợi ích của Harine có tác dụng làm giảm chứng sưng phù và những cơn đau co thắt ở vùng bụng, hội chứng co thắt ruột kết, bệnh Crohn và bệnh túi thừa.

Thuốc Alverin (Harine) là gì?

Harine là loại thuốc thuộc nhóm đường tiêu hóa. Nó được điều chế dưới dạng viên nén và là sản phẩm do Công ty CP Dược phẩm Hà Tây sản xuất, phân phối.

Trong thuốc Harine có chứa thành phần chính là Alverine citrate. Đây là một loại hoạt chất giúp chống co thắt, sử dụng trong điều trị các bệnh lý rối loạn tiêu hóa, đường mật hoặc bệnh co thắt vùng tiết niệu và sinh dục.

Bên cạnh đó, Harine còn được chỉ định cho những bệnh lý khác để làm giảm cơn đau do co thắt gây ra. Đối với những tác dụng không được đề cập đến, bệnh nhân hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ để được hướng dẫn chính xác nhất nhé.

Lợi ích của Harine đối với sức khỏe 

Harine (Alverine citrate) là một loại thuốc chống co thắt. Nó làm thư giãn các cơ trong ruột và tử cung (dạ con). Điều này giúp ngăn cơn đau mà bạn cảm thấy khi các cơ bị căng.

Lợi ích của Harine được sử dụng:

  • Alverine citrate được sử dụng để thư giãn cơ ruột và điều trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các bệnh liên quan.
  • Nó được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, một tình trạng đường ruột phổ biến gây co thắt và đau ruột, cũng như đau dạ dày, tiêu chảy dai dẳng (đôi khi xen kẽ với các giai đoạn táo bón) và gió (đầy hơi).
  • Nó cũng có thể được sử dụng cho bệnh túi thừa đau của ruột kết (một tình trạng của ruột già) và để giảm đau do kinh nguyệt.

Lợi ích của việc sử dụng thuốc này bao gồm giảm các triệu chứng đau đớn và phiền toái của hội chứng ruột kích thích.

Thông tin quan trọng của Harine

Nên báo với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác, kể cả những loại thuốc được kê toa, không được kê toa, thuốc bổ, thực phẩm chức năng,…Điều này rất quan trọng vì có nhiều loại thuốc có thể tương tác với nhau khiến cho tác dụng của thuốc bị giảm vì vậy cần phải thông báo cho bác sĩ để có những điều chỉnh về liều lượng và thời gian uống thuốc một cách đúng đắn nhất.

Nên báo với bác sĩ điều trị nếu bạn đang mắc các chứng tắc ruột hoặc có vấn đề về ruột non.

Tình trạng sức khỏe của người bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc, đặc biệt nhất là ở những người đang có những triệu chứng như: Đi tiểu ra máu, táo bón nặng, sốt, bị chảy máu hoặc tiết dịch bất thường ở âm đạo, cảm thấy khó tiểu tiện hoặc đau khi tiểu tiện,…Tất cả bạn đều phải thông báo với bác sĩ.

Người đang sử dụng rượu, bia, thuốc lá cũng có thể làm giảm tác dụng của thuốc vì vậy khi sử dụng thuốc Alverin citrat bạn không được sử dụng các đồ uống, thực phẩm trên, và thông báo về tình trạng này cho bác sĩ.

Alverine citrate được sử dụng để thư giãn cơ ruột và điều trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các bệnh liên quan.

Hiện nay vẫn chưa có báo cáo về việc sử dụng thuốc alverin citrat cho bà bầu. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thì phụ nữ mang thai cần sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó phải thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Harine NhathuocLP 1
Lợi ích của Harine

Làm cách nào để lưu trữ Harine?

Harine được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh ẩm. Để tránh làm hỏng thuốc, bạn không nên bảo quản Harine trong phòng tắm hoặc tủ đông. Có thể có các nhãn hiệu Harine khác nhau có thể có nhu cầu bảo quản khác nhau. Điều quan trọng là phải luôn kiểm tra gói sản phẩm để biết hướng dẫn bảo quản hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên để tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên xả Harine xuống bồn cầu hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Điều quan trọng là phải vứt bỏ sản phẩm này đúng cách khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn.

Xem thêm:

Nguồn uy tín: https://nhathuoclp.com/thuoc-harine-40mg-alverin/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here